จากเด็กติดเกม!! น้องมันแกว นมคุณธรรม สู่ GM บริษัทเกม

munkaw news

น้องมันแกว นมคุณธรรม ถือเป็นหนึ่งเน็ตไอดอลสาวเซ็กซี่ที่โด่งดังชั่วข้ามคืน และได้รับฉายามากมาย เช่น ทาสนม, นมคุณธรรม, มันแกว ตี 3 จนกลายเป็นที่รู้จักของหนุ่มไทยในปัจจุบัน ซึ่งสาวสุดเซ็กซี่คนนี้ปัจจุบันมีคนติดตามจำนวนมากกว่า 700,000 คน เนื่องความน่ารัก และอกสะบึ้ม ทำให้แน่นอนว่าหนุ่มไทยไม่อาจต้านทานดาเมจนี้ได้เลย

น้องมันแกว ชีวิตมหาลัยกับช่วงที่เป็นเด็กติดเกม

munkaw gaming

น้องมันแกว หรือ รุ่งตะวัน ชัยหา ได้เปิดใจว่า ตนเองสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาขาการตลาด โดยตนเองนั้นเริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการจัดรายการเกมรูปแบบออนไลน์ พร้อมกับมีการถ่ายรูปแนวเซ็กซี่ลงเพจของตนเอง จึงกลายเป็นที่รู้จัก ซึ่งช่วงที่กำลังเรียนในมหาลัย จะเน้นเรียนและเล่นเกมไปพร้อมๆ กัน โดยบช่วงนั้นจะเล่นเกม DotA เป็นหลัก สามารถเล่นได้ทุกตัว ส่วนใหญ่จะรวมตัวเล่นกันเป็นแก๊งกับเพื่อนๆ โดยหาร้ายเกมที่ให้กับมหาลัย

munkaw game

เส้นทางสู่การเป็น GM (Game Master) ของน้องมันแกว

เริ่มต้นจากการถูกเพื่อนดูถูก มองว่าชีวิตเราในแต่ละวันเล่นแต่เกม เป็นเด็กติดเกม อนาคตไม่มีทางที่จะหางานทำดีๆ ได้ เลยตัดสินใจไปลองใสมัคร Asiasoft และก็ได้งานเลยตั้งแต่ตอนนั้นทั้งที่ยังเรียนไม่จบ ทำให้เราต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย มันก็ถือเป็นช่วงเวลาที่สนุกดีเหมือนกัน การที่ตัดสินใจสมัครเข้าไปทำงานในบริษัทเกม เพราะอยากทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด เลยไม่อยากที่จะฝืนตัวเองในการตื่นเช้าเพื่อไปทำงาน จึงเป็นแรงบันดาลใจในการไปสมัครที่บริษัทเกม และก็ได้ตำแหน่ง เป็น GM (Game Master) ในเกม

munkaw nude

munkaw sexy

หลักๆ การทำงานในด้านนี้จะเน้นการดูแลลูกค้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ คนทำงาน ผู้สูงอายุ ทุกๆ คนที่เข้ามาเล่นในเกม ถูกจัดว่าเป็นลูกค้าของเราทั้งหมด ซึ่งก็จะมีคนเข้ามาสอบถามปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเกม หรือบางคนก็เข้ามาผู้คุยเรื่องอื่นๆ เราก็พร้อมบริการดูแลอย่างดีที่สุด ให้สมกับบทบาทหน้าที่ของเรา

munkaw butterfly

การทำงานเป็น GM ก็ยังคงต้องเล่นเกมอยู่ ต้องรู้ทุกซอกทุกมุมของตัวเกม เพื่อที่จ้ะได้เข้าใจลูกค้าที่เข้ามาสอบถามปัญหาต่างๆ ได้จริงๆ ไม่ใช่มโนทำเป็นเข้าใจแต่จริงๆ แล้วไม่ได้รู้ปัญหานั้นเท่าที่ควร

ชีวิตการเป็นเน็ตไอดอล มันแกว นมคุณธรรม ไม่ใช่เรื่องง่าย

munkaw view

จากคติประจำใจของเรา  “มันแกว นมใหญ่ใจดี มีคุณธรรม” เป็นคติที่แฟนเพจตั้งให้ เพราะนมใหญ่ ใจดี ไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร มีความจริงใจตรงไปตรงมา แต่การมาเป็นเน็ตไอดอลมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะหลายคนมองเราเป็นสินค้า เป็นผลประโยชน์ต่อธุรกิจ การรับงานโฆษณาสินค้า หากเราไม่ได้ใช้จริงเราจะไม่รับรีวิวให้โดยเด็ดขาด แต่ด้วยเหตุนี้ก็สงผลให้ขาสดรายได้ เงินหาย ไม่มีตังกิน

munkaw pretty

munkaw shower

munkaw bath

เรื่องการเมือง น้องมันแกว จะไม่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือลงความคิดเห็นใดๆ เลย เพราะถ้าอยากจะพูดจะพูดเองโดยที่ไม่ต้องจ้างกัน โดยส่วนตัวจะมองเป็นกลาง ซึ่งบางครั้งมันก็ส่งผลให้เราขาดโอกาสเรื่องงาน แต่ถ้ารับเราก็ต้องทำให้คนที่ติดตามคล้อยตามเรา โดยมีเบื้องหลังเป็นผลประโยชน์ งาน = เงิน ซึ่งสิ่งที่มันแกวกลับคือกลัวการโดนอำนาจเงิน อำนาจของผลประโยชน์ ครอบงำทางความคิด จนเราต้องสูญเสียความเป็นตัวตนของเราเอง

munkaw white

munkaw smile

เพราฉะนั้น มันแกว ก็เหมือนสินค้า ที่ต้องทำตามสิ่งที่เขาต้องการ พูดในสิ่งที่เขาอยากให้พูด จนเสียตัวตนในที่สุด ซึ่งมันแกวจะไม่ยอมเด็ดขาดถ้าจำนวนเงินมันไม่มากพอ เราไม่ได้ดีกว่าคนอื่นนะคะ เพียงแต่เราไม่อยากสูญเสียความเป็นตัวเองจะส่งผลกระทบต่อผู้ที่ติดตามเรา

เปิดวาร์ป!! IG น้องมันแกว นมคุณธรรม สาวเซ็กซี่สุดฮอต


https://www.instagram.com/p/B6VTKDtgTru/?utm_source=ig_web_copy_link

View this post on Instagram

แมวไม่อยู่

A post shared by มันแกว (@munkawchaosgirl) on

อัลบัมภาพ น้องมันแกว นมคุณธรรม เน็ตไอดอลสาวนมใหญ่ (คลิกดูรูปใหญ่)