ประวัติ!! ริท เรืองฤทธิ์ นักร้องหนุ่มหล่อ ดีกรีคุณหมอหัวกะทิ

ริท เดอะสตาร์ หรือ ริท เรืองฤทธิ์ มีชื่อจริงว่า นายแพทย์เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช เป็นลูกคนกลางของครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เป็นหนุ่มสายเลือดอีสานแท้ๆ ที่นอกจากจะหน้าตาดีแล้วยังหัวกะทิฉลาดแบบสุดๆ เรียกได้ว่าเป็นของดีประจำแดนอีสานอย่างแท้จริง

ritz lay

ประวัติ ใหม่ ดาวิกา ดาราสาวมากความสามารถ

ชื่อจริง : เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช

ชื่อเล่น : ริท

วันเกิด : 20 มิถุนายน พ.ศ. 2533 (ปัจจุบันอายุ 30 ปี)

ritz smile

ประวัติการศึกษาของนักร้องหนุ่ม ริท เรืองฤทธิ์

ritz good

ริท เดอะสตาร์มีประวัติด้านการศึกษาที่ดีเลิศจนต้องยกนิ้วให้แล้ว เขายังมีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง มีเสียงที่ไพเราะ ชัดเจน สะกดผู้ฟังได้อย่างง่ายดาย โดยการันตีจากรางวัลรองชนะเลิศ ในการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 ถือว่าเป็นเวทีแจ้งเกิดหนุ่มริทให้เปล่งประกายในวงการบันเทิง และจากการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ก็ทำให้หนุ่มริทได้พบกับเพื่อนสนิทที่รู้ใจ เป็นที่มาของแก๊งอสรพิษที่คบหากันมาจนถึงปัจจุบัน ได้แก่ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

ritz fight

ด้วยนิสัยที่น่ารักขี้เล่น ใบหน้าจิ้มลิ้ม เสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้หนุ่มริทนั้นมีผลงานเพลงออกมาหลายอัลบั้ม ได้รับกระแสตอบรับที่ดีแทบทุกเพลงเลยว่าได้ ในขณะที่กระแสของเวทีการประกวดกำลังมาแรง รวมถึงหนุ่มริทเองก็เป็นที่นิยมอย่างมากนั้น เขาก็ได้ตัดสินใจพักงานในวงการบันเทิงแล้วกลับไปเรียนต่อให้จบ ถือได้ว่าเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิตแบบชัดเจนมาก

ritz actor

แม้เขาจะเว้นช่วงจากวงการบันเทิงไปเรียนต่อ แต่แฟนคลับก็ยังให้ความรักกับเขาอย่างสม่ำเสมอ ตามเป็นกำลังใจเชียร์จนเขาสามารถสำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนที่น่าประทับใจ และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้หนุ่ม ริท ก็ได้มีการโพสภาพผลการเรียนในเทอมปัจจุบันลงบนอินสตาแกรม ด้วยคะแนนเต็ม 4.00 ทำเอาแฟนคลับต่างอึ้งไปตามๆ กัน ในความสามารถของหนุ่มคนนี้ เขาจัดสรรเวลาได้เป็นอย่างดีทั้งเรียน และทำการ แถมยังสามารถทำทุกอย่างออกมาได้ดีสุดๆ แบบพร้อมๆ กันอีกด้วย

ริท เรืองฤทธิ์ ศิลปินแบบอย่างที่ดีของสังคม

ritz doctor

หนุ่มริท นั้นเป็นศิลปินที่ควรแก่การเอาเป็นเยี่ยงอย่างคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เป็นศิลปินที่ควรค่าแก่การเอาเป็นตัวอย่างของพวกเด็กๆ ในด้านของการรักเรียน ความมีวินัย ขยันขันแข็ง รวมถึงทัศนคติที่เป็นด้านบวกเสมอ คำพูดคำจาสุภาพ มีมารยาท และรู้กาลเทศะ ทำให้หนุ่มริทเป็นที่รักของทุกคนไม่เปลี่ยนแปลง

ritz toilet

ผลงานในวงการบันเทิงของ ริท เรืองฤทธิ์ ไม่ได้เฉิดฉายเอาดีแค่เพียงการร้องเพลงเท่านั้น แต่เขายังมีผลงานภาพยนตร์ ละคร ซิทคอม ซีรีย์ และงานพิธีกร เข้ามาอีกมากมาย นอกจากนั้นหนุ่มริทยังมีผลงานหนังสือเป็นของตนเองอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องสุดๆ กันไปเลย สำหรับชายหนุ่มคนนี้ แถมหนุ่มคนนี้ยังได้รับรางวัลการันตีแบบไม่นับไม่ถ้วน จากความสำเร็จรอบด้านหลากหลายสาขากันอีกด้วย

ritz cute

แต่ยังมีอีกด้านที่หลายคนไม่รู้เกี่ยวกับหนุ่มริท คือนอกจากจะเรียนเก่ง ขยันทำงาน หนุ่มริทยังได้ฉายาเป็นเด็กติดเกมคนหนึ่งอีกด้วย ซึ่งเขาก็ยอมรับแต่โดยดีว่าการเล่นเกมคือความสุขอย่างหนึ่งของเขา เป็นเหมือนการพักผ่อน และผ่อนคลาย แต่ขณะเดียวกันเขาก็รู้จักที่จะแบ่งเวลาไม่ละเลยต่อหน้าที่ของการเรียนด้วย

ไม่เพียงเท่านั้นวีรกรรมแสบๆ ของหนุ่มริทก็คือการชอบหลับในห้องเรียนเป็นที่สุด พอเริ่มเรียนไม่รู้เรื่องแล้วเขาก็จะไม่ฝืน แต่เลือกที่จะหลับไปเลยดื้อๆ ทำให้ถูกเรียกชื่อในคาบเรียนบ่อยครั้งมาก แต่เทคนิคที่ทำให้ผลการเรียนของเขาเป็นเลิศนั้นก็คือ หนุ่มริทมักจะทบทวนเนื้อหาการเรียนหลังเรียนเสมอ เรียกได้ว่าไม่เข้าใจ ไม่หยุดทบทวนกันเลยทีเดียว

เปิดวาร์ป!! IG ริท เรืองฤทธิ์ นักร้องหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า

https://www.instagram.com/p/B_PmeRrHNN6/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B-Zc7SJHCAv/?utm_source=ig_web_copy_link


https://www.instagram.com/p/B65UWeBnqn9/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ หมอริท เรืองฤทธิ์ สุดหล่อ นักร้องคนเก่งมากความสามารถ (คลิกดูรูปใหญ่)