ประวัติ!! โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาวสวยที่ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง

นักแสดงที่กำลังมาแรงในช่วงนี้คงหนี้ไม่พ้น โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาวผู้อยู่เคียงข้างประชาธิปไตย ยืนหยัดเพื่อความถูกต้องได้เข้าร่วมเเฟลชม็อบขับไล่เผด็จการ และการออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองในครั้งนี้ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้หวั่นเพราะอุดมการณ์หนักแน่นดุจขุนเขา ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โฟกัส จีระกุล ได้มีโอกาสเข้ารัฐสภาพร้อมผูกโบว์สีขาวสดใสเข้ารับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการอีสปอร์ต สภาผู้แทนราษฎร ของคณะอนุกรรมาธิการศึกษาอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมและอีสปอร์ต เพื่อขับเคลื่อนและยกระกับวงการเกมและอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยให้แข็งแกร่ง ที่พร้อมจะเข้าแข่งขันในระดับโลก

ประวัติ โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาววัยใสผู้รับบท น้อยหน่า

ชื่อจริง: โฟกัส จีระกุล

ชื่อเล่น: โฟกัส

วันเกิด: 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 (ปัจจุบัน อายุ 28 ปี)

จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒภาพยนตร์โฆษณา

โฟกัส จีระกุล เข้าวงการตั้งแต่อายุได้เพียง 6 ขวบเท่านั้น แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความสามารถแล้วเกินอายุไปมาก เธอโด่งดังจากการรับบทเป็น น้อยหน่า ในภาพยนตร์เรื่อง “แฟนฉัน” ในปี 2546 และยังได้รับรางวัลเป็นการันตีความสามารถ มาถึง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลเฉลิมไทยอวอร์ด สาขา นักแสดงหญิงในบทนำจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี และ รางวัลแฮมเบอร์เกอร์อวอร์ด สาขา  นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ไม่พอแค่นั้นยังทำรายได้ในไทยไปมากถึง 137.3 ล้านบาท และได้ทำคะแนนบนเว็บไซต์ IMDb ไปถึง 8/10 คะแนน

จากนักแสดงสาวสวยสู้นักสตรีมเมอร์สายปั่น

โฟกัส จีระกุล ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องการแสดงเพียงอย่างเดียว เธอยังเป็นดาวเด่นในวงการอีสปอร์ตอีกด้วย โดยส่วนมากเธอจะชอบเล่นเกมแนว MOBA และเกมที่เธอชอบเล่นมากที่สุดแบบหยุดเล่นไม่ได้ ก็คือ Dota 2 โฟกัส จีระกุล เผยว่าเหตุที่ชอบเล่นเกมนี้เพราะเป็นเกมนี้มันทำให้เธอได้เจอเพื่อนและก็พัฒนามาสนิทกันในชีวิตจริงด้วย ถึงขนาดนัดทานข้าวกันเลย และอีกเกมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือเกม Dead by Daylight เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด สามารถติดต่อผลงานการเล่นเกมสุดปั่นได้ที่ Fackbook: Focus Jeerakul

เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรกของ EVE’S

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ บำรุงผิว EVE’S (อีฟส์) ในครั้งนี้ โฟกัส จีระกุล เผยว่านี่คืองานพรีเซนเตอร์ตัวแรกในชีวิตไม่ได้คิดว่าจะมี หรือทำให้ตัวเองเด่นเพื่อจะให้มีงานในวงการบันเทิง ยืนยันว่าการการออกมาแสดงจุดยืนการทางเมืองก็เพื่อต่อต้านเผด็จการและต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง เหล่าแฟนคลับที่ได้ยินเช่นนั้นก็พากันออกมา ติดแฮชแท็ก #สนับสนุนดาราประชาธิปไตย กันอย่างล้นหลาม

เปิดวาร์ป!! IG โฟกัส จีระกุล สตรีมเมอร์สาวสายปั่น

Instagram : focusbabyhippo

อัลบัมภาพ โฟกัส จีระกุล สตรีมเมอร์สายปั่น (คลิกดูรูปใหญ่)