ประวัติ!! รัศมีแข นักแสดงสายฮา ลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน-เซเนกัล

เราต้องยอมรับว่า ตอนนี้เราเดินทางมาถึงยุคนี้ การเปิดกว้างเรื่องทางเพศมันเสรีมาก ใครจะเพศไหนไม่ได้สำคัญอีกต่อไปแล้ว ในวงการบันเทิงก็เหมือนกัน มีหลาคนที่มีเพศสภาพทางเลือกแต่เขาก็สร้างความแตกต่างในคุณภาพของงานได้ คนหนึ่งที่เราเชื่อว่า เขาคือสีสันของวงการบันเทิงในเวลานี้อย่างแท้จริงก็คือ รัศมีแข เรื่องราวของเธอมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดู

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อนามสกุลจริงของเขาก็คือ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ชื่อตอนเกิดก็คือ เจมส์ ฟอเกอร์ลุนด์ฟ เกิดวันที่ 5 สิงหาคม 2529 ปัจจุบันอายุ 35 ปี บ้านเกิดของเขาอยู่ที่ภูเก็ต ตามประวัติบอกว่า แข เป็นลูกครึ่งไทย เซเนกัล เขาอยู่ที่ไทยจนถึง 10 ขวบ จากนั้นก็ย้ายไปอยู่ที่ประเทศสวีเดน แล้วเรียนที่โรงเรียน Nyboda School เนื่องจากคุณแม่แต่งงานใหม่เลยต้องย้ายตามครอบครัวใหม่ไปที่กรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ในครอบครัว แข มีพี่สาวคนละพ่อหนึ่งคน

การเข้าสู่วงการบันเทิง

เรื่องราวของ รัศมีแข เราต้องยอมรับว่ามีทั้งความบังเอิญผสมอยู่ด้วย แต่ทุกอย่างมันต้องมาจากความสามารถของเขาก่อนเป็นอันดับแรก การเข้าสู่วงการบันเทิงของแข ต้องย้อนกลับไปก่อนว่า หลังจากเรียนจบ แข ทำงานเป็นตัวแทนขายตั๋วเครื่องบิน ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่ง แข ได้มีโอกาสนำเที่ยวให้กับ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เมื่อจบงาน พี่แท่งเห็นแวว เห็นคาแรกเตอร์ที่มีความสนุกสนานในตัวของแข ทำให้เขาบอกว่า อยากให้กลับไทยไปทำงานด้วยกัน ภายหลังแข บินมาไทย ก็เลยเขียน เรซูเม่ เดินเข้าไปในตึกแกรมมี่ เพื่อขอทำงานเป็นดารา ปรากฎว่า เจอกับพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา พี่เขาเห็นแวว เลยรับเข้าทำงานพร้อมกับมอบงานพิธีกรรายการ สน.Hollywood ให้ทำ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่แข ทำออกมาได้ดี จนทำให้ แข มีจุดเด่น ที่ยืนในวงการบันเทิง พร้อมกับเล่นละครในเวลาต่อมา

ผลงาน

จากงานพิธีกร รัศมีแข ได้รับโอกาสจากช่องต่อเนื่องเลยด้วยการเล่นละคร และทีวีซีรีส์ ความสดใส ความตลก และเล่นได้แบบเป็นธรรมชาติของแข ทำให้งานของแข ออกมาซีนไหน คนขำรอ และติดตามเธอ จนทำให้เธอมีผลงานละครมากทีเดียว ไล่มาตั้งแต่ ปี 2558 Club Friday To be continued ตอน มิ้นต์กับมิว ปี 2559 Club Friday To be continued ตอน เพื่อนรัก เพื่อนร้าย ปี 2560 ละครคน , เสน่หาไดอารี่ ตอน แสบเสน่หา , เลิฟบุกส์ เลิฟซีรีส์ ตอน The seven Year Itch 7 ปีรักโดนใจ , Club Friday Celeb’s Stories ตอน แย่งชิง ปี 2561 ยุทธการปราบนางมาร, สงครามนักปั้น ปี 2562 Why R U The series เพราะรักใช่เปล่า , เนตรมหรรณพ , ความทรงจำสีจาง ปี 2564 แค้นรักสลับชะตา , หว่อ อ้าย หนี่ เธอที่รัก งานพิธีกร ปี2558 รายการ สน.Hollywood , ปี 2559 คอหนังข้างถนน ปี 2563 Dress My Love ชุดนี้พี่จัดให้ , รายการวิถีคิงคอง (รายการออนไลน์ บนยูทูปช่องของแขเอง) และ 10 ไฟท์ 10

ภายนอกเราอาจจะเห็นความสาว ความน่ารัก ของแข ในบทบาทการแสดงและการทำงาน แต่สิ่งที่ทำให้ รัศมีแข แตกต่างไปเลย น่าจะเป็นการลงนวมต่อยกับ เอ็กซ์ ธิตินันท์ ในรายการ 10 ไฟท์ 10 ซึ่งไม่มีใครเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ แข ก็เอาจริง เธอเอาจริงเอาจังกับการซ้อมมวยอย่างมาก ทั้งลงนวม อย่างต่อเนื่อง หากใครได้ดูแข ขึ้นเวทีต้องบอกเลยว่า นี่เป็นความจริงจังของคนคนหนึ่งที่ไม่เกี่ยงเรื่องเพศสภาพอะไรทั้งนั้น กล้ามเนื้อที่ผ่านการลีนการรีดไขมันส่วนเกิน การออกหมัดที่บอกเลยว่าเรียนมาแบบไม่มีมั่ว อันนี้ของจริงเลย จนสุดท้าย แข ชนะคะแนนไปด้วย ชนะแบบของจริงไม่ได้คอนเทนต์อะไรเลย อันนี้ทำให้ แข เป็นที่ยอมรับมากขึ้น แถมหมัดเธอหนักจริงด้วย นึกภาพหนุ่มไฮโซที่มามีเรื่องกับแข วันนั้น หากแข สาวหมัดไปสักที เราว่ามีนอน อายกลางผับแน่นอน

เปิดวาร์ป!! IG รัศมีแข นักแสดงสายฮา ลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน-เซเนกัล

Instagram : rusameekae

อัลบั้มภาพ รัศมีแข นักแสดงสายฮา คมเข้ม มีเสน่ห์  (คลิกดูรูปใหญ่)