เปิดประวัติ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องสาวสวยสุดแซ่บ

ในวงการนักร้องลูกทุ่ง เรามองว่าการเจอกับข่าวฉาวเป็นเรื่องธรรมดามาก สำคัญมันอยู่ที่การรับมือกับข่าว สื่อ และสารพัดคำถามที่รุมล้อมเข้ามามากกว่า นักร้องลูกทุ่งสาวคนหนึ่งที่ตั้งรับกับมันได้ดีมากในสายตาของเราก็คือ ใบเตย อาร์สยาม เธอคนนี้จัดว่าเจอข่าวแรงมาหมดแล้วเท่าที่เรานึกออก เธอก็ผ่านมันมาได้อย่างสง่างาม อันนี้ต้องชื่นชมเธอด้วย เรามาทำความรู้จักนักร้องสาวคนนี้ดีกรีปริญญาตรีหมาดๆ ดีกว่า

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ นามสกุล สุธีวัน ทวีสิน ชื่อเล่น ใบเตย เกิดวันที่ 24 มีนาคม 2531 ปัจจุบันอายุ 33 ปี บ้านเกิดของเธออยู่ที่จังหวัดสงขลา ประเทศไทย เธอมีน้องชาย หนึ่งคน ด้านการเรียน เรียนระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 แต่ว่าต้องย้ายเข้ามาทำงานบันเทิงในกรุงเทพ ก็เลยต้องย้ายที่เรียนมาด้วย ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กรุงเทพ จากนั้นก็เรียนต่อในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยสยาม วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกขับร้อง

เส้นทางบันเทิง

ใบเตย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องที่ฝึกฝนตัวเองมาตั้งแต่เด็กเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับดนตรีลูกทุ่ง หลังจากฝึกร้องเพลง เธอก็เริ่มเข้าประกวดเวทีร้องเพลงตั้งแต่เด็กเลย แต่ตอนนั้นเธอประกวดเวทีร้องเพลงสตริงก่อน จากนั้นก็ไปร้องเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเพลงที่เธอใช้ประกวดในเวลานั้นก็คือ เพลงเลิกแล้วค่ะ จากนั้นก็เข้าประกวดร้องเพลงจนถึงระดับประเทศในโครงการ พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์ เธอไปได้ไกลถึงรางวัลนักร้องดีเด่นระดับประเทศ ทำให้ได้กลายมาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายอาร์เอส ในเวลาต่อมา

ตอนแรกการเข้าไปค่ายอาร์เอส ใบเตย ร้องเพลงในแนวทางสตริงมาก่อน ซึ่งตอนนั้นเธอได้ออกอัลบั้มพิเศษเป็นเพลงสตริง ชื่อว่า The Messages จากนั้น เธอก็ถูกทางค่ายชักชวนให้เปลี่ยนแนวมาเป็นลูกทุ่ง โดยย้ายสังกัดมาอยู่อาร์สยามแทน เปิดตัวในธีมลูกทุ่งกับเพลงที่ชื่อว่า ปากไม่…ใจคิดถึง แต่เธอมาดังจริงในการร้องเพลงลูกทุ่ง ก็คือเพลง เช็คเรตติ้ง พร้อมกับคาแรกเตอร์สาวลูกทุ่งยุคใหม่ที่มีความเซ็กซี่ เต้นสวย ท่าเต้นสวย กล้าแสดงออก รวมถึงเสื้อผ้าที่สั้นกว่าปกติทั่วไป

ผลงาน

จากความสำเร็จในคาแรกเตอร์ดังกล่าว นั่นทำให้ ใบเตย อาร์สยาม กลายเป็นนักร้องลูกทุ่ง เซ็กซี่ เสียงดี เอนเตอร์เทนเก่งมาก ไม่แปลกที่ทางค่ายจะดันเธอมากเหมือนกัน ใบเตย เองก็ไม่ทำให้ค่ายผิดหวัง ผลงานที่ออกมา ก็มีเยอะ ประสบความสำเร็จด้วย หากนับเฉพาะผลงานสตูดิโออัลบั้มก็จะมี ชุดที่ 1 เช็คเรตติ้ง เพลงดังของอัลบั้มนี้ก็คือ เช็คเรตติ้ง ชุดที่ 2 Born to Be (ออกจำหน่าย ปี 2555) เพลงดังในอัลบั้มนี้ก็จะมี เช็ดแล้วทิ้ง (รกอก) นอกจากนั้นก็จะมีเพลงเป็นซิงเกิ้ลเดี่ยว ที่ออกมาเป็นพักๆ หรือไม่ก็ออกมาเป็นเพลงที่เกี่ยวกับ สปอนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น เพลง โป๊ (ใจมันเพรียว) เพลงติดหนึบ เพลงกรุบ กรุบ เพลงเอาไม่เสร็จ

ผลงานเพลงอีกจุดหนึ่งก็จะเป็นเพลงในงานพิเศษของทางค่ายที่จะเป็นการร่วมศิลปินบ้าง หรือ จะเป็นการจับคู่กันบ้าง อย่างเช่น สโมสชิมิ ใบเตย อาร์สยามก็มีส่วนร่วมในเพลง คึกคัก น่ารักอ่ะ, เพลงดีใจที่ได้เป็นเพื่อนเธอ, เพลงไปน่ารักไกลๆ หน่อย เพลงผู้ชายห้ามเข้า , เพลงเห็นแฟนฉันไหม , เพลงโยน

ผลงานที่ร่วมกับ ชาย เมืองสิงห์ เพลง เมียพี่มีชู้ นอกจากนั้นจะเป็นนักร้องแล้ว ด้วยคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร เลยทำให้ ใบเตย ได้มีโอกาสเล่นละครด้วย จะเป็นของทางช่อง 8 ส่วนใหญ่ ก็จะมีเรื่อง น้องเมีย , แม้เลือกเกิดได้ , แม่นาก, รักฉันสวรรค์จัดให้, ซิ่นลายหงส์, เทพธิดาคนนก, รักลวงหลอน ตอน หลอกหลอน เป็นต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่เก่ง ความสามารถรอบตัว และรับมือกับสื่อได้ดีที่สุดคนหนึ่งในวงการ

เปิดวาร์ป!! IG bitoeyrsiam นักร้องสาวสุดเซ็กซี่

Instagram :bitoeyrsiam

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Suteewan Thaweesin (@bitoeyrsiam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Suteewan Thaweesin (@bitoeyrsiam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Suteewan Thaweesin (@bitoeyrsiam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Suteewan Thaweesin (@bitoeyrsiam)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Suteewan Thaweesin (@bitoeyrsiam)

อัลบั้มภาพ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่ง (คลิกดูรูปใหญ่)