ประวัติ!! มิ้น ชาลิดา นางเอกสาวสวยแต่เด็ก ยิ่งโตยิ่งสวย

แมงเมาท์มอย ต้องบอกเลยว่า มิ้น ชาลิดา เป็นนางเอกสาวที่สวยแต่เด็ก แถมยังยิ่งโตยิ่งสวย สวยวันสวยคืนด้วยใบหน้าที่สวยคมแบบไม่พึ่งมีดหมอนั้นเป็นเพราะสาวมิ้น ชาลิดา มีเชื้อสายอินเดียวผสมอยู่ด้วยนั่นเอง สาวมิ้น ชาลิดา มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งสาวมิ้นเป็นลูกสาวคนโต มีน้องชาย 3 คน ได้แก่ มอส ม่อน และไมโล ที่มาของชื่อเล่นว่ามิ้นนั้นเป็นเพราะว่ามารดาชื่นชอบลูกอมมายด์ – มิ้นท์ เป็นพิเศษ ส่วนชื่อจริงชาลิดานั้นมีความหมายว่าหญิงผู้มีเสน่ห์ที่หลายคนไม่เคยทราบมาก่อนก็คือสาวมิ้น ชาลิดา ยังมีชื่อภาษาอินเดียด้วยชื่อว่า Baryear ชื่อนี้คุณแม่เป็นคนตั้งให้กับสาวมิ้นเอง เธอมักจะใช้ชื่อนี้อยู่เสมอบนโลกออนไลน์ในสื่อโซเชียลทุกช่องทาง

ประวัติ มิ้น ชาลิดา นางเอกสาวสุดสวย

ชื่อจริง : ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

ชื่อเล่น : มิ้น

วันเกิด : 8 สิงหาคม พ.ศ. 2536 (ปัจจุบันอายุ 27 ปี)

มิ้น ชาลิดา เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น โดยมีผลงานโฆษณา และผลงานการถ่ายแบบเป็นจำนวนมาก มีผลงานพรีเซ็นเตอร์ทั้งใน และต่างประเทศ ก่อนที่มิ้น ชาลิดาจะได้เข้ามาอยู่ในสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในกลุ่มพาวเวอร์ทรีรุ่นที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นการแจ้งเกิดการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวของสาวมิ้น ชาลิดา เลยทีเดียว

ผลงานละครเรื่องแรกของ มิ้น ชาลิดา มีชื่อเรื่องว่า น่ารัก เป็นละครที่เล่นกับทางช่อง 3 จากนั้นก็เล่นละครเรื่อง ดงผู้ดี โดยรับบทเป็น พจนีย์ รัตนเดชากร ซึ่งทำให้สาวมิ้นเริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ ก่อนจะแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในปี 2553 ในซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปี ช่อง 3 สาวมิ้นรับบทเป็น เฌอเอม หรือ ชะเอม นางเอกนำในเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชม ทำให้เหล่าบรรดานักแสดงนำของซีรีย์ทั้ง 4 เรื่องได้รับการแจ้งเกิดอย่างโด่งดังเป็นพลุแตกกันเลยทีเดียว

  • ในปี 2554 สาวมิ้น ชาลิดา ได้รับความไว้วางใจ และนับว่าเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่อีกหนหนึ่งที่ทางช่อง 3 ได้มอบให้กับเธอ ก็คือการได้ร่วมแสดงในละครโครงการ 4+1 Channel 3’s SuperStar รับบทเป็นพลอยขวัญ ตัวเอกของ
  • ในปี 2555 สาวมิ้น ได้รับบทเป็น ดร.แพรไพลิน ในละครเรื่อง เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์
  • ในปี 2556 รับบทเป็น เพียงขวัญ ในละครเรื่องคุณชายรณพีร์ 1 ใน 5 จากซีรีย์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ถือได้ว่าเป็นซีรีย์ที่มีกระแสดีมากๆ เลยทีเดียว
  • ในปี 2557 รับบทเป็น ฤทัยนาค ในละครเรื่อง คิวบิก
  • ในปี 2558 รับบทเป็น หวันยิหวา หรือไข่หวาน ในละครเรื่องแก้วตาหวานใจ และรับบทเป็น เกวลิน ในละครเรื่อง สองหัวใจนี้เพื่อเธอ
  • ในปี 2560 รับบทเป็น กีรณา ในละครเรื่อง รักหลงโรง และรับบทเป็น สิริกัญญา ในละครเรื่อง สายธารหัวใจ
  • ในปี 2562 รับบทเป็น นับดาว หรือคุณหนูดาว ในละคร หน่วยลับสลับเลิฟ
  • ในปี 2563 รับบทเป็น ฝากรัก ในละครเรื่อง ฟ้าฝากรัก และรับบทเป็น ลัคกี้ ในละครเรื่อง ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋

นอกจากนั้นสาวมิ้นยังมีผลงานซิทคอมเรื่องตัดหางปล่อยวัด พรรษา 2 โดยรับบทเป็น คุณหนูฟร้อนท์ และมีผลงานภาพยนตร์ ชื่อเรื่อง ขอโทษ ผมไม่ใช่คนแถวนี้ โดยรับบทเป็น นก ทั้งยังมีผลงานการร้องเพลงประกอบละครของทางช่อง 3 ผลงานมิวสิควิดีโอ รวมถึงผลงานคอนเสิร์ตอีกหลายงานด้วย

เปิดวาร์ป!! IG มิ้น ชาลิดา นางเอกสาวสวย มากความสามารถ

Instagram : mint_chalida

View this post on Instagram

Skyyyyyy ⛅️ snap by @toeyjarinporn

A post shared by mint_chalida (@mint_chalida) on


https://www.instagram.com/p/CEvL3gMllBF/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CED0VEYlQvB/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CDz-tyOlMFI/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CDI1cDTlhFI/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ มิ้น ชาลิดา นางเอกสาว ยิ่งโตยิ่งสวย (คลิกดูรูปใหญ่)