ประวัติ!! โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หนุ่มหล่อหน้าตี๋จากขอนแก่น

ถ้าพูดถึงศิลปิน และนักแสดง โตโน่ ภาคิน ผู้รูปหล่อ เชื่อว่าใครหลายต่อหลายคนคงต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอนเพราะเขามีทั้งเสียงที่ไพเราะเป็นเอกลักษณ์ แถมยังมีบุคลิกโดดเด่น รอยยิ้มขยี้ใจเป็นที่สุด ซึ่งตัวเขาเองมีทั้งผลงานในวงการบันเทิง และในวงการนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นดาราหนุ่มที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในเวลานี้ โดยชื่อเสียงเรียงนามของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการประกวดเดอะสตาร์ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 6 ซึ่งทำผลงานได้ออกมาเป็นอย่างดี จนกระทั่งมีผลงานเพลงร็อคที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองหลายผลงานเพลง นอกจากนี้งานภาพยนตร์ตลอดจนงานละครก็ดังเปรี้ยงปร้างทุกเรื่องไป เพราะเขาเล่นสมบทบาทฝีมือยอดเยี่ยม ทำให้แฟนคลับทั่วทุกสารทิศอินไปตามๆ กันจึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะมีผลงานอย่างต่อเนื่องมีแฟนเพลงแฟนละครคอยให้การส่งเสริมสนับสนุนเรื่อยมา ซึ่งทำให้พ่อหนุ่มหน้าตี๋มาดดี ยิ้มทีใจละลายผู้นี้อยู่ในวงการเป็นที่รักใคร่ของใครหลายคนทั้งใน และนอกวงการมาเนิ่นนานจนถึงปัจจุบันนี้

ประวัติ โตโน่ ภาคิน นักร้องหนุ่มหล่อ ดีต่อใจ

ชื่อจริง : ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

ชื่อเล่น : โตโน่

วันเกิด : 29 สิงหาคม พ.ศ. 2529 (ปัจจุบันอายุ 34 ปี)

นักแสดงเจ้าบทบาทที่มาพร้อมจิตสาธารณะ

ที่ให้ฉายานี้กับหนุ่มหน้าตี๋สุดเท่ห์ยิ้มกระชากใจ โตโน่ ภาคิน เพราะว่าไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือละครเรื่องไหนๆ เขาก็แสดงได้ดีไม่ว่าจะเป็นหนังตลกอย่างเรื่อง ส้ม ภัค เสี้ยน ก็ทำเอาแฟนๆ ขำจนน้ำหูน้ำตาไหลยิ้มไม่หุบ นอกจากหนังตลกคอมมาดี้แล้ว ก็ยังมีละครพีเรียดอีกหลายเรื่องที่เขาแสดงได้ดีน่าติดตาม เช่น เรื่องเรือนแพมาในมาดหล่อๆ แบบเข้มๆ ต่างก็ทำให้ใครหลายต่อหลายคนใจละลายไปตามๆ กัน

อย่างที่ทราบกันดีว่าหนุ่มโตโน่มีโครงการเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคม และสิ่งแวดล้อมออกมาให้เราเห็นอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการที่ใครๆ ก็รุ้จักเป็นอย่างดีคือโครงการ one man & the sea หนึ่งคนว่ายหลายคนช่วย ที่จัดทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ทุกคนลดปริมาณการใช้ single use plastic ให้น้อยลงเพราะว่าขยะเหล่านี้มีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีผลเชิงลบต่อวิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบนิเวศทางทะเลก็ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการใช้พลาสติกของมนุษย์ โตโน่จึงตัดสินใจว่ายน้ำข้าม 12 เกาะเพื่อรณรงค์ให้คนตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน และเพื่อนๆ ในวงการกหลายท่านมาร่วมด้วยช่วยกันเก็บขยะตามชายฝั่งทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ดี และประสบผลสำเร็จอย่างมากอีกด้วย

รางวัลที่โดดเด่นของ โตโน่ ภาคิน

ทำเอาหลายต่อหลายคนยิ้มแก้มปริไปตามๆ กันเมื่อ โตโน่ ภาคิน ได้รับมอบหมายตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ในเวทีที่ทรงเกียรติอย่างยิ่ง เพราะหนุ่มมาดเท่ห์อย่างโตโน่ได้รับการเสนอชื่อเป็นทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถือได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะนี่คือเครื่องหมายที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการเป็นนักอนุรักษ์คนหนึ่ง ซึ่งเขาทุ่มเททั้งกาย และใจเพื่อทำคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม ตลอดจนทางสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทรเอง ก็ได้มอบรางวัลอันทรงคุณค่าให้โตโน่ในฐานะนักอนุรักษ์คนสำคัญด้านท้องทะเล ทั้งนี้ตัวเขาเองก็ขอมอบรางวัลนี้ให้คนไทยทุกคนทั่วทั้งประเทศด้วย ถือได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจอีกอย่างหนึ่งที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก

ส่วนรางวัลในวงการบันเทิงก็มีมากมายจนนับไม่ถ้วน ตัวอย่างเช่น รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลหนุ่มเจ้าเสน่ห์ซึ่งถือได้ว่าเป็นรางวัลการันตีความหล่อ เท่ห์ ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมจากละครเรื่องรักข้ามเวลาอีกด้วย

เปิดวาร์ป!! IG โตโน่ ภาคิน นักร้องหนุ่มหล่อ ขวัญใจคนไทย

Instagram : mootono29
https://www.instagram.com/p/CEeYw4DHGhC/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CBiF5chHsE_/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CBAyGqzn4P1/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B880GNJn-C1/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B85m-r-Hw8x/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ โตโน่ ภาคิน นักร้อง/นักแสดงสุดหล่อ (คลิกดูรูปใหญ่)