ประวัติ บัว นลินทิพย์ นักแสดงสาวดาวรุ่งมาแรง

สำหรับนักแสดงสาวคนต่อมาที่ทางเราอยากแนะนำ คือ “บัว นลินทิพย์” หรือ “นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ” เธอเป็นนักแสดงสาวดาวรุ่งมาแรง ที่ทุกคนต่างมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเคยร่วมงานละครมาหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่ากระแสตอบรับออกมาร้อนแรงทั้งนั้นเลย จึงเป็นเหตุให้ “บัว นลินทิพย์” ถูกจับตามองจากทุกฝ่าย ทางเราจึงอยากชวนคุณมาชมประวัติของนักแสดงสาวคนดังกล่าวไปด้วยกัน ซึ่งหวังอยากให้ลองเปิดใจรับชมผลงานกันสักหน่อย ส่วนตัวขอรับรองเลยว่าคุณจะต้องหลงเสน่ห์เข้าอย่างจัง จนบางรายถึงขั้นต้องขอสมัครเป็นแฟนคลับเลยทีเดียว

“บัว นลินทิพย์” เรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยเธอเดินหน้าเข้ามาสู่วงการบันเทิง จากการประกวดแข่งขันบนเวที “Miss Teen Thailand” เมื่อปี 2006 ซึ่งหลังจากผ่านเวทีการประกวดนี้เรียบร้อยแล้ว ก็มีค่ายต่างๆ มองเห็นแววความโดดเด่นเจิดจรัส จึงเดินสายตามจีบ “บัว นลินทิพย์” ไปร่วมงานด้วย แม้ระยะแรกๆ จะเริ่มต้นจากบทไม่ค่อยเด่น แต่เธอก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดความสามารถ ทำให้ผู้จัดเห็นถึงศักยภาพ จึงมอบโอกาสให้ก้าวขึ้นมารับบทนำดูบ้าง เพื่อให้เธอได้แสดงถึงศักยภาพทางด้านการแสดงแบบเต็มที่

ทางด้าน “บัว นลินทิพย์” เคยรับงานแสดงละครโทรทัศน์มาหลายเรื่องด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น เพลิงบุญ คุณแม่สวมรอย ตราบาปสีชมพู พราวมุก และแค้นรักสลับชะตา เป็นต้น โดยในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเธอจะเล่นละครกับช่อง 3 HD เป็นหลัก เนื่องจากเธอเซ็นสัญญาร่วมกับช่องดังกล่าว แต่ปัจจุบันเธอผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเตรียมรับงานซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด ประกบคู่กับพระเอกวัยรุ่นชื่อดัง อย่าง “ชานน สันตินธรกุล” หรือที่แฟนๆ เรียกกันว่า “นนกุล” นั่นเอง โดยมีชื่อเรื่องว่า “Remember แค้นนี้ไม่มีลืม” นำมารีเมคใหม่จากต้นฉบับเวอร์ชั่นเกาหลี

สำหรับคนไหนอยากรับทราบในทุกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับนักแสดงสาวคนที่กล่าวมา จำเป็นต้องตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (buanalinthip) กันด้วย ปัจจุบันมียอดฟอลโล่พุ่งทะยานไปค่อนข้างไกลเลยทีเดียว ล่าสุดแตะหลัก 1.8 ล้านรายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งน่าจะใช้ระยะเวลาอีกไม่นานในการทะยานสู่หลัก 2 แสนราย เพียงแต่คงต้องขอแรงสนับสนุนของบรรดาเหล่าแฟนคลับกันอีกสักหน่อย เชื่อว่าหากมีแฟนคลับให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ในอนาคต “บัว นลินทิพย์” จะต้องประสบความสำเร็จสู่การเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการด้วยซ้ำไป ส่วนวันข้างหน้าทางด้าน “บัว นลินทิพย์” จะมีผลงานอะไรตามมาอีกบ้างนั้น โปรดอดใจรอต่อไปอีกหน่อย รับรองผลงานจะต้องออกมาดีสมกับที่ทุกคนเฝ้ารอคอย

ช่องทางการติดตาม

Instagram :buanalinthip