ประวัติ!! คิทตี้ ชิชา นักแสดงสาวสุดปัง ดังไกลระดับโลก

นักแสดงยุคนี้ เรื่องการเรียน เราไม่ต้องไปห่วงเค้าเลย เพราะว่าการเรียนยุคนี้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้นักแสดงหลายคนแบ่งเวลาการเรียน กับการทำงานได้อย่างชัดเจน อีกด้านหนึ่งนักแสดงหลายคนเรื่องการเรียนพวกเค้าตั้งใจกันมากด้วย เหมือนนักแสดงคนนี้ คิทตี้ ชิชา เรื่องการแสดงสุดปัง ดังไกลไปทั่วโลก แต่เรื่องเรียนก็ไม่ธรรมดา

ข้อมูลส่วนตัว

คิทตี้ ชิชา คนนี้ต้องบอกเลยว่า โปรไฟล์หลังกล้องไม่ธรรมดาเลยนะ ชื่อนามสกุลจริง ชิชา อมาตยกุล (เดิมชื่อว่า กัลยวีร์ ภูมิสิริดล) เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2536 ปัจจุบัน 28 ปี บ้านเกิดเป็นคนกรุงเทพ การศึกษา ระดับประถมศึกษาจบจากโรงเรียนจิตรลดา ตอนอายุ 15 ปี เธอสอบเทียบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลายของประเทศอังกฤษ ได้ทำให้เธอสามารถจบม.ปลายได้อายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้นเอง จากนั้นเอาผลการสอบเทียบ ไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ทำให้เธอไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะนิติศาสตร์ ได้จนจบระดับมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 18 ปีเท่านั้นเอง ยังไม่หมด เธอเค้าวงการตั้งแต่อายุ 17 ปี เท่ากับว่าเธอเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยในระดับมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุเท่านี้เลย สุดยอดมาก

อย่างที่บอกไปว่า คิทตี้ ชิชา เข้าวงการพร้อมกับทำงานไปด้วย เข้าวงการที่ว่าก็คือ การเข้าสังกัดค่ายเพลงวัยรุ่นในเวลานั้นอย่าง กามิกาเซ่ เธอเข้ามาทำเกิร์ลกรุ๊ปชื่อว่า Kiss me five เพลงเปิดตัวคือ Kamikaze wave เพลงที่ดังของวงน่าจะเป็นเพลง Morning Kiss เพลงไวต่อความรู้สึก และเพลงคิดก่อนทิ้ง ประสบความสำเร็จพอสมควรในการทำดนตรีของศิลปินวัยรุ่น ก่อนที่เธอจะจบเส้นทางการเป็นเกิร์ลกรุ๊ป พร้อมกับแยกมาเป็นนักแสดงอิสระในปี 2555

ผลงาน

หลังจากนั้น เธอกลับเข้ามาวงการอีกครั้งแต่เป็นนักแสดงอิสระ ที่ต้องบอกเลยว่างานแสดงเด็ดมาก เธอได้เล่นละคร และ ภาพยนตร์ อย่างต่อเนื่อง ไล่มาตั้งแต่ปี 2556 ชาติเจ้าพระยา , ATM 2 คู่เว่อ..เออเร่อ…เออรัก ปี 2558 สิงห์สี่แคว, Love Song Love Stories ตอน คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ ปี 2559 กรุงเทพ….มหานครซ้อนรัก ปี 2560 มิติสยอง เชื่อเป็น ไม่เชื่อตาย ตอนแก้เคล็ด ,หลงไฟ, แหวนดอกไม้ ปี 2561 เด็กใหม่ ปี 2563 เสียดาย ปี 2564 เด็กใหม่ ซีซั่น 2 , สุดร้ายสุดรัก

ผลงานภาพยนตร์ (เพิ่มเติม ) ปี 2558 Single Lady เพราะเคยมีแฟน ปี 2560 เน็ต ไอ ดาย สวยตายล่ะมึง ปี 2564 ส้มป่อย

ในผลงานด้านการแสดงต้องยอมรับว่า คิทตี้ ชิชา เธอเด่นมากจริงๆ กับบทบาท แนนโน๊ะ ในซีรีส์ เด็กใหม่ ทั้งสองซีซั่น การแสดงที่จัดว่าเด็ดขาดมาก ทั้งการแสดงสีหน้าธรรมดา ไปจนถึงความโรคจิตแบบที่เห็นแล้วต้องขนลุกได้เลย ไม่คิดเลยว่าเธอจะสามารถเล่นได้ไกลถึงเพียงนี้ รวมถึงการเล่นเรื่องเสียดาย ชิชา รับบทเป็นปู สาวน้อยที่ต้องเจอกับเรื่องราวครั้งใหญ่ในชีวิตของตัวเอง ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนจนต้องหนีออกมาใช้ชีวิตอยู่เองกับเพื่อนๆด้วยความว้าเหว่ ไม่มีใครจนทำให้เธอต้องเลือกหันหน้าเข้าหายาเสพติดเป็นที่ระบายความทุกข์ในใจ ที่สะท้อนปัญหาชีวิตวัยรุ่นได้แบบถึงแก่น เลยไม่แปลกที่เธอจะขึ้นแท่นเป็นนักแสดงมากความสามารถตั้งแต่อายุยังน้อยเลยทีเดียว ไม่เท่านั้น ความโด่งดังของเรื่อง เด็กใหม่ ได้ไปไกลถึงต่างประเทศ ที่มีคนติดตามดูไม่น้อยทีเดียว ยิ่งทำให้ คิทตี้ ชิชา มีแฟนคลับมากขึ้นตามไปด้วย จนเราเองก็คาดหวังว่าจะมีซีซั่นที่ 3 เพื่อปิดไตรภาคเรื่องนี้ หรือไม่ เธอจะมีผลงานอะไรใหม่ๆให้เราได้ติดตามกันอีก

เปิดวาร์ป!! IG  คิทตี้ ชิชา นักแสดงสาวสวยสุดฮอต

Instagram :kittychicha

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🖤KITTY CHICHA🐱 (@kittychicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🖤KITTY CHICHA🐱 (@kittychicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🖤KITTY CHICHA🐱 (@kittychicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🖤KITTY CHICHA🐱 (@kittychicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🖤KITTY CHICHA🐱 (@kittychicha)

อัลบัมภาพ คิทตี้ ชิชา นักแสดงสาวสวยสุดปัง (คลิกดูรูปใหญ่)