ประวัติ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ นักร้องสาวสวย R&B มากความสามารถ

ในคืนที่ประกวด มิสแกรนด์ ระดับอินเตอร์ขึ้นมาบอกเลยว่า คนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดนอกเวที ก็คือ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ จากการอิจฉาของสาวๆ ทั้งประเทศที่เห็นสามีของเธออย่าง พี่แมทธิว มาเป็นพิธีกรแบบหล่อมาก หล่อแบบวัวตายความล้มกันเลย ใครที่เกิดไม่ทันจะไม่รู้เลยว่า ลิเดีย ในอดีตเธอคือตัวท็อปชองวงการเพลงกับเค้าด้วยเหมือนกันนะเป็นเล่นไป

ข้อมูลส่วนตัวของ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์

มารู้จักข้อมูลส่วนตัวของเธอกันหน่อย ชื่อนามสกุลจริง ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิดา เกิดวันที่ 7 กรกฎ 2530 ปัจจุบันอายุ 35 ปี บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เธอมีพี่น้องทั้งหมด 3 คนด้วยกัน ปัจจุบันเธอสมรสแล้วกับ แมทธิว พอล ดีน มีบุตรด้วยกัน 3 คน เรื่องส่วนตัวเธอเป็นคนที่การเรียนดีมาก ระดับไฮสคูลเรียนได้เกรด 3.9 แล้วไปเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น สาขา Biological sciences และ Business ไม่เท่านั้นนอกจากเรียนเธอยังทำกิจกรรมอีกต่างหาก แล้วก็มีความสามารถทางด้านการเล่นกอล์ฟด้วย (พ่อเป็นนายกสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทย) เล่นจนได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันกีฬาประเภทนี้หลายรายการ ไม่เท่านั้นยังมีความสามารถทางด้านจิตรกร วาดภาพอีกต่างหาก เธอถนัดการวาดภาพด้วยการแรงเงาและเทคนิค การ Stippling (อธิบายเพิ่มเติม เทคนิคนี้คือการใช้จุดแทนเส้นให้เกิดภาพขึ้นมา)

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของ ลิเดีย ต้องยอมรับว่า เป็นอีกหนึ่งสาวที่โปรไฟล์ดีมากทั้งครอบครัว การเรียน ความสามารถทางศิลปะ และความสามารถทางดนตรี ลิเดีย โดดเด่นเรื่องการร้องในสไตล์ R&B ซึ่งในเวลานั้นบ้านเรามีนักร้องสไตล์นี้น้อยมาก เธอได้เรียนร้องเพลงแนวนี้มาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เท่านั้นเอง เธอเลือกเรียนร้องเพลงแนวนี้มาจากศิลปินไอดอลของเธอย่าง บียอนเซ่ และ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ศิลปินชื่อก้องโลก

จากนั้นเธอก็ได้เข้ามาค่ายอาร์เอส ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมาก ทางค่ายก็ต้องการปั้นศิลปินใหม่ ที่มีคาแรกเตอร์ ความสามารถทางด้านดนตรีที่แตกต่างออกไป ซึ่ง ลิเดีย ตอบโจทย์ตรงนี้ จึงทำให้เธอได้กลายเป็นศิลปินในที่สุด เพลงและอัลบั้มของเธอ กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่วัยรุ่นต้องมี และเปิดฟังกันแทบจะทุกบ้านเลย เพลงที่สร้างชื่อให้เธอก็คือ เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ ที่ปัจจุบันนี้หากใครได้หยิบมาฟังก็ยังเห็นความเพราะของน้ำเสียงของลิเดียที่เป็นเอกลักษณ์มาก จากนั้นก็มีอัลบั้มอื่นต่อมา แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่ากับอัลบั้มแรกอีก แล้วก็เลิกเป็นนักร้องไป ก่อนที่เธอจะได้หวนกลับมาจับไมค์อีกครั้งในการขึ้นเวทีประกวด The Mask Singer ซีซั่น 2 ซึ่งเธอได้ใส่หน้ากากซูโม่ พร้อมกับใช้ความสามารถ และพลังในการร้องที่แทบจะไม่ตกลงมาเลย ก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ประจำซีซั่นที่ 2 ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

อีกด้านหนึ่งระหว่างการร้องเพลง เธอก็ทำหน้าที่การเป็นนักแสดงควบคู่กันไปด้วย ตอนนั้นเธอได้เล่นอยู่กับค่ายดังอย่างโพลีพลัส ซึ่งก็มีรายการและละครออกออนแอร์ตลอดเหมือนกัน ก่อนจะหมดสัญญาไปในที่สุด แล้วมาตั้งค่ายของตัวเอง

ผลงาน

ผลงานการแสดงของเธอแม้ว่าจะน้อย แต่เราว่าเธอเล่นไว้ได้ดีมากเลย (บวกกับเรื่องที่เล่นกระแสดีด้วย) ปี 2553 ระบำดวงดาว ละครที่เธอเล่นได้ดีมาก , ปี2556 คลับ ฟรายเดอย์ เดอะซีรีส์ 3 , ปี 2557 เสน่หาสัญญาแค้น , ปี2558 เพื่อนรัก เพื่อนริษยา

ส่วนงานเพลงก็จะมีอัลบั้มที่ออกก็คือ อัลบั้ม Lydia , Lydia 19, Inside out , Moving on , Fabulous Lydia นอกจากนั้นก็จะเป็นโปรเจคพิเศษ ซิงเกิ้ลพิเศษว่ากันไปตามอีเวนต์ของค่าย และสังกัด แล้วต้องบอกเลยว่าจนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เห็นมีใครร้อง R&B ได้เพราะเสียงใส เท่าเธอเลยจริง

ช่องทางการติตตาม ลีเดีย ศรัณย์รัชต์

Instagram :lydiasarunrat