เปิดประวัติ เบญ เรวิญานันท์ นักแสดงสาวสวย มากความสามารถ งานดีสุดๆ

เบญ เรวิญานันท์ หนึ่งในนักแสดงสาวสังกัดค่ายใหญ่ของวงการบันเทิงดาราไทย วัน 31 ที่ช่องนี้เค้ามีระบบการพัฒนาบวกกับดึงศักยภาพของนักแสดงออกมาได้ค่อนข้างดี และมีระดับเหมาะสม อีกหนึ่งคนที่เธอได้ก้าวพัฒนาตามระดับมาได้อย่างดี จนพัฒนาจากดาวรุ่งกลายเป็นนักแสดงตัวหลักของช่องได้เลย ไปทำความรู้จักเธอกันบ้าง

ชื่อนามสกุลจริง เรวิญานันท์ ทาเกิด ชื่อเล่น เบญ เกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน 2535 ปัจจุบันอายุ 29 ปี บ้านเกิดมาจากจังหวัดลำพูน ประเทศไทย การเรียนในระดับประถมและมัธยมจบในบ้านเกิด โรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ จังหวัดลำพูน จากนั้นไปเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยพายัพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการโรงแรม จากนั้นไปเรียนต่อระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะบริหารธุรกิจ

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ น้องเบญ มาจากการขึ้นเวทีประกวดตามหาความฝันมากมาย เวทีที่ขึ้นประกวดแม้จะไม่ได้รางวัลชนะเลิศ แต่ด้วยความสวยและความสามารถก็เข้ารอบไปได้ลึกตลอด ไม่ว่าจะเป็นเวทีประกวด ยูทิป เฟรชชี่ไอดอล 2011 ไปถึงรอบ 15 คนสุดท้าย , เวทีประกวดนางสาวลำพูน ได้รับรางวัลชนะเลิศ , เวทีประกวดนางสาวเชียงใหม่ ได้ตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัวด้วยการแคสต์เข้าค่ายละครอย่าง วัน 31 เธอได้รับโอกาสนั้น แล้วก็ฝึกฝนการแสดงจากนั้นก็มีโอกาสได้แสดง ซึ่งแจ้งเกิดได้เลย จากเรื่องแรก สงครามนางงาม บทบาท ลูกโซ่ ที่ทั้งสวย เก่ง เล่นดี เล่นร้ายจนคนเกลียด แล้วกลายเป็นดาราดังในเรื่องนั้นเลย จากความสำเร็จในเรื่องแรกเธอก็ได้รับโอกาสอย่างต่อเนื่องจากค่าย ไม่ว่าจะเป็นละครบัลลังก์เมฆ จากนั้นก็ปั้นยาว พร้อมกับผลงานแสดงอื่นอีกมากมาย จนกลายร่างจากดาราดาวรุ่ง กลายเป็นดาราตัวหลักของช่องไปในที่สุด

เรามาย้อนดูผลงานการแสดงของ เบญ กันบ้าง ยอมรับเลยว่า เธอได้รับโอกาสที่ดีในการคว้าบทสมทบ ที่เด่นกว่าตัวละครหลักของเรื่องเสียอีก น่าสนใจตรงที่เธอได้รับโอกาสแล้วต้องใช้คำว่า ทำได้ ทำให้ผลงานการแสดงของเธอเป็นที่น่าพอใจมาก ไม่แปลกที่มีผลงานตลอดเลย ผลงานละครของเธอจะมีดังนี้ สงครามนางงาม , บัลลังก์เมฆ, พิศวาส, สงครามนักปั้น, หัวใจศิลา , สงครามนักปั้น ซีซั่น 2 , คดีรักข้ามภพ, วันทอง, วิมานทราย, ใต้หล้า , มณีพิศวาส, หิรัญฟ้ารุ่ง

นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานการเล่นซิทคอม อีกหลายเรื่อง ใช้คำว่า เกือบทุกเรื่องในช่องก็ว่าได้ แต่อาจจะไปเล่นเพียงแค่รับเชิญเท่านั้นเอง ที่เธอเคยไปมีส่วนร่วมมาแล้วก็จะมี ซิทคอม 4โพดำการละคร , เป็นต่อ, บ้านนี้มีรัก, เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ , สูตรรักชุลมุน , เสน่หาไดอารี่ , กาหลมหรทึก , ศึกรักข้ามรั้ว , สุภาพบุรุษสุดซอย เล่นมาหมดแล้ว แถมยังเป็นอีกหลายบทบาทที่น่าสนใจด้วย แตกออกไปหลายแบบลองไปดูกันเองนะ

ส่วนผลงานอื่นที่เธอเคยทำมาบ้าง นั่นก็คือ ผลงานการเล่นมิวสิควิดีโอ เคยเล่นเอาไว้เพลงชื่อว่า จับ ของ ศิลปิน กั้ง วรกร แม้ว่าจะมีผลงานการแสดงที่ถือว่าทำได้ดีมากในฐานะดาวรุ่ง แต่อาจจะยังไม่ดีพอในการขึ้นไปถึงรางวัล เธอทำได้ดีที่สุดเพียงแค่การได้นำเสนอชื่อบนเวทีประกวดต่างๆ เท่านั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเวที นาฎราช, โทรทัศน์ทองคำ, มายามหาชน, มีรางวัลที่เธอได้จริงก็เป็นเวที Kazz Awards 2022 สาขาสาวปังแห่งปี 2022 ที่ได้รางวัลนี้มาก็ต้องยอมเลย เพราะว่าเธอปังมากทั้งเรื่องงานแสดงที่มีผลงานทำได้ดี งานอีเวนต์ที่แทบจะไม่ขาดจากอีเวนต์หลักกันเลยทีเดียว

ช่องทางการติดตาม เบญ เรวิญานันท์

Facebook : Ben Raviyanun Takerd

Instagram : benraviyanun.t