ประวัติ!! ฟลุค เกริกพล ตำนานแจ้งเกิดพระเอกหนุ่มสุดหล่อแห่งยุค

ในช่วงทศวรรษ 90 วงการละคร วงการบันเทิงบ้านเรามีพระเอกเกิดขึ้นมากมาย ต่างคนก็มีคาแรกเตอร์ตัวเองแตกต่างกันออกไป แต่เราเชื่อว่าคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากทั้งกระแสความนิยม ยอดเรตติ้งละคร รางวัลการันตี ต้องคนนี้เลย ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช มาจนถึงตอนนี้ เขายังดูไม่แก่เลยสักนิด หากจะบอกว่าเขาเป็นพระเอกอมตะก็คงจะได้

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริง เกริกพล มัสยวาณิช ชื่อเล่น ฟลุค เกิดวันที่ 1 มกราคม 2521 ปัจจุบันอายุ 44 ปีแล้ว เขามีน้องสาวหนึ่งคนชื่อว่า พันซ์ ด้านการเรียน เขาไปเรียนที่โรงเรียนประจำชื่อว่า Pomfret School ในรัฐ Connecticut จากนั้นกลับมาเรียนต่อจนจบเกรด 12 ที่โรงเรียนนานาชาติ ISB แล้วไปต่อระดับอุดมศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ ปัจจุบันสมรสใหม่แล้ว กับ นาตาลี เจียรวนนท์ มีบุตรสองคน คนแรกกับภรรยาเดิม ชื่อว่า น้องอชิ อีกคนชื่อว่า น้องนาตาชา กับภรรยาคนที่สอง

เส้นทางบันเทิง

ฟลุค เกริกพล เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเริ่มต้นจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ด้วยความเป็นหนุ่มหน้าใส วัยละอ่อน ดูน่ารัก ดูสดใส ร่าเริง ทำให้มีงานถ่ายแบบออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งได้ไปเล่นมิวสิควิดีโอ แล้วก็ก้าวมาเล่นละครในที่สุด ปัจจุบันอาจจะไม่ได้เล่นละครมากนัก แล้วผันตัวไปทำธุรกิจ กับมันนี่โค้ชด้วยมีกลับมารับงานละครบ้างพอให้หายคิดถึง

จุดแจ้งเกิด

หลังจากเข้ามาชิมลางกับละครเรื่องแรก ปี 2538 ลัดฟ้ามาหารัก ฟลุค เกริกพล เล่นเป็นพระเอกด้วย เรื่องนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จใช้ได้เลยในฐานะพระเอกหน้าใหม่ แล้วเล่นคู่กับตัวท็อปในวงการตอนนั้นอย่าง จินตรา สุขพัฒน์ และ พรหมศิริ ดารัณ บุญยศักดิ์  ก่อนที่เจ้าตัวจะมาดังเป็นพลุแตกจริงๆในปี 2539 เรื่องทอฝันกับมาวิน เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อว่า มาวิน ที่เกิดมาในตระกูลอันร่ำรวย สูงศักดิ์ เขาเดินตามที่พ่อบอกไว้หมด แต่เขากลับขอเลือกคนละเส้นทางกับพ่อเมื่อได้เจอ ทอฝัน สาวน้อยแสนสวยที่ดูจะธรรมดา แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น เรื่องนี้ ได้คู่กับ พิยดา อัครเศรณี เคมีที่ลงตัวของทั้งคู่ บวกกับบท การแสดงที่ดี เพลงประกอบที่ไพเราะ ได้ทำให้ละครเรื่องนี้ส่งทั้งคู่ดังเป็นพลุแตกขึ้นแท่นการเป็นคู่จิ้นในเวลานั้นไป ฟลุค เองก็ออกอัลบั้มเดี่ยวจากเพลงประกอบเรื่องนี้ด้วย ความสำเร็จในเรื่องนี้ทำให้ ฟลุค ได้ลงละครอย่างต่อเนื่อง

ผลงาน

จากความสำเร็จ สองเรื่องแรก ค่ายไม่รอช้าเลย ส่งผลงานเรื่องต่อไป ดวงไฟในพายุ ปี 2540 มาต่อ จากนั้นก็รันกันยาวๆ ปี 2542 โดดเดี่ยวไม่เดียวดาย ปี2544 ลูกทาส ปี 2546 สี่แผ่นดิน ปี 2550-2551 นารีสโมสรปี 1-2 ก่อนที่ฟลุค จะพักตัวเองจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่เลย กลับมามีผลงานอีกทีก็ ปี 2559 เพลิงนรี ปี 2560 ทรายย้อมสี ปี 2561 สายรักสายสวาท , คุณย่าดอตคอม ปี 2562 สามีสีทอง ปี 2563 ไปให้ถึงดวงดาว , ไฟสิ้นเชื่อ ผลงานเพลงของ ฟลุค จะมีเด่นๆ ก็คือ อัลบั้ม FLUKE ออกจำหน่ายในปี 2539 ซึ่งเป็นอัลบั้มเดี่ยว ของฟลุค เอง เป็นการเอาเพลงประกอบละครเรื่องทอฝันกับมาวิน มาเป็นหลัก แล้วเพลงที่เหลือฟลุคก็ร้องเพิ่ม เพลงดังจากอัลบั้มนี้ก็จะมี เพลง ทอฝัน , เพลง เพลงของเธอ ที่คนร้องตามกันทั่วเมืองจริงๆ นอกจากนี้ก็จะมีอัลบั้มเพลงประกอบละคร ที่ฟลุค ออกคู่กับ สุนิสา สุขบุญสังข์ ในชื่อว่า Two side two story ปัจจุบัน ฟลุค เกริกพล มาทำรายการร่วมกับ นาตาลี เป็นรายการบนช่องยูทูปของตัวเอง ชื่อว่า FlukeLee Journey , ฟลุคลีโนเวท ใครสนใจก็ไปติดตามกันได้

เปิดวาร์ป!! IG ฟลุค เกริกพล ตำนานแจ้งเกิดพระเอกหนุ่มสุดหล่อแห่งยุค

Instagram: fluke777

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย KRIRKPHOL MASAYAVANICH (@fluke777)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย KRIRKPHOL MASAYAVANICH (@fluke777)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย KRIRKPHOL MASAYAVANICH (@fluke777)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย KRIRKPHOL MASAYAVANICH (@fluke777)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย KRIRKPHOL MASAYAVANICH (@fluke777)

อัลบั้มภาพ ฟลุค เกริกพล ตำนานคาสโนว่ารูปหล่อ (คลิกดูรูปใหญ่)