ประวัติ!! แชดวิก โบสแมน นักแสดง Black Panther ราชาแห่งวากานด้า

ก่อนอื่น แมงเมาท์มอย ต้องขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของนักแสดงมากความสามารถ อย่าง แชดวิก โบสแมน ที่เป็นที่รู้จักจากการเล่นหนังฟอร์มยักษ์ Black Panther ราชาแห่งวากานด้า ซึ่งต้องยอมมากในตอนนี้นั้น Chadwick Boseman ถือเป็นนักแสดงที่ 1 ในใจของใครหลายๆ คน ที่กำลังช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน จนแฟนคลับทั่วโลกต่างนองน้ำตา

ประวัติ แชดวิก โบสแมน นักแสดงมากความสามารถ

ชื่อจริง : แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman)

วันเกิด : 29 พฤศจิกายน 1976 (ปัจจุบันอายุ 44 ปี)

แชดวิก โบสแมน ถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่เกิดในเมืองอันเดอร์สัน รัฐเซาท์ แคโรไลรา เป็นคนในครอบครัว อเมริกัน-แอฟริกัน ที่เชื้อพื้นเมืองของเผ่าหลายเผ่าในแอฟริกาอีกด้วย ในอดีตพ่อรับอาชีพเป็นคนงานในโรงงานสิ่งทอ และมีแม่ที่ประกอบอาชีพเป็นพยาบาล Chadwick Boseman เริ่มสนใจงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ช่วงที่ศึกษาอยู่ในมัธยมต้น และได้เขียนบทละครละครเวทีเรื่องแรก โดยใช้ชื่อว่า “Crossroads” ที่เป็นการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนของเขา ที่ถูกยิงจนเสียชีวิต หลังจากจบการศึกษา เขาตัดสินใจเข้าเรียนในมกาวิทยาลัยโดยเลือกสาขากำกับการแสดง ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เขารู้ตัวเองว่างานการแสดงนั้นถือเป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุด ในขณะที่เป็นนักศึกษานั้น เขาก็ได้รับโอกาสให้ร่วมแสดงซีรีส์เรื่อง Third Watch และซีรีส์ดังอื่นๆ อีกหลายเรื่อง

นักแสดงหนุ่ม แชดวิก โบสแมน ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการได้ร่วมแสดงหนังดังจากค่าย มาร์เวล สตูดิโอ เมื่อปี 2016 โดยได้รับการทาบทามให้สวมบทบาทเป็นกษัตริย์ทีชัลลา หรือ Black Panther และได้ออกปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Captain America: Civil War โดยสัญญานั้น ระบุว่า แชดวิก โบสแมน จะต้องร่วมแสดงหนังของมาเวล์ สตูดิโอ อย่างน้อย 5 เรื่อง ซึ่งที่ผ่านมา เขาก็มีหนังภาคเดียวของตนเองในช่วงปี 2018 และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้กับ Avengers: Endgame ที่ถือเป็นการถ่ายทำเรื่องสุดท้ายของ Chadwick Boseman

แชดวิก โบสแมน เสียชีวิตแล้ว ด้วยแชดวิก โบสแมน

ทำเอาช้อคทั่วโลก เมื่อมีสื่อรายงานข่าว แชดวิก โบสแมน เสียชีวิตแล้ว หลังจากมีอาการป่วยจากโรคมะเร็งลำไส้ ตั้งแต่เมื่อปี 2016 จนถึง 2020 เป็นเวลา 4 ปี ก่อนการจากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้พยายามต่อสู้กับโรคร่ายตลอดมา พยายามเข้มแข็ง โดยที่ไม่ได้บอกใครถึงอาการป่วยหนักที่ตนเองเป็นอยู่ จนเมื่ออาการหนักเข้าถึงระยะที่ 4 แชดวิก โบสแมน ตัดสินใจเดินสายไปตามโรงพยาบาลที่มีเด็กที่กำลังป่วยเป็นโรคร้ายมะเร็ง เพื่อเข้าให้กำลังใจ เพื่อที่จะต่อสู้กับโรคร้ายดังกล่าว จนกระทั่ววันสุดท้ายของชีวิตมาถึง 28 สิงหาคม 2563 แชดวิก โบสแมน ก็ได้จากไปอย่างสงบ ท่ามกลางครอบครัวและภรรยาที่อยู่เคียงข้างจนวินาทีสุดท้าย

เปิดวาร์ป!! IG แชดวิก โบสแมน ราชาแห่งวากานด้า

Instagram : chadwickboseman

อัลบัมภาพ นักแสดงมากความสามารถ แชดวิก โบสแมน (คลิกดูรูปใหญ่)