ประวัติ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ดาราหนุ่มหล่อ มากความสามารถ งานดีมาก

บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ดาราหน้าใหม่สุดฮอตที่กำลังมาแรงอย่างมาก ที่สร้างสรรค์ผลงานมากมาย ทั้งการแสดงและร้องเพลง ซึ่งประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้าน ทำให้กลายเป็นเด็กในวงการบันเทิงส่วนน้อยที่มีความสามารถเกินตัวจนมีชื่อเสียงทะลุขึ้นไปถึงขึ้นที่เรียกว่าดังได้เลย คนนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่สามารถทะลุแนวต้านทุกอย่างขึ้นมาดังแนวหน้าของวงการดาราหน้าใหม่ได้ มาทำความรู้จักเค้ากัน

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ชื่อเล่น บิวกิ้น เกิดวันที่ 8 ตุลาคม 2542 ปัจจุบันอายุ 23 ปี บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในครอบครัว มีพี่น้องสองคน ด้านการเรียนระดับมัธยมศึกษาจบจากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ตอนนี้กำลังศึกษาระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี(หลักสูตรนานาชาติ)

เส้นทางบันเทิง

บิวกิ้น เริ่มต้นจากการเข้าสังกัดดาราวัยรุ่นยุคนี้อย่าง นาดาวบางกอก ซึ่งคนที่แนะนำก็คือ ปิยะ เศวตพิกุล จากนั้นก็มีผลงานภายใต้สังกัดเยอะมากทั้งผลงานการแสดง และ การเดินแบบถ่ายแบบ ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ก่อนจะได้มีผลงานทางการแสดงเรื่องแรกก็คือ Please เสียงเรียกวิญญาณ ประสบความสำเร็จพอใช้ได้ ต่อมาได้เล่นภาพยนตร์เรื่อง น้อง พี่ ที่รัก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำได้ดีในการแสดง ผลงานดีทีเดียว แต่ความดังยังไม่เปรี้ยงเท่าไร

บิวกิ้น มาประสบความสำเร็จในด้านการแสดง และเป็นที่รู้จักในฐานะดาราวัยรุ่นชื่อดังก็จากละครเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ในทบาทหมอเต่า เรื่องนี้เค้าดังมาก จากความหล่อ ใส ขาวตี๋ เป็นพิมพ์นิยมที่หลายคนชอบมาก บวกกับ เพลงที่เค้าร้องประกอบที่ชื่อว่า You Are My Everything เพลงนี้ก็ดัง ร้องมาดี ยิ่งทำให้ตัวเค้าในฐานะหมอเต่า มีชื่อเสียงดังขึ้นมาก จากความสำเร็จเรื่องนี้ทำให้ บิวกิ้น เริ่มมีผลงานอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ผลงาน

เรื่องของผลงานละคร และทีวีซีรีส์ บิวกิ้นเคยแสดงไว้ก็จะมีเรื่องเสียงเรียกวิญญาณ , My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน , 365 บ้านฉัน บ้านเธอ , แปลรักฉันด้วยใจเธอ , แปลรักฉันด้วยใจเธอ ภาค 2

ผลงานภาพยนตร์ เรื่อง น้องพี่ ที่รัก ผลงานภาพยนตร์สั้น เรื่อง อย่างอนดิเพื่อน กูไม่อยากเสียฟอร์มง้อ

ผลงานพิธีกร เค้าทำมาทั้งแบบรายการทีวี และ ออนไลน์ รายการในทีวี ก็จะมี รายการ Games of Teen ช่อง GMM25 รายการ บานาน่า ซ่าส์ซี้ด ทางช่อง Mcot HD ส่วนรายการออนไลน์ ก็จะมีทำช่องออนไลน์ของตัวเองชื่อว่า GoodDay Official มีรายการในช่องก็คือ Love Missions รายการ เที่ยวมั่วซั่ว

ผลงานเพลงถือว่าเป็นจุดเด่นของ บิวกิ้น ว่าได้เลย ผลงานหลักที่สร้างชื่อให้กับเค้า เป็นอัลบั้มจากผลงานการแสดงชื่อว่า แปลรักฉันด้วยใจเธอ โดยเธอมีเพลงดังในอัลบั้มหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น เพลงกีดกัน, เพลงหรูเหอ , เพลงโคตรพิเศษ, เพลงรู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว , เพลงห่มผ้า และอีกหลายเพลงทำให้อัลบั้มนี้ดังมาก มียอดดาวน์โหลดเยอะมากเหมือนกัน

นอกจากผลงานในอัลบั้มนี้แล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่ออกมาตามหลัง เป็นแบบซิงเกิ้ล ของเค้าเอง เพลงก็ได้รับความนิยมเหมือนกัน เพลงกอดในใจ , เพลงลบไม่ได้ให้ช่วยลืม , เพลงคิดไม่ออก , เพลง I ไม่ O , เพลง ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ , เพลงกลับมาคบกันเถอะ

การทำงานเพลงของบิวกิ้น ไม่ได้มีแต่ความหล่อ และกระแสเท่านั้น เพลงของเค้ายังได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์อีกเยอะเลย รวมถึงรางวัลด้วย เราไปดูรายชื่อรางวัลกันบ้าง ปี 2563 เวที Siamrath online Awards สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยม 2565 เวที Yniverse Awards สาขาเพลงประกอบซีรีส์ ยอดเยี่ยม , นักแสดงบทพระเอกยอดเยี่ยม เวที คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 17 สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม , นักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม เวที Joox Thailand Music Awards รางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี และอีกหลายรางวัล แสดงให้เห็นความสามารถทางดนตรีของเค้าที่ไม่ธรรมดา

ช่องทางการติตตาม 

Instagram :Putthipong Assaratanakul

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Putthipong Assaratanakul (@bbillkin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Putthipong Assaratanakul (@bbillkin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Putthipong Assaratanakul (@bbillkin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Putthipong Assaratanakul (@bbillkin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Putthipong Assaratanakul (@bbillkin)