ประวัติ!! ก๊อต จิรายุ นักแสดงหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ ว่าที่สามีแห่งชาติ

จิรายุ ตันตระกูล หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในนาม ก๊อต จิรายุ เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก (ทุนความสามารถพิเศษด้านศิลปิน) ก๊อต จิรายุ นักแสดงอิสระหนุ่มหล่อมาดเข้ม มากฝีมือ เจ้าตัวมาพร้อมกับเสน่ห์ที่ทรงพลังพร้อมทำให้บรรดาสาวๆทั่วประเทศต้องใจละลายไปกับรอยยิ้มอันแสนหวานของเขา เจ้าตัวถือเป็นดาราชายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของวงการบันเทิง ในชั่วโมงนี้เรียกง่ายๆ ว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับหนุ่มหล่อคนนี้ โดยเฉพาะบรรดาคุณผู้หญิงทั้งหลาย

ก๊อต จิรายุ คว้ารางวัลชนะเลิศในรายการ ดิ ไอดอล โปรเจกต์ (The idol Project) ซีซั่น 1 ทำให้หนุ่ม ก๊อต จิรายุ ได้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ของเมืองไทย แถมยังมีโอกาสได้เซ็นสัญญาเข้าไปเป็นถึงนักแสดงของช่อง 3 อีกด้วยในปี 2553 โดยผลงานละครเรื่องแรกภายใต้สังกัดช่อง 3 ของเจ้าตัวนั้นมีชื่อว่า คุณนายสามสลึง หลังจากนั้นก็มีละครเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกมาย อาทิ ละครเรื่อง แผนร้ายพ่ายรัก, ทรายสีเพลิง, เสน่ห์รักภูตสาว เป็นต้น ครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยมีความคิดอยากเลิกเป็นนักแสดง เนื่องจากไม่สามารถมีวิธีคิดตัวละครใหม่ๆ ได้ แต่ด้วยความมุมานะ ความพยายาม ทำให้เจ้าตัวได้ไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม พัฒนาตัวเองจนกลับมากลายเป็นนักแสดงมากฝีมืออย่างทุกวันนี้ได้

ผลงานสร้างชื่อของหนุ่ม ก๊อต จิรายุ จะประกอบไปด้วย ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส, คมแฝก รวมไปถึง ภาพยนตร์เรื่อง จอมขมังเวทย์ 2020 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เจ้าตัวสามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมมาครองได้ และนอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังเคยได้รับ รางวัลโทรทัศน์เอเชีย (Asian television awards) สาขานักแสดงสมทบชายแห่งเอเชียยอดเยี่ยม จากละครเรื่องคมแฝก มาประดับความสามารถได้อีกด้วย

นับตั้งแต่ย่างก้าวเข้ามาสู่อาชีพนักแสดง หนุ่ม ก๊อต จิรายุ ก็มักจะมีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ชื่นชมอยู่เสมอ ไม่เคยหายหน้าหายตาไปไหนเลย เรียกง่ายๆ ว่า 10 ปีที่โลดแล่นอยู่วงการ ไม่มีปีไหนที่เจ้าตัวไม่มีผลงานออกมาสู่สายตาผู้คนชาวไทย และล่าสุดเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้มีโอกาสร่วมแสดง “ละครเรื่อง กระเช้าสีดา” โดยรับบทเป็น อำพน ซึ่งต้องบอกเลยว่าละครเรื่องดังกล่าวเป็นละครที่สร้างชื่อให้เจ้าตัวอีกหนึ่งเรื่อง สามารถโกยเรตติ้งไปได้แบบถล่มทลาย แถมยังทำให้หนุ่ม ก๊อต จิรายุ ของเราขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติไปเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย ช่องทางการติดตาม Instagram : godfather1632

เปิดวาร์ป!! IG ก๊อต จิรายุ นักแสดงหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ ว่าที่สามีแห่งชาติ

Instagram : godfather1632

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GOT JIRAYU (@godfather1632)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GOT JIRAYU (@godfather1632)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GOT JIRAYU (@godfather1632)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GOT JIRAYU (@godfather1632)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย GOT JIRAYU (@godfather1632)

อัลบั้มภาพ ก๊อต จิรายุ นักแสดงหล่อแซ่บ คมเข้ม มีเสน่ห์ (คลิกดูรูปใหญ่)