ประวัติ!! นิว ฐิติภูมิ นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มหล่อ ซิกแพคแน่น ออร่าทิ่มตา

นักแสดงยุคนี้ต้องบอกเลยว่า นอกจากเรื่องการแสดงแล้วเรื่องอื่นของพวกเขาก็ไม่ธรรมดานะ โปรไฟล์เริ่ดมากเลยทีเดียว บางคนดีกรีการเรียน ถึงขั้นปริญญาโทกันเลย เหมือนคนนี้ นิว ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ไปทำความหนุ่มมากความสามารถคนนี้กัน

ชื่อนามสกุลจริง ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ชื่อเล่น นิว เกิดวันที่ 30 มกราคม 2536 ปัจจุบันอายุ 29 ปี บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพ แต่ว่าพออายุได้ 3 ขวบ ต้องย้ายไปอยู่ที่จังหวัดยะลา การเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจบจากโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย สาขาการเรียน วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ จากนั้นระดับอุดมศึกษา ปริญญาตรีไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากนั้นก็ไปเรียนต่อระดับปริญญาโท จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาวิชาการบริหารธุรกิจ บอกแล้วว่าดีกรีไม่ธรรมดาคนนี้

เส้นทางบันเทิง

นิว ฐิติภูมิ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบก่อน ถือว่าเริ่มต้นได้ดี ก่อนจะไปเข้าตาโปรดิวเซอร์ ทำให้เขาได้มีโอกาสไปเป็นพิธีการายการ Five Live Fresh รายการนี้เป็นจุดแจ้งเกิดของเขาบนหน้าจอทำให้คนรู้จักเขามากขึ้น จนทำให้เขาได้มีโอกาสก้าวขึ้นไปเล่นพระเอกมิวสิควิดีโอเพลง ประโยคบอกเลิกของศิลปิน โรส ศิรินทิพย์ด้วย จากนั้นก็เริ่มดังขึ้นมาเรื่อย จนได้มีโอกาสครั้งสำคัญนั่นก็คือการได้เล่นทีวีซีรีส์ของค่ายอีกหลายเรื่องแบบต่อเนื่องมาก

ผลงาน

หากจะนับเรื่องผลงานพิธีกรก่อนเลย นอกจากรายการ Five Live Fresh แล้วยังมีอีกหลายรายการวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถโรงเรียน School rangers , Teamgirl , กันกันกับเตนิว ทีนี้ไปดูผลงานทางด้านทีวีซีรีส์ ละคร และทุกอย่างบนจอโทรทัศน์บ้าง บอกเลยว่าเยอะมาก ไล่มาตั้งแต่ปี 2547 รูมอะโลน ตอน 405 , ปี 2558 รักนะเป็ดโง่, รูม อะโลน 2  ปี 2559  รักต้องจูบ, พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง, ซีรีส์ U-Prince series , Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ปี 2560 Water Boyy The series , Sotus S The Series , ปี 2561 kiss me again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง, Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น  ปี 2562 dark blue kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว(ซีรีส์นี้ก็สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเขาด้วยเหมือนกัน) , Wolf เกมล่าเธอ, อุบัติรักข้ามขอฟ้า ปี 2563 คนละทีเดียวกัน I’m Tee , Me too ปี 2564 The Comment ทุกความคิดเห็นมี….ฆ่า , I need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ , Put your head on my shoulder อุ่นไอในหัวใจเธอ (ซีรีส์ที่ถ่ายทอดทางช่อง WeTV เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่หลายคนประทับใจในเคมีของพระนาง , วานวาสนา ปี 2565 The Warp effect รูปลับรหัสวาร์ป , ดงดอกไม้, มณีมรณะ

ส่วนนิสัยส่วนตัว นิว บอกว่า เขาเป็นคนสบายๆ ไม่ซีเรียส ขี้เล่น พูดคุยสัมพันธ์กับคนอื่นได้ไปเรื่อย หลายคนอาจจะมองว่าเจ้าชู้ แต่เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย แค่คนคุยเก่งเท่านั้นเอง หากมองย้อนกลับไป นิว ฐิติภูมิ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความพยายามได้อย่างดีอีกคนหนึ่งเนื่องจากเขาไม่ได้เป็นนักแสดงยอดฝีมือมาตั้งแต่แรก เขาต้องพยายามอย่างมากเพื่อยกระดับการแสดงของตัวเอง ตัวนิว เองก็ยังยอมรับเลยว่าช่วงแรกการแสดงของเขายังไม่ดีนัก ต้องอาศัยการฝึกฝน พยายามอย่างมาก เพื่อจะยกระดับตัวเองให้ดีขึ้น จนกระทั่งมาถึงตรงนี้เขาได้กลายเป็นพระเอกตัวท็อปของค่าย มีแฟนคลับมากมาย แถมยังดังไกลจนถึงจีนอีกต่างหาก มันคือรางวัลความสำเร็จของคนที่พยายามมาตลอด ล่าสุด เขาฉลองวันเกิดด้วยการเปลือยท่อนบน พร้อมกับอวดหุ่นสุดแซ่บ บนเตียงนอนกับลูกโป่งวันเกิด เล่นเอาโลกโซเชียลร้อนแรงกันเลยทีเดียว หนุ่มคนนี้จะไปได้ไกลแค่ไหนน่าติดตาม

เปิดวาร์ป!! IG นิว ฐิติภูมิ นักเเสดงหนุ่มหล่อ ผิวขาวออร่ามาก

Instagram : newwiee

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย New Thitipoom (@newwiee)

อัลบัมภาพ นิว ฐิติภูมิ ดาราวัยรุ่น ซิกแพคแน่น ขาวออร่าสุดๆ (คลิกดูรูปใหญ่)