เปิดประวัติ หมาก ปริญ สุภารัตน์ นักแสดงหนุ่มหล่องานดี

ในกลุ่มพระเอกแถวหน้าของช่องสาม เราเชื่อว่าหากเป็นบทบู๊ ต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นการเตะต่อยระยะประชิด หรือยิงปืนบู๊ล้างผลาญระเบิดภูเขาเผากระท่อม คนหนึ่งที่ทำออกมาได้สวย ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดคนหนึ่งก็คือ หมาก ปริญ ที่เวลาเตะต่อยดูน่าเกรงขาม ดูน่ากลัว เหมือนคนมีวิชา ซึ่งจริงๆ เขาก็มีวิชาศิลปะป้องกันตัวมานะ ไม่เชื่อตามมาดูประวัติหนุ่มคนนี้

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุลจริง ปริญ สุภารัตน์ เกิดวันที่ 19 มีนาคม 2533 ปัจจุบันอายุ 31 ปี บ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ ในครอบครัว เขามีพี่สาว 1 คน และพี่สาวต่างมารดาอีก 2 คน การเรียน จบชั้นอนุบาลที่เรียนอักษรธรรม จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นไปเรียนต่อระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยา แต่เรียนได้ถึง ป.3 ครอบครัวย้ายไปลำปางทำให้ต้องย้ายโรงเรียนตามไปด้วย เขาไปเรียนต่อที่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จบจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากนั้นก็ไปเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่ มหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะนักเรียนทุนกีฬา เรียนคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด

เส้นทางบันเทิง

ก่อนจะมาเป็นนักแสดง ย้อนกลับไปตอนวัยเรียนมัยธยม จนถึงมหาวิทยาลัย หมาก จัดว่าเป็นหนุ่มนักกีฬาคนหนึ่งเลย เขาเล่นกีฬายูโด ไปได้จนถึงขั้นเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เล่นต่อมาจนถึงระดับมหาวิทยาลัยก็ได้ถึงระดับขั้น สายดำชั้นที่ 1 ถือว่าศิลปะป้องกันตัวมีพอตัวอยู่เหมือนกัน ไม่แปลกที่เขาจะมีท่าทางการแสดงบทบู๊ที่ดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติเอามาก ทีเดียว ส่วนการเข้าวงการบันเทิง หมาก เริ่มต้นจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จากนั้นก็มาเล่นมิวสิควิดีโอ ก่อนจะมาเข้าสังกัดของช่องสามในเวลาต่อมา เล่นละครเรื่องแรกก็คือ เงารักลวงใจ แล้วมาแจ้งเกิดแบบดังระเบิดในซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา ในตอน ปฐพีเล่ห์รัก ที่เจ้าตัวเล่นเป็นพระเอกประจำตอนนี้ สร้างอิมแพ็คต่อคนดูมีคนอยากจะรู้จักเขามากขึ้น

ผลงาน

จากเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก ก็ทำให้ชื่อของ หมาก กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งงานพรีเซนเตอร์ งานแสดงละคร เข้ามารุมล้อมต่อคิวแบบไม่ขาดสายเลย เอาผลงานแสดงละครของช่องสาม หากไล่ตามลำดับก็จะได้ตามนี้ ปี 2554 ตะวันเดือด , สามหนุ่มเนื้อทอง ปี 2555 ปัญญาชนก้นครัว , เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์ ปี 2556 ต้นรักริมรั้ว ปี 2557 ภพรัก ปี 2558 แอบรักออนไลน์ ปี 2559 บ่วงอธิษฐาน ปี 2560 คลื่นชีวิต ,รากนครา ปี 2561 คมแฝก ปี 2562 รักจังเอย ปี 2563 อกเกือบหักแอบรักคุณสามี , ตราบฟ้ามีตะวัน ปี 2564 เกมล่าทรชน ปี 2566 ใต้เงาตะวัน , จนกว่าจะได้รักกัน ผลงานภาพยนตร์ มีเล่นไว้หลายเรื่อง แต่ผลงานที่เด่นสุดเป็นเรื่อง จอมขมังเวทย์ 2020 ของปี 2562 ที่เขาเล่นไว้ดีมาก เป็นบทบาทนักบู๊ที่หลายคนดูแล้วติดใจตาตากันเลย

จากเรื่องราวที่ หมาก ได้เล่นมา เรามองว่าเขาเล่นได้ทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นดราม่าน้ำตาแตก หรือจะเป็นบทบาทหนุ่มหล่อใส สไตล์เกาหลี ส่วนตัวมองว่า หมาก จะแสดงออกได้ดีที่สุด ต้องเป็นบทบู๊ ล้างผลาญ ยิงปืน เตะต่อย พวกนี้ หมาก ทำได้ดีมาก ละครที่แอ็คชั่นทรงนี้ หมากทำให้เราอินได้ตลอด แถมการเตะ ต่อย ก็ดูชำนาญ ท่วงท่าดูลื่นไหล สวยงาม แอ็คชั่นหล่อมากคนนี้

นอกจากฝีมือการแสดง เขาก็มีรางวัลรับประกันความหล่อด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ปี 2561 รางวัล HOWE Awards 2017 สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเรื่อง คลื่นชีวิต , รางวัล MThai Top talk-about 2018 สาขานักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดจากเรื่อง คลื่นชีวิต และอีกมากมาย ต้องมาดูกันว่าในปีนี้ หมาก จะปล่อยผลงานอะไรให้เราได้ชมกันอีก

เปิดวาร์ป!! IG หมาก ปริญ นักแสดงหนุ่มหล่อสุดฮอต

Instagram :mark_prin

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prin Suparat (@mark_prin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prin Suparat (@mark_prin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prin Suparat (@mark_prin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prin Suparat (@mark_prin)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Prin Suparat (@mark_prin)

อัลบั้มภาพ หมาก ปริญ หล่อ หุ่นแซ่บ ขวัญใจทั่วประเทศ(คลิกดูรูปใหญ่)