ประวัติ!! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกสุดปัง สวยใส ความสามารถครบเครื่อง

ยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่า การแข่งขันในวงการนักแสดง นางเอก มีสูงมาก แต่ละคนความสวย ไม่แตกต่างกัน สวยในแบบของตัวเอง แต่ว่าฝีมือการแสดงนี่สิ แต่ละคนไม่ธรรมดาเลย รุ่นใหม่ๆ ที่ขึ้นมาความสามารถเน้นๆ เลยทีเดียว คนนี้ก็เช่นกัน จากบทบาทใสๆ ที่ใครๆ ก็จำได้ มาเป็นดาราสาวที่มีความสามารถทุกบทบาทแบบที่ทุกคนต้องเห็นด้วยหมด เธอก็คือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกนั่นเอง

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริง พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ บ้านเกิดกรุงเทพ วันเกิด 30 กันยายน 2535 ตามครอบครัวเธอเป็นคนไทยเชื้อสายจีน เธอมีนามสกุลจีนว่า หลี่ว์ ตอนเด็กเธอมีความสามารถกีฬายิมนาสติกที่เธอฝึกฝนจนลงแข่งได้รับรางวัลเหรียญทองหลายครั้งทีเดียว ด้านการเรียนจบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนมีนประสาทวิทยา แล้วไปต่อระดับมัธยมที่โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า จากนั้นไปต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดง และการกำกับการแสดง

เส้นทางบันเทิง

หลายคนอาจจะจำเธอได้จากบทบาท น้ำ แต่เอาจริงเธอเข้ามาวงการมานานกว่านั้นเธอ เข้าวงการมาตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 6 แล้ว ตอนนั้นมีทีมงานโมเดลลิ่งมาเห็นความน่ารักของเธอ ก็เลยชวนเธอไปถ่ายโฆษณารองเท้านักเรียน  จากนั้นเธอก็มีผลงานในวงการบันเทิงมาเรื่อยๆ แต่ว่าเป็นบทตัวประกอบไม่เด่นเท่าไร ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ 5 หัวใจฮีโร่ เป็นต้น

จุดแจ้งเกิด

แต่จุดแจ้งเกิดของเธอก็มาถึง เมื่อเธอได้เล่นภาพยนตร์ชื่อว่า สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่าว่า….รัก เข้าฉายเมื่อปี 2553 บทบาทของน้ำ สาวน้อยลูกเป็ดขี้เหร่ ที่เธอชอบพี่โชน หนุ่มสุดป็อปประจำโรงเรียนที่ทั้งหล่อ เล่นกีฬาเก่ง เพื่อนเยอะ นั่นทำให้เธอต้องฮึดเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อจะให้เคียงคู่กับพี่โชนให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ได้แจ้งเกิดให้กับเธอทั้งในประเทศ และต่างประเทศเลยทีเดียว บทบาทในเรื่องนี้น่าจะโดนใจใครหลายคน

ผลงาน

จากความสำเร็จในเรื่องนั้น ทำให้ ใบเฟิร์น มีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร และ ภาพยนตร์ที่มีมาตลอด ผลงานภาพยนตร์ที่เธอเล่นก็จะมี ปี2546 นายอโศก กับ น.ส.เพลินจิต ปี 2552 5 หัวใจฮีโร่ , อนึ่ง…คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง ปี2553 สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า….รัก , โคตรสู้ โคตรโส ปี 2554 เลิฟซัมเมอร์ รักตะลอนออนเดอะบีช ปี 2555 มหัศจรรย์กับสิ่งเล็กๆ ปี 2557 ตายโหง ตายเฮี้ยน ตอน รถตู้ ตกทางด่วน  ปี 2558 แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ , 2538 อัลเทอร์มาจีบ ปี2560 The Guys  ปี 2562 Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน ปี 2563 อ้าย…คนหล่อลวง ปี 2565 เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด

ผลงานทางด้านละคร เธอเคยเล่นละครเรื่อง ทะเลสาบสีเลือด ปี 2551 ต่อมาเธอได้มาเข้าสังกัด ช่อง 7 สี จนทำให้มีละครอีกต่อเนื่องตามนี้ ปี 2553 วัยป่วนก๊วนล่าฝัน , นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว , ลูกโขน ปี 2554 มนต์รักแม่น้ำมูล , รักพระเจ้าอยู่หัว เรื่อง แผ่นดินมหัศจรรย์ ปี 2555 อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว ปี 2556 ลูกไม้หลากสี ปี 2557 คุณผีที่รัก ปี 2559 บัลลังก์หงส์ หลังจากนั้นก็เป็นนักแสดงอิสระ งานลุมมากกว่าเดิมอีก ปี 2560 คลับ ฟรายเดย์ เดอะ ซีรีส์ 8 รักแท้มี หรือไม่มีจริง ตอน รักแท้ หรือแค่สงสาร , Slam Dace ทุ่มฝันสนั่นฟลอร์ , หลงไฟ ปี 2561 ผู้ชายขายสวย , ยุทธการปราบนางมาร ปี2562 Secret Garden อลเวงสลับร่าง, ใบไม้ที่ปลิดปลิว , เจ้าหญิงเม็ดทราย , My Dear Warrior มหัศจรรย์รักข้ามกระดาษ ปี 2564 46 วันฉันจะพังงานวิวาห์ ปี 2565 สร้อยสะบันงา, สิเน่หาส่าหรี

และผลงานอีกมากมายที่จ่อคิวถ่ายทำ จ่อคิวออนแอร์ เชื่อเลยว่าเธอคนนี้มีผลงานระดับคุณภาพไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน

เปิดวาร์ป!! IG ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกนางเอกสุดปัง  ความสามารถครบเครื่อง

Instagram :baifernbah

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย baifernbah (@baifernbah)

อัลบั้มภาพ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก นางเอกสาวสวย (คลิกดูรูปใหญ่)