เปิดวาร์ป แอนนา เสืองามเอี่ยม นางงามสู้ชีวิต Miss Universe Thailand 2022

เปิดวาร์ปประวัติ แอนนา เสืองามเอี่ยม เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022  เกิดวันที่ 10 พฤศจิกายน 2541 อายุ 23 ปี เป็นคนกรุงเทพแต่กำเนิด เธอจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนมหรรณพาราม สายวิทย์-คณิต และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว จากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

เรามาทำความรู้จักกับ นางงามสู้ชีวิต แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022  โดยเจ้าตัวได้เผยชีวิตในวัยเด็กของเธอว่าเธอเติบโตมาจากกองขยะ เพราะพ่อกับแม่ของเธอทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร ต่อมาทวดของเธอได้เป็นแม่ชีที่วัด เธอได้เติบโตมากับข้าวก้นบาตรพระ

เส้นทางการเข้าสู้การประกวดนางงามของ แอนนา เสืองามเอี่ยม เคยได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงามปี 2563 ต่อมาเธอได้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2022 และช่วงตอบถามทำให้คนสนใจในตัวเธอมากขึ้น เพราะเธอทั้งสวยทั้งเก่ง ตอบคำถามได้ดีมากๆ ทำเอาหลายๆ คนถูกอกถูกใจในทัศนคติของเธอ เธอจึงได้คว้าตำแหน่งไปครอบครองได้สำเร็จ ตั้งแต่ได้มงลงก็ปังไม่หยุด ความสวยสง่าออร่าของเธอทำให้ได้เหินฟ้าไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ที่นิวยอร์กอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม

Instagram : annasnga_1o

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nasit Alexandul Wankhwan (@alexandul)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Anna Sueangam-iam (@annasnga_1o)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Anna Sueangam-iam (@annasnga_1o)