ประวัติ!! แอฟ ทักษอร นางฟ้าวงการบันเทิง นางเอกขวัญใจมหาชน

เปิดประวัตินางเอกชื่อดังหรือนางฟ้าแห่งวงการบันเทิงอย่าง แอฟ ทักษอร เธอมีชื่อจริงว่า ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เกิดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2523 ปัจจุบันอายุ 41 ปี จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอคือนักแสดงมือรางวัลชาวไทย ที่ไม่ว่าใครต่อใครต่างก็ยกให้เป็นนางเอกขวัญใจมหาชน เธอถือเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีผลงานอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานนับ 20 ปี แถมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเธอได้มอบความสุขให้ผู้คนไปแล้วทั่วประเทศ ด้วยความสวย ความสง่าที่มีอยู่ในตัวอย่างเปี่ยมล้น แถมยังเป็นนักแสดงที่คับคั่งไปด้วยคุณภาพ ทำให้ไม่ว่าเธอจะมีผลงานใหม่อะไรออกมา ก็มักจะได้กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับอยู่เสมอ

แอฟ ทักษอร เธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงด้วยการถูกเจ้าของนิตยสารพลอยแกมเพชรอย่าง ป้าชาลี ชักชวนให้มาถ่ายแบบกับนิตยสารของตัวเอง ซึ่งตอนนั้นเธออยู่เพียงชั้น ม.4 เท่านั้น ถัดจากนั้นก็ได้มีโอกาสไปถ่ายโฆษณา มิสทีน เป็นที่รู้จักกันในบท รุ้ง จนปี 2544 เธอได้มีผลงานละครเรื่องแรกออกมาอย่าง เรื่อง มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต และนับจากวันนั้นเธอก็มีงานการแสดงละครและภาพยนตร์เข้ามาหาอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งยังได้เข้าไปเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 อีกด้วย ผลงานการแสดงของเธอที่ผ่านมาก็จะมี อาทิเช่น ละครเรื่อง จำเลยรัก, วนิดา, รอยไหม, รักประกาศิต และ ภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑-๖ เป็นต้น ซึ่งทุกเรื่องที่กล่าวมาล้วนเป็นผลงานที่สร้างชื่อให้เธอทั้งสิ้น นอกจากงานการแสดงแล้ว เธอก็ยังมีผลงานอื่นๆ ที่ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามด้วยเช่นกัน อาทิ งานมิวสิควีดีโอ, งานพิธีกร เป็นต้น

เป็นที่ทราบกันดีว่า แอฟ ทักษอร เธอคือดารานักแสดงที่มีคุณภาพและเต็มไปด้วยประสบการณ์อีกคนหนึ่งของวงการ ซึ่งแน่นอนว่าเธอจะต้องเคยคว้ารางวัลการันตีความสามารถมาแล้วนับไม่ถ้วนอย่างแน่นอน และรางวัลที่น่าชื่นชมของเธอก็ประกอบไปด้วย รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ปี 2550 สาขารางวัลนักแสดงนำหญิงดีเด่น, รางวัลสีสันบันเทิงอวอร์ด ปี 2550 สาขารางวัลดาวรุ่งฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม, รางวัล Star Entertainment Award ปี 2008 สาขารางวัลขวัญใจนักข่าวบันเทิงฝ่ายหญิง เป็นต้น จากที่กล่าวมานับเป็นส่วนหนึ่งจากรางวัลทั้งหมดของเธอเท่านั้น เพราะหากจะยกรางวัลทั้งหมดของเธอมานำเสนอแบบจริงๆ สามารถบอกได้เลยว่าวันนี้พูดยังไงก็ไม่จบ

ในปัจจุบันแม้ แอฟ ทักษอร เธอจะหันมารับงานละครน้อยลง แต่ล่าสุดเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา เธอก็แอบมาร่วมแสดงเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง มนต์รักหนองผักกะแยง ซึ่งนั่นก็ทำให้แฟนๆ หายคิดถึงเธอได้อยู่ไม่น้อยเลย ก็เรียกว่าเป็นนางฟ้าแห่งวงการบันเทิงอย่างแท้จริงสำหรับเธอคนนี้ หากใครที่อยากจะตามติดทุกความเคลื่อนไหวของเธอก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ช่องทาง Instagram : aff_taksaorn ที่ในตอนนี้มียอดผู้ติดตามสูงถึงหลัก 5.4 ล้านรายเข้าไปแล้ว

เปิดวาร์ป!! IG แอฟ ทักษอร  นางเอกขวัญใจมหาชน

Instagram :aff_taksaorn

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย aff_taksaorn (@aff_taksaorn)

อัลบั้มภาพ แอฟ ทักษอร สาวสวยสุดฮอต  (คลิกดูรูปใหญ่)