ประวัติ!! อแมนด้า ออบดัม สุดยอดนางงาม ขวัญใจคนทั้งโลก

อแมนด้า ออบดัม สาวสวยตัวแทนจากประเทศไทยที่กำลังจะเข้าชิงมงที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา บนเวทีโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส 2020 ความสวยราวกับนางพญาทำให้เธอนั้นติด TOP 10 จากนางงามทั่วโลก เธอคือหนึ่งเดียวของสาวงามตัวแทนของไทยที่ได้ไปยืนบนเวทีระดับโลก ค่ำคืนแห่งการชิงมง อแมนด้าได้ปรากฏตัวได้สง่างามในชุดประจำชาติอย่าง ชุดปลากัด มาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า ชุดงามต่อต้านความรุนแรง และชุดราตรีสุดปังที่โดดเด่นเป็นสง่าที่สุดในบรรดาเหล่านางงามทั้งหลาย โดยเธอนั้นได้สวมใส่ชุดราตรีสีน้ำเงิน เป็นการออกแบบที่สวยงามรามกับคลื่นทะเลที่มีชีวิตและส่องประกายระยิบระยับไปด้วยลูกปัดและเพชรนิลจินดามากกว่า 15 เฉดสี แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อสาวงามจากไทยนั้นไม่ได้มง มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่คู่ควรจะเป็นของไทยนั้นกลับตาลปัตรตกไปเป็นของสาวงามจากเม็กซิโก ทำเอาเหล่าแฟนนางงามทั่วโลกงงเป็นไก่ตาแตกว่ามงไม่ลงหัวอแมนด้าได้อย่างไร ทั้งทีเธอนั้นสมควรและคู่ควรแก่มงกุฎมิสยูนิเวิร์สของปีนี้เป็นอย่างมาก

ประวัติ อแมนด้า ออบดัม นางงามหน้าสวยจากภูเก็ต

ชื่อจริง: อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม

ชื่อเล่น: อแมนด้า

วันเกิด: 26 มิถุนายน 2536

อแมนด้า เธอจบการศึกษาในระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีภูเก็ตและเข้าเรียนต่อจนจบไฮสคูลที่โรงเรียนนานาชาติบริติช จังหวัดภูเก็ต หลังจากที่เธอเรียนจบเกรด 12 เธอก็ได้ย้ายไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ประเทศแคนาดา มหาวิทยาลัยโทรอนโต โดยเธอเลือกที่จะเรียนในคณะ Bachelor Of Business Administration หรือ คณะบริหารธุรกิจ อีกทั้งเธอยังมีดีกรีเป็นถึงนักศึกษาเกียรตินิยมอีกด้วย

หลักจากที่ อแมนด้า ออบดัม เรียนจบในปี 2558 เธอก็ได้บินกลับมาไทยเพื่อเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ถึงแม้ครั้งแรกจะไม่ได้มงแต่เธอสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนทุดท้ายได้สำเร็จ อีกทั้งเธอยังได้รับตำแหน่งนางงามสุขภาพดีและนางงามผู้มีทักษะการเดินที่สง่างาม และในปี 2559 สาวสวยผู้ไม่เคยยอมแพ้ เธอได้เข้าประกวดต่อบนเวทีดังอย่าง มิสแกรนด์ภูเก็ต และครั้งนี้เธอสามารถคว้ามงกุฎมิสแกรนด์มาได้สำเร็จ และในปีเดียวกันเธอยังคว้ามงจาก มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล มาได้เช่นเดียวกันพร้อมกับตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ และล่าสุดในปี 2563 กับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่แน่นอนว่าความเก่ง ฉลาด สวยแพงจนผ่อนไม่ไหว ทำให้เธอนั้นได้ตำแหน่งมาครอบครอง และสาวสวยหนึ่งเดียวของไทยคนนี่นี้เองที่ได้เป็นตัวแทนจากไทยที่เข้าร่วมการประกวดบนเวทีนางงามจักรวาลหรือมิสยูนิเวิร์ส จนติด TOP 10 ถึงครั้งนี้เธออาจจะไม่ได้มงมาครอบครองแต่เธอกลับได้ใจของคนทั้งโลกไปแล้วเต็มๆ

เปิดวาร์ป!! อแมนด้า ออบดัม นางงามของไทย ที่สวยแพงจนผ่อนไม่ไหว

Instagram: amanda.obdam

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amanda Obdam (@amanda.obdam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amanda Obdam (@amanda.obdam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amanda Obdam (@amanda.obdam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amanda Obdam (@amanda.obdam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Amanda Obdam (@amanda.obdam)

อัลบัมภาพ อแมนด้า ออบดัม สุดยอดนางงาม ขวัญใจคนทั้งโลก (คลิกดูรูปใหญ่)