ประวัติ!! เต ตะวัน นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มหล่อ รอยยิ้มกระชากใจ

นักแสดงหนุ่ม เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลยว่า ความหล่อของพวกเค้ามันช่างกระชากใจ แล้วไม่ได้กระชากใจแต่เพศตรงข้ามเท่านั้นนะ แต่ทุกคนที่เพศทางเลือกทุกคนด้วยซ้ำ คนนี้เองก็เช่นกัน ตะวัน วิหครัตน์ หรือ เต หนุ่มคนนี้มีทั้งความหล่อ ความสามารถมากทีเดียว โดยเฉพาะการถ่ายภาพ เค้าทำออกมาได้ดีมาก จนคิดว่าถ้าไม่ได้มาเป็นนักแสดงไปเป็นช่างภาพก็รุ่งอยู่นะเนี่ย

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริง ตะวัน วิหครัตน์ ชื่อเล่น เต เกิดวันที่ 20 กรกฎาคม 2534 ปัจจุบันอายุ 30 ปี บ้านเกิดกรุงเทพ หนุ่มเตมีงานอดิเรกส่วนตัวก็คือ ถ่ายภาพ ซึ่งหากใครเข้าไปติดตามเข้าในช่องทางส่วนตัวจะเห็นภาพสวยๆ ที่เค้าถ่ายทั้งมุมมอง การจัดแสง ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ด้านการเรียนระดับมัธยมศึกษา จบจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 128 จากนั้นไปเรียนต่อระดับอุดมศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะเศรษฐศาสตร์  (เค้าเป็นเด็กซิ่ว ที่มาจาก คณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ตอนเรียนถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มนักเรียนหัวดี กิจกรรมเด่น เค้าเข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลประเพณี จุฬา – ธรรมศาสตร์ด้วย การเป็น จุฬาคทากรอีกด้วย แถมเป็น ไม้ 1

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของเต เริ่มต้นจากการเข้าไปเป็นพิธีกรคลื่นลูกใหม่ของรายการ Five Live Fresh ถือว่ามาแรงในกลุ่มเหมือนกัน ต่อจากนั้น เค้าได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 50 หนุ่มคลีโอ แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัล แต่ก็ทำให้เป็นที่จับตามองมากขึ้นทีเดียว จนเป็นการแจ้งเกิดแล้วต่อยอดไปที่อีกหลายผลงานในเวลาต่อมา

ผลงาน

หนุ่มเต ตะวัน จริงๆเค้ามีผลงานแจ้งเกิดจากการเป็นพิธีกร เยอะแยะมากมาย แต่เราจะจำเค้าได้จากการเล่นละคร และทีวีซีรีส์มากกว่า ผลงานละคร ไล่ตามไทม์ไลน์ ก็จะมี ปี 2557 Room Alone 401-410  ปี 2558 Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ตอน Don’t อย่ามองนะถ้าไม่อยากตกหลุมรัก , Room Alone 2 ตอน ไม่ยอมรัก ปี 2559 Kiss The Series รักต้องจูบ , Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ , U-Prince Series ตอน ฮอว์ค , Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ปี 2560 Secret seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด ปี 2561 ฤดูกาลแห่งรัก Season of Love ตอน ร้อน , Kiss Me again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง , ไร้เสน่หา , Love Songs Love Series To be continued ตอนเรื่องที่ขอ , Our Skyy อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างวันนั้น ตอน พีทเก้า ปี2562 3will be free สามเราต้องรอด , Dark Blue Kiss จูบสุดท้ายเพื่อนายคนเดียว ปี 2563 คลับสะพานฟาย ตอน รักเติมเงิน , The Gifted Graduation , คนละทีเดียวกัน I’m Tee , Me too , เดอะซีรีส์ รักลวง หลอน 2 ตอน เรือนหอ รอร้าง ปี2564 อังคารคลุมโปง The Series ตอน บ้านท้ายซอย, Remember You คือเธอ , The Player รัก เป็น เล่น ตาย

อีกหนึ่งผลงานที่ เต เด่นมาก เป็นงานพิธีกร ที่เจ้าตัวทำทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ รายการก็จะมี F-tube , รายการรถโรงเรียน High school reunion , รถโรงเรียน Schoo ranger ,รายการ Find The wasabi in Nagoya รายการเฟรนด์ขับ ส่วนรายการทางออนไลน์ ก็จะมี เตร็ดเตร่ Fest กับ เต ตะวัน, รายการกินกันกับเต – นิว , รายการ เดินเล่นกับเตซัง, รายการ เสน่ห์ห้องเครื่อง, รายการ Hungry sister พี่สาวฉันหิว , รายการ กวดวิชา และอีกหลายรายการในอนาคต ต้องยอมเลยว่าหนุ่มคนนี้ รายการออนไลน์ของเค้าดีจริงบางรายการ ได้ขึ้นไปอยู่บนไลน์ทีวีด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งดาราหนุ่มที่มีความรู้ ความสามารถรอบด้านเลย ยิ่งรายการที่เค้าทำเองบนออนไลน์ ภาพ แสง สี มุมกล้อง จัดว่าเด็ดเลย สมแล้วที่มีงานอดิเรกเป็นงายถ่ายภาพ ไม่แน่ เค้าอาจจะยกระดับตัวเองมาเป็นงานเบื้องหลังในอนาคตใกล้นี้ก็ได้

เปิดวาร์ป!! IG นิกกี้ ณฉัตร ดาราหนุ่มหล่อสุดฮอต

Instagram :tawan_v

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌞 – 林阳 (@tawan_v)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌞 – 林阳 (@tawan_v)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌞 – 林阳 (@tawan_v)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌞 – 林阳 (@tawan_v)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย 🌞 – 林阳 (@tawan_v)

อัลบั้มภาพ เต ตะวัน นักแสดงวัยรุ่นหนุ่มหล่อสุดฮอต(คลิกดูรูปใหญ่)