ประวัติ!! ซัน ประชากร นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ งานดีโดนใจสาวไทย

นายประชากร ปิยะสกุลแก้ว หรือที่รู้จักกันในนาม ซัน ประชากร เกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2532 ปัจจุบันอายุ 32 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก สาขาวิชาวิศวกรรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นชาวจังหวัดนครพนม ซัน ประชากร นายแบบ – นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าตี๋ ดีกรีขวัญใจสาวไทยนับไม่ถ้วน

เจ้าตัวเริ่มฉายเเววเด่นการเป็นนักแสดง มาตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ย้อนไปในช่วงตอนกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1 ด้วยความหล่อและความสามารถที่มีในตัว ทำให้เจ้าตัวค่อนข้างจะโดดเด่นกว่าใครๆ จนในที่สุดก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ของงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 65 ได้สำเร็จ รวมทั้งยังได้ถูกรับเลือกให้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในงานแข่งขันกีฬาเฟรชชี่เกมส์ ปี พ.ศ. 2551อีกด้วย

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของหนุ่ม ซัน ประชากร จะไม่ใช่งานแสดงอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่จะเป็นการถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ และเดินแบบแฟชั่น หลังจากมีผลงานถ่ายแบบออกมาได้สักพัก จนในปี 2552 คุณอรพรรณ วัชรพล ได้ให้ความสนใจในตัวเขา พร้อมชักชวนให้เจ้าตัวได้เซ็นสัญญาเพื่อเข้าไปเป็นนักแสดงภายใต้สังกัดโพลีพลัส ในเวลาต่อมาเจ้าตัวมีผลงานการแสดงเรื่องแรกออกมา โดยเล่นเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง มนต์รักข้าวต้มมัด

นับตั้งแต่วันแรกที่เข้าไปเป็นนักแสดงของสังกัดโพลีพลัส จนมาถึงวันนี้ ซัน ประชากร เคยมีงานละครเรื่องเด่นออกมาแล้วมากมาย อาทิ เรื่อง ระบำดวงดาว (ปี 2553),เรื่อง ดงดอกงิ้ว (ปี 2557), เรื่อง นางชฎา (ปี 2558), เรื่อง สุภาพบุรุษซาตาน (ปี 2558), เรื่อง ทรายย้อมสี (ปี 2560), เรื่อง ยุทธการปราบนางมาร (ปี 2561) และ เรื่อง ร้องเท้านารี (ปี 2562) แม้ผลงานเด่นของเจ้าตัวอาจจะมีอยู่หลายเรื่องก็จริง แต่ถ้าจะให้เอ่ยถึงละครเรื่องที่สร้างชื่อ จนทำให้เจ้าตัวได้กลายเป็นนักแสดงสุดฮอตที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบอย่างทุกวันนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจากละครเรื่อง “พระจันทร์ลายพยัคฆ์” ในบททิวา นั่นเอง

เมื่อปี 2562 หนุ่ม ซัน ประชากร ได้กลับมามีกระแสถูกพูดถึงอีกครั้งจากการเข้าร่วมแข่งขันต่อยมวยในรายการ “10 Fight 10” โดยคู่ชักของเขาก็คือพิธีกรมาดกวน “บอย พิษณุ” และผลการแข่งขันก็ออกมาเป็นหนุ่ม “ซัน ประชากร” สามารถเอาชนะคะแนนไปได้ ปัจจุบันแม้อายุของเจ้าตัวจะทะยานเข้าเลข 3 ไปแล้ว แต่ความหล่อ ความเป็นที่นิยมของเจ้าตัวแทบไม่เคยลดลงไปเลยแม้แต่น้อย สำหรับท่านใดที่อยากชื่นชมผลงานต่างๆ ของเจ้าตัว ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายหรือความเคลื่อนไหวต่างๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามรับชมกันได้ที่ช่องทาง Instagram : sun_prachakorn ซึ่งเจ้าตัวจะคอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารส่วนตัวให้บรรดาเหล่าแฟนคลับได้ชื่นชมอยู่เป็นประจำ

เปิดวาร์ป!! IG ซัน ประชากร หนุ่มหล่อหน้าตี๋ งานดีโดนใจสาวไทย

Instagram :sun_prachakorn

อัลบั้มภาพ ซัน ประชากร นักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ (คลิกดูรูปใหญ่)