ประวัติ!! นักร้องหนุ่มสุดฮอต ทอย The Toys หล่อ เสียงดี ขวัญใจสาวๆทั่วประเทศ

นักร้องหนุ่มสุดติสท์ ทอย The Toy หนุ่มหล่องานดี เสียงดีมีเอกลักษณ์ ที่ต้องขอบอกเลยว่าหลงกันทั่วฟ้าเมืองไทย สำหรับนักร้องหนุ่มฮอตคนนี้ ที่มาพร้อมกับความหล่อ น่ารัก ดูดี กับเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่หล่อ ดูดี เพอร์เฟคมากแล้ว เขายังมีความสามารถในเรื่องของการร้องเพลง นักดนดรี นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์อีกด้วย หล่อ ครบเครื่องขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าเขาถึงมีแฟนคลับคลั่งรักเขาเป็นจำนวนมาก

ประวัติส่วนตัว นักร้องหนุ่มหล่อ ทอย The Toys

ชื่อจริง-นามสกุล :ธันวา บุญสูงเนิน

ชื่อเล่น : ทอย , เอม

ชื่อในวงการเพลง : The Toys

เกิดวันที่:1 ธันวาคม พ.ศ.2538 ( อายุ 25 ปี)

ภูมิสำเนา : กรุงเทพมหานคร

ทอย The Toys นักร้องหนุ่มสุดหล่อ เขา เป็นบุตรชายของนักร้องดัง นิตยา  บุญสูงเนินและเขายังเป็นหลานชายของเจินเจิน บุญสูงเนินอีกด้วย เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเลย สำหรับหนุ่มทอยยังมีผลงานเพลงดังหลายเพลงที่ฮิตติดหูอย่างเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ,ก่อนฤดูฝน,04:00,stars,ลาลาลอย(100%) และ พูดไม่ออก ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินมากความสามารถที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก

เริ่มเข้าวงการบันเทิง

ทอย The Toys เริ่มเข้าวงการเพลงด้วยการแต่งเพลงตอนอายุ 15 ปี และเมื่อเขาอายุ 17 ปี เขาเริ่มเป็นโปรดิวเซอร์เพลงให้กับศิลปินนักร้องมากมาย อาทิเช่น ทอม Room39 ,เบียร์ The Voice,Potato,Retrospect และต่อมาเขาได้ปล่อยเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ลงบนเว็บไซด์ยูทูบ  เป็นที่นิยมมากจนเขาได้เข้าสังกัดเพลงวอท เดอะดักเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ.2560 หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2561 เขาได้รับรางวัล 3 รางวัลจากงานประกาศรางวัลทางดนดรี JooK Thailand Music Awards2018 โดยแอปพลิเคชั่น Joox ได้แก่รางวัลเพลงป๊อปแห่งปีได้แก่ หน้าหนาวที่แล้ว ,เพลงแห่งปี ได้แก่หน้าหนาวที่แล้ว และเขายังได้รับรางวัลศิลปินยอดนิยมแห่งปี

ซึ่งต่อมาเมื่อกลางปี เขาได้รับรางวัล ศิลปินเดี่ยวแห่งปี Nine Entertain Award 2018 หลังจากนั้นเขาได้เปิดตัวอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า Sun ในเดือนตุลาคมและเมื่อ 10 ธ.ค. พ.ศ. 2561 เขาได้ขึ้นโชว์เพลงก่อนฤดูฝน ในฐานะตัวแทนประเทศไทยในงาน 2018 MAMA Premiere in Korea และได้รางวัลสาขา Best New Asian Artist Thailand  และติดอันดับ 1 ศิลปินที่ถูกค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ขายเพลง Melon ในเกาหลีหลังจบงาน MAMA2018 ซึ่งรางวัล Best New Asian Artist นี้ถือเป็นรางวัลใหญ่สำหรับศิลปินทั่วเอเชีย ที่จะมอบให้กับศิลปินตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น, จีน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และไทย ในงาน MAMA หรือ Mnet Asian Music Awards ทุก ๆ ปี โดยจะตัดสินจากการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินในปีนั้น ๆ ซึ่ง The TOYS เองก็เป็นศิลปินไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเลือกให้ได้รางวัล Best New Asian Artist Thailand ในปี 2018

เปิดวาร์ป!! IG ทอย The Toys นักร้องหนุ่มหล่อ งานดีมาก

Instagram :thetoysthetoysthetoys

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈 (@thetoysthetoysthetoys)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈 (@thetoysthetoysthetoys)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈 (@thetoysthetoysthetoys)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈 (@thetoysthetoysthetoys)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈 (@thetoysthetoysthetoys)

อัลบัมภาพ ทอย The Toys หนุ่มหล่อ สุดฮอต  (คลิกดูรูปใหญ่)