ประวัติ!! มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มตำนานหัวนมชมพู

มาริโอ้ เมาเร่อ ถือเป็นพระเอกหนุ่มหล่อ ซึ่งบิดาของเขาเป็นคนตั้งให้ตั้งแต่กำเนิด โดยเลียนแบบชื่อนักแข่งมอเตอร์ไซค์ชาวอิตาเลียน แต่ในสมัยก่อนนั้นโรงเรียนไม่อนุญาตให้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ เขาจึงต้องมีชื่อภาษาไทยที่ใช้ในโรงเรียนว่า ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์ ซึ่งปัจจุบันชื่อตามบัตรประจำตัวประชาชนของเขาคือ มาริโอ้ เมาเร่อ เขานับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก

ประวัติ มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ

ชื่อจริง : มาริโอ้ เมาเร่อ หรือ ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์

ชื่อเล่น : โอ้

วันเกิด : 4 ธันวาคม พ.ศ.2531 (ปัจจุบันอายุ 32 ปี)

มาริโอ้ เมาเร่อ มีเชื้อสาย ไทย – จีน – เยอรมัน บิดาชื่อว่าโรแลนด์ ชาวเยอรมัน เป็นเจ้าของโรงงานผลิตสารส้ม ส่งออกไปจำหน่ายที่ต่างประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส เยอรมนี และผลิตสารส้มให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเพื่อจำหน่ายในประเทศไทยอีกด้วย บิดาของมาริโอ้ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคไต เป็นอาการแทรกซ้อนจากโรคเบาหวาน เมื่อปี 2551 ส่วนมารดาของมาริโอ้มีชื่อว่าวรัญญา เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน มาริโอ้มีพี่ชาย 1 คนชื่อว่า มาร์โค มีอายุห่างจากเขา 5 ปี ปัจจุบันเป็นศิลปินฮิปฮอป มีนามแฝงว่า PsyCho

มาริโอ้เป็นลูกครึ่งเยอรมันเชื้อสายจีน ที่ไม่สามารถพูดภาษาเยอรมัน หรือภาษาจีนได้เลย แม้ว่าเขาจะได้รับการศึกษาภาษาจีนกลางมาบ้าง แต่ก็ไม่สามารถสื่อสารได้ แตกต่างจากภาษาไทยที่หนุ่มมาริโอ้สามารถพูดได้อย่างชัดถ้อยชัดคำเลยทีเดียว หนุ่มมาริโอ้ถูกเลี้ยงดูมาแบบลูกครึ่ง ปลูกฝังให้มีการช่วยเหลือตัวเองเป็นหลัก เปิดกว้างทางความคิด มาริโอ้มีความสนิทสนมกับครอบครัวเป็นอย่างมาก เขาจะคุยเรื่องทุกอย่างกับครอบครัว รวมถึงเรื่องความรักด้วย

มาริโอ้ได้เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี ก่อนที่เขาจะได้รับความนิยม และโด่งดังเป็นอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่องแรก รักแห่งสยาม ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่เรียกกระแสได้ดี ดังเปรี้ยงปร้างเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมาริโอ้สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยามมาครองได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเขาเป็นพระเอกที่ช่างมีพรสวรรค์เสียเหลือเกิน สามารถสื่อสารอารมณ์ออกมาทางแววตาได้ดีเยี่ยม มีน้ำเสียง และคำพูดที่เป็นเสน่ห์ ใบหน้าหล่อเหลาดึงดูดใจ และเอกลักษณ์โดดเด่นอีกอย่างบนร่างกายเขาก็คือหัวนมสีชมพูระเรื่อชวนให้สาวๆ หันมองด้วยตาเปล่งประกายกันเป็นแถว

แน่นอนว่าการเป็นนักแสดงไม่ใช่ความฝันในวัยเด็กของเขาเลยแม้แต่นิด มาริโอ้ เมาเร่อ มีความฝันที่อยากจะเป็นหนึ่งในหน่วย S.W.A.T เขามีความชื่นชอบในการเล่นกีฬาผาดโผนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสเกตบอร์ด เขามักจะใช้เวลาว่างในการไปเล่นสเกตบอร์ดที่อุทยานเบญจสิริเป็นประจำ แถมยังมีความชื่นชอบในดนตรีเพลงฮิปฮอปมาตั้งแต่อยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 และอีกหนึ่งสิ่งที่เขาชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจนั้นก็คือการเลี้ยงปลากัดสวยงาม ไม่ได้ชอบแบบเล่นๆ แต่เคยส่งประกวดชนะรางวัลระดับประเทศมาแล้วด้วย

มาริโอ้เป็นคนรักธรรมชาติ เนื่องจากสมัยเด็กนั้นบิดาของเขาชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก จึงเป็นการปลูกฝังให้เขาสนใจในเรื่องของธรรมชาติไปด้วย เขาเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวกเสมอ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เป็นคนพูดน้อย และขี้อายด้วย ทำให้บางมุมเขาก็ดูจะเป็นคนโลกส่วนตัวสูงอยู่บ้าง แต่ถ้าหากว่าใครได้มาสัมผัสชีวิตจริงๆ ของเขาอย่างใกล้ชิดนั้น จะรู้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา และฝีมือการแสดงเท่านั้น ยังมีอะไรอีกมายมายที่ชวนให้เข้าไปค้นหา เพื่อที่จะตกหลุมรักเขามากกว่าเดิม มาริโอ้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นในชีวิตสูง ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการทำงานหรือการใช้ชีวิต ทำให้เขาเป็นผู้ชายที่มีทัศนคติเป็นเลิศ อยู่ใกล้แล้วทำให้คนรอบข้างมีแต่รอยยิ้ม และความประทับใจ

เปิดวาร์ป!! IG มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถ

Facebook Fanpage : Mario Maurer

Instagram : mario_mm38

https://www.instagram.com/p/CCxC3hNHe8v/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CCNuwcoHdoW/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CASUq9DnfGF/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B8izKCenGMA/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B7A7Tt1nSL0/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ขาวโอโม่ (คลิกดูรูปใหญ่)