ประวัติ!! ก้อย รัชวิน นางเอกสาวหน้าสวย ว่าที่ภรรยา พี่ตูน บอดี้สแลม

อีกหนึ่งสาวในวงการ ที่เพิ่งจะเป็นคุณแม่มือใหม่ได้ไม่นานเท่าไร นั่นก็คือ ก้อย รัชวิน เธอคนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีทั้งความสวย เซ็กซี่ น่ารัก หรือจะเป็นลุคสปอร์ตเกิร์ล เธอก็ได้เหมือนกัน อีกด้านหนึ่ง ด้านการทำงานในวงการบันเทิง เธอทำมาเกือบหมดแล้ว ทั้งดีเจ ร้องเพลง เล่นหนัง เล่นละคร ฯลฯ สมกับเป็นคนบันเทิงที่ครบเครื่องมาก ไปรู้จักคุณแม่มือใหม่คนนี้กันหน่อย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง รัชวิน วงศ์วิริยะ ชื่อเล่น ก้อย เกิดวันที่ 18 มกราคม 2527 ปัจจุบันอายุ 38 ปี บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพ มีพี่ชายสองคน ด้านการเรียนจบการศึกษาตั้งแต่อนุบาล ผ่านประถม และจบมัธยม โรงเรียนราชินีบน ต่อจากนั้นไปต่อระดับอุดมศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์

เส้นทางบันเทิง

ก้อย รัชวิน เอาจริงๆ เธอเข้าสู่วงการ และแจ้งเกิด จากการเป็นดีเจก่อนนะ เธอไปทำงานที่คลื่น Fat radio ด้วยความน่ารัก สดใส เสียงของเธอทำให้คนมาติดตามกันเยอะเลยทีเดียว ด้วยความสวย เลยก็ทำให้ได้ขยับมาเล่น ภาพยนตร์ก่อน แล้วค่อยลงไปเล่นละคร ตามลำดับ ซึ่งภาพยนตร์ที่เธอเล่นจะเป็นตัวประกอบก่อนที่หลายคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง แฟนฉัน , เด็กหอ, เขาชนไก่, ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, ก่อนจะมาแจ้งเกิดในการแสดงเป็นตัวนำได้จริง เรื่อง รัก สาม เศร้า เรื่องนี้แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงได้เลย

ผลงาน

จากความสำเร็จในวงการภาพยนตร์ ทำให้เธอก้าวมาเล่นต่อในวงการละคร ผลงานละครถือว่าเยอะเลย ตัวนำบ้าง สทบบ้างปะปนกันไป ไล่ตามไทม์ไลน์ ดังนี้ ป 2552 ดิน น้ำ ลม ไฟ ปี 2553 ปีศาจแสนกล, เหนือเมฆ , คู่เดือด ปี 2555-2558 ศีล 5 คนกล้าท้าอธรรม ปี 2555 หมูแดง, สะใภ้พญายม , ก้นครัวตัวแสบ , เหนือเมฆ 2 มือปราบจมขมังเวทย์ ปี 2556 Club Friday The Series 3 รักเธอ รักเขา และรักของเรา ปี 2557 เมียเถื่อน ปี 2558 ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ หัวใจมีเงา ปี 2559 เพชฌฆาตดาวโจร , ระบำไฟ ปี 2560 ไดอารี่ตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2 , Melodies of Life ตอน เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด , คุณแม่วัยใส The series  ปี 2561 เรื่อง ลับ หลัง Behind The sin The Series  ปี 2563 อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ผลงานภาพยนตร์ หลังกจาประสบความสำเร็จในเรื่อง รัก สาม เศร้า ปี 2551 ก็มีผลงานมาต่อเนื่องเลย ปี 2552 อนึ่ง….คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง , บุปผาราตรี 3.1 , October Sonata  ปี 2553 แฟนใหม่ ปี 2555 รัก 7 ปี ดี 7 หน ปี 2561 ขุนพันธ์ 2 , 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

ผลงานเพลง เธอมีผลงานเพลงให้เราฟังกันด้วย เพลงวันสุข เพลง พักสักวัน อัลบั้ม Lazy Sunday , เพลงเราจะข้ามเวลามาพบกัน ร้องร่วมกับ ปอย Portriat

เรื่องรางวัลการันตี เธอเคยได้รับ รางวัล สุพรรณหงส์ สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง รัก สาม เศร้า นอกนั้นจะเป็นการเสนอชื่อเข้าชิง แต่ไม่ได้รางวัล

ต้องจัดว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่การันตีคุณภาพของงานได้เลย สำหรับ ก้อย รัชวิน งานไหนเธอจัดเต็มหมดทุกงาน ที่สำคัญเธอยังแทบไม่มีข่าวเสียหายนอกกล้อง นอกกองอีกด้วย อีกทั้งความอึดเธอไม่ใช่ย่อย การได้ลงถนนวิ่งตามพี่ตูน ตั้งแต่ใต้จรดเหนือของเธอ แทบจะทุกเส้นทางด้วย เธออยู่เคียงข้างพี่ตูน ตลอด คงเป็นเครื่องหมายการันตีได้อย่างดีว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่สวย จิตใจดีของจริงอีกคนหนึ่งของวงการ เราหวังว่าหลังจากลูกโตแล้วเธอจะกลับมามีผลงานให้เราได้ติดตามกันอีก

เปิดวาร์ป!! IG ก้อย รัชวิน นางเอกสาวหน้าสวย

Instagram : rachwinwong

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย rachwinwong (@rachwinwong)

อัลบั้มภาพ  ก้อย รัชวิน นางเอกสาวสุดฮอต (คลิกดูรูปใหญ่)