ประวัติ!! อั้ม พัชราภา ซุปตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิง เบอร์ 1 ของเมืองไทย

อั้ม พัชราภา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี ความสวยของเธอก็ไม่เคยสร่างเลย แถมดีกรีความฮอตไม่เคยลดลงด้วย เรียกได้ว่ายิ่งแก่ ยิ่งสวย จากอดีตมีสแกรนด์มาจนในวันนี้อั้มพัชราภาได้ขึ้นแท่นเป็น ดารานักแสดง ซุปตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย

ประวัติ อั้ม พัชราภา นางเอกสาวตัวแม่วงการบันเทิง

ชื่อจริง : พัชราภา ไชยเชื้อ

ชื่อเล่น : อั้ม

วันเกิด : 5 ธันวาคม พ.ศ.2521 (ปัจจุบันอายุ 42 ปี)

นางเอกสาว อั้ม พัชราภา เกิดที่โรงพยาบาลเพชรเวชกรุงเทพมหานคร เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อ วรวุฒิ ไชยเชื้อ และคุณแม่ สุภาพร ไชยเชื้อ โดยอั้มเป็นบุตรสาวคนเดียวของครอบครัว แต่เดิมอั้มมีชื่อเล่นว่าแนนแต่ต่อมาคุณแม่ของเธอเรียกว่าอั้มเพราะชอบกินทุกอย่างที่แม่ทำให้ อั้มจบการศึกษาระดับอนุบาลจากโรงเรียนอนุบาลธนินทร ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนสตรีวรนาถ บางเขน หลังจากนั้นเธอได้ย้ายไปเรียนที่ฉะเชิงเทราที่โรงเรียนดัดดรุณี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรังสิต อั้มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2540 โดยเริ่มต้นจากการประกวดมิสแฮ็คส์ โดยได้รางวัลชนะเลิศ เธอถือว่าเป็นสาวแฮ็คส์คนแรกในเวทีประกวดนี้ และเริ่มมีบทบาทในวงการบันเทิงโดยผลงานชิ้นแนกจากมิวสิควิดีโอเพลง ไม่ใช่คนในฝัน ของนักร้อง ต้น อาภากร อั้มได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ในทันที หลังออกผลงานชิ้นแรกไป ในปีเดียวกันก็มีผลงานละครตามมาติดๆ หลายผลงาน เช่นละครมณีเนื้อแท้ ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของโสภี พรรณราย แสดงคู่กับ หนุ่ม คงกระพัน ซึ่งละครเรื่องนี้ถือเป็นละครเรื่องแรกของเธอเลยก็ว่าได้ ออกอากาศทางช่อง 7 โดยในปี 2541 อั้มมีละครถึง 3 เรื่อง คือ อีสา-รวีช่วงโชติ , ช่วงฝันพนันรัก และคู่เขยคู่ฝัน ก่อนจะตอกย้ำความแรงของดาวดวงใหม่ด้วยละคร 4 เรื่องรวดในปี 2542 ต่อมา 2543 อั้มรับบท เจ้าแม้นเมือง ในละคร รากนคราก็ส่งให้เธอโด่งดังเข้าไปอีก แต่บทบาทที่ทำให้คนดูจำ นั่นก็คือบทนางร้าย ในละครเรื่อง คมพยาบาท ซึ่งอั้มประชันบทบาทกับ ยุ้ย จีรนันท์ ซึ่งกระแสของละครเรื่องนี้บอกได้เลยว่า แรงสุด ๆ ฉุดให้อั้มโด่งดังมาอีกระดับ ในปี 2546 อั้มได้มีผลงานอีกเรื่อง เรื่องโซ่เสน่หา เล่นคู่กับ ออย ธนา ซึ่งทั้งคู่ทำเอาแฟนละครอินสุด ๆ ในปี 2548 ได้เล่นเรื่อง เพลิงพายุ และในปีเดียวกันนั้นอั้มได้มีงานพิธีกรเป็นงานแรกในรายการ จ้อจี้ โดยเป็นพิธีกรคู่กับ จิ้ม ชวนชื่น ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ของเธอแต่เธอก็ยังคงทำมันได้ดี โดยหลังจากนั้นอั้มมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่นในปี 2550 เล่นในเรื่องผีเลี้ยงลูกคน ปี 2553 ภาพยนตร์เรื่องสาระแนเห็นผี และในปี 2554 ภาพยนตร์เรื่อง 30 ยังแจ๋ว เป็นต้น

นอกจากละคร และภาพยนตร์ที่ได้กล่าวมาแล้ว อั้มยังมีผลงานโฆษณา ถ่ายแบบ ด้วยผลงานมากมายในวงการบันเทิง อั้ม พัชราภา จึงได้รับรางวัลที่การันตีความสามารถมากมาย

อั้ม พัชราภา มีภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่ มั่นใจ เวลาออกงานต่าง ๆ รวมทั้งการถ่ายแบบปกแม็กกาซีนชั้นนำหลายเล่ม โดย ดูเร็กซ์ ยกให้เป็นสาว สุดยอดสาวเซ็กซี่ และหนังสือสยามบันเทิงยกให้เป็น สาวเซ็กซี่แห่งปี ติดต่อกันหลายปี อีกทั้งเธอยังทำหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ทางด้านความสวยความงามเช่น มีสทีน ที่ไม่ว่าจะกี่คนที่เข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็ไม่สามารถเท่าได้ดีเท่าอั้ม นอกจากนี้เธอยังได้รับการยกย่องจากสื่อให้เป็นดาราใจบุญ เพราะไม่ว่าที่ไหนใครเดือดร้อนอั้มก็ได้พยายามช่วยเหลือมาตลอด นอกแปลกใจเลยที่เธอเป็นซุปตาร์ตัวแม่ของเมืองไทยมาถึงปัจจุบัน

เปิดวาร์ป!! IG อั้ม พัชราภา ซุปตาร์สาวสวย ขวัญใจมหาชน

Instagram : aum_patchrapa

Facebook Fanpage : อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ


https://www.instagram.com/p/CE1yEqBnxLh/?utm_source=ig_web_copy_link


https://www.instagram.com/p/CDyM9FAnp9s/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CCnzuyeHsz2/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ อั้ม พัชราภา นางเอกสาวสวย ดีกรีซุปตาร์เมืองไทย (คลิกดูรูปใหญ่)