ประวัติ!! มิน พีชญา นางเอกหน้าสวย จิตใจดีทั้งในจอ และนอกจอ

นางเอกของช่อง 7 อีกคนหนึ่งที่ต้องยอมรับว่า เธอเป็นอีกหนึ่งคนที่สวย น่ารัก ทั้งนอกจอ ในจอเลย ใครร่วมงานด้วยก็รักเธอกันทั้งนั้น นั่นก็คือ มิน พีชญา สาวสวยคนนี้เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจากจังหวัดขอนแก่นได้เลย ว่าสาวจังหวัดนี้สวยน่ารักไม่แพ้ใครเหมือนกัน ไปทำความรู้จักเธอกัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง พีชญา วัฒนามนตรี ชื่อเล่น มีน บ้านเกิดอยู่ที่ จังหวัดขอนแก่น อำเภอน้ำพอง เกิดวันที่ 28 เมษายน 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี ครอบครัวเธอมีพี่ชายหนึ่งคน ชื่อว่า พี่แม็กซ์ ด้านการเรียนเธอจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น(สาธิตศึกษาศาสตร์) จากนั้นไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ มีนถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวกิจกรรมตั้งแต่เรียนแล้ว เชื่อหรือไม่ว่า เธอเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้ว แถมยังเคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศด้วย เธอไปที่รัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา 1 ปี

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ มีน เริ่มต้นขึ้นจากการขึ้นเวทีประกวดสำหรับวัยรุ่นหญิงที่ดังมากอย่าง มิสทีนไทยแลนด์ 2006 เป็นอีกหนึ่งคนที่โดดเด่นมาก แม้ว่าจะไม่ได้รางวัลชนะเลิศ แต่ว่าก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พ่วงด้วยขวัญใจสื่อมวลชน และ Miss I-Mobile

จุดแจ้งเกิด

หลังจากลงเวที ด้วยความสวยน่ารักโดดเด่น ทำให้มีค่ายมารุมจองตัวไม่ปล่อยให้ใคร มีน ได้เลือกลงละครพื้นบ้าน ที่ชื่อว่า ปลาบู่ทอง ซึ่งละครเรื่องนี้ถือว่าดังมาก เป็นก้าวย่างที่สำคัญมาก เรื่องนี้ มีน เล่นเป็นฝาแฝดเอื้อย อ้าย จากละครเรื่องนี้เธอมีแฟนคลับเยอะมาก เป็นอีกหนึ่งละครพื้นบ้านที่เรตติ้งดีที่สุดเรื่องหนึ่งในปีนั้นทีเดียว บวกกับได้ฝึกฝนฝีมือการแสดงให้ดีขึ้นตามลำดับ

ผลงาน

หลังจากประสบความสำเร็จ จากเรื่อง ปลาบู่ทอง ทำให้ทางช่องไม่รอช้า ส่งมีน ลงละครอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาเรตติ้งของเจ้าตัวให้ดังขึ้นไปเรื่อย มาพร้อมกับตำแหน่งนางเอกหน้าใหม่ ที่น่าจับตามองมาก ยิ่งได้คู่กับพระเอกตัวท็อปของช่องอย่างพี่เวียร์ ยิ่งทำให้เธอดังขึ้นไปอีก กลายเป็นนางเอกระดับแม่เหล็กของช่อง ผลงานไล่ตามไทม์ไลน์ ได้ดังนี้ ปี2553 เรือนซ่อนรัก, รักในม่านเมฆ, สวรรค์สร้าง ปี 2554 บันไดดอกรัก , โบ๊เบ๊ ปี 2555 ปางเสน่หา , ปิ่นอนงค์ , หยกเลือดมังกร ปี 2556 ซินเดอเรลล่ารองเท้าแตะ ปี 2557 ล่ารักสุดขอบฟ้า ปี 2558 บ้านทรายทอง ปี 2559 ลูกไม้ไกลต้น ปี 2560 คู่ซ่ารสแซ่บ ปี 2561 นางทิพย์ ปี 2562 สองนรี ปี2563 สะใภ้อิมพอร์ต

ผลงานภาพยนตร์ มีน ก็มีส่วนร่วมลงไปเล่นด้วยเหมือนกัน ถือว่าทำผลงานได้ดีเลย ทั้งยอดเรตติ้ง และอื่นๆ ปี 2553 With Love….ด้วยรัก ปี 2557 ความลับนางมารร้าย ปี 2559 The Nursery Room3D ปี 2564 ไสหัวไป นายส่วนเกิน

ผลงานเพลง มีน จะร้องเพลงประกอบละครเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งเพลงเดี่ยว และ เพลงคู่กับนักแสดงในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพลงสวรรค์สร้าง (ประกอบละครเรื่องสวรรค์สร้าง ร้องคู่กับ ซี ศิวัฒน์) เพลงบันไดดอกรัก (ประกอบละครเรื่อง บันไดดอกรัก ร้องคู่กับ อรรคพันธ์ นะมาตร) เพลงปางเสน่หา (ประกอบละครเรื่อง ปางเสน่หา ร้องคู่กับ ธนพล นิ่มทัยสุข) เพลง เกลียดตัวเอง (ประกอบละคร ปิ่นอนงค์) เพลงนิทรา (ประกอบละคร ล่ารักสุดขอบฟ้า) เพลงเป็นเธอเมื่อไหร่ (ประกอบละครคู่ซ่ารสแซ่บ ร้องคู่กับ เวียร์ ศุกลวัฒน์) เพลงเธอทำให้ฉันไม่มีแฟน (ร้องคู่กับ สุพล พัวศิริรักษ์) เพลงแรงดึงดูดความรัก (เพลงประกอบละคร สะใภ้อิมพอร์ต ร้องคู่กับ มิกค์ ทองระย้า) มองจากทั้งหมดต้องบอกเลยว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงความสามารถที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องเลย แถมรางวัลก็เพียง สวย น่ารัก เซ็กซี่ ไม่แพ้ใคร

เปิดวาร์ป!! IG มิน พีชญา นางเอกหน้าสวย

Instagram :minpechaya

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย minpechaya (@minpechaya)

อัลบั้มภาพ มิน พีชญา นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ (คลิกดูรูปใหญ่)