ประวัติ!! แชมป์ นครินทร์ (MAIYARAP) แร็ปเปอร์มาดเท่ เพลงเพราะซึ้งกินใจ

ยุคนี้ต้องยอมรับตามตรงว่า แนวเพลงที่เป็นเมนหลัก เมนสตรีม หนีไม่พ้น แร็ปเปอร์ จริงๆ ไม่ว่าจะออกมากี่เพลง กี่ศิลปิน ดังเปรี้ยงกันหมดเลย คนหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองจากเวทีประกวดแล้วต่อยอดมาได้ไกลมากก็คือ แชมป์ นครินทร์ aka Maiyarap หนุ่มคนนี้มีดีกว่าที่คิดอีกเยอะเลย

ข้อมูลส่วนตัว

Maiyarap หรือ ชื่อจริงว่า นครินทร์ มีชื่อเล่นว่า แชมป์ เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม 2539 ปัจจุบันอายุ 26 ปี เค้าเกิดมาในครอบครัวนักดนตรี แต่เป็นลิเก และดนตรีไทย ทำให้เค้าได้ซึมซับเกี่ยวกับดนตรีไทย และเรื่องราวพื้นฐานเกี่ยวกับดนตรีมาหมดไม่ว่าจะเป็น ระนาด กลอง ตะโพน รวมถึงยังมีความสามารถด้านกีตาร์อีกด้วย

เส้นทางบันเทิง

แม้ว่าจะเกิดมาในโรงลิเก มีพื้นฐานทางด้านดนตรีมา แชมป์ Maiyarap ได้รับสืบทอดมาทางดนตรี แต่แนวเพลงกลับแตกต่าง เขารู้จักและรัก ลิเก แต่เเขาอยากจะเป็นตัวของตัวเอง ผ่านแนวทางดนตรีอื่นมากกว่า นั่นก็คือ แร็ปเปอร์ แน่นอนว่าการฝืนสิ่งที่แตกต่างจากครอบครัว มันเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนความเชื่อเหล่านั้นได้ ต้นกำเนิดของการหันเหมาทางแร็ปเปอร์ นั่นก็คือ เขาฟังฮิพฮอพ ตอนต้นปี 2009 จุดเริ่มคงเป็นภาพยนตร์ยอดฮิตอย่าง Fast&Furious ต่อด้วยการฟังดนตรีนูเมทัล ยอดฮิตในยุคนั้นอย่าง Linkin park ที่มีแร็ป ด้วยหลายท่อน จนทำให้เกิดเป็นความชอบ และอยากจะเดินบนเส้นทางนี้ทำให้เจ้าตัวไปลองเต้น บีบอย แล้วก็เข้าสู่การเขียนเพลงแรป ของตัวเอง จากนั้นก็มาทำวงดนตรีในชื่อว่า 2SOUL ครั้งพอทำวงดนตรีทำให้เขาเจอคน เจอเพื่อนมากมายในวงการนี้ จนมันชักพเขา ไปเข้าสู่วงการแข่งขัน รายการแรกก็คือ Black Box party ได้รับชื่อเสียงมาพอสมควร จากนั้นเจ้าตัวก็สั่งสมประสบการณ์เรื่อยมา พร้อมกับขึ้นเวทีไปใหญ่ขึ้น จนได้ขึ้นเวที Rap is now season 2 ได้ ผลงานเด่นในเวทีนี้ก็คือ เอาชนะรองแชมป์อย่าง 23STREET ได้ จนกลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่ววงการแร็ปมากขึ้น แต่จุดที่ทำให้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงได้ น่าจะเป็นการขึ้นเวทีระดับประเทศอย่าง The Rapper ซีซั่น 2 เจ้าตัวได้ขึ้นแสดงฝีมือการแรป การร้อง การเอนเตอร์เทน ผสมผสานกัน จนสามารถฝ่าด่านหินไปถึงแชมป์ประจำซีซั่นนี้ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ เป็นการแจ้งเกิดในวงการอย่างเต็มตัว

ผลงาน

หลังจากลงเวทีประกวด ผลงานของ แชมป์ Maiyarap ก็เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว รวมถึงโอกาสในการทำเพลงที่มากมายหลากหลายขึ้นตามลำดับด้วย เพลงหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับเค้ามากก็คือ แฟนใหม่หน้าคุ้น Feat.Milli อีกหนึ่งซิงเกิ้ลที่ส่งให้ทั้งคู่โดดเด่นขึ้นมาในวงการแร็ปเปอร์ แถมเพลงนี้ด้วยจังหวะสนุกสนาแต่เสียดสีเรื่องการแอบบมีชู้ ยิ่งทำให้เพลงนี้ดัง และเปิดกันแทบจะทุกผับ ทุกร้านในเวลานั้นเลย อีกเพลงที่ต้องใช้คำว่า ดัง ได้เหมือนกัน เพลง เก็บไว้ในใจไม่พอ เป็นเพลงที่ Maiyarap ได้ก้าวข้ามตัวเองอีกครั้งมาร่วมงานกับ Three man Down เพลงที่บอกเล่าถึงหนุ่มอกหักที่ไม่สามารถมูฟออน ก้าวข้ามความเสียใจ และลืมความรักนั้นลงไปได้ จนทำให้ชีวิตเหมือนเดินวนเป็นวงกลมเหมือนเดิม ต้องบอกเลยว่าโดนใจคนอกหักอย่างมาก ใครเปิดฟังต่างก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าโดน  นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเพลงน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น เลิกพูด, ซุปเปอร์ไซย่า, I’m sad, รักที่ยืมเค้ามา, มองฟ้า, Bad boy, ผี, ก่อนเคยเป็น ลองไปฟังผลงานของเค้ากันได้ ต้องยอมรับว่า นี่เป็นอีกหนึ่งแรปเปอร์คุณภาพดี ที่เต็มไปด้วยแพสชั่น ฝีปาก ไรม์ที่คมจัดมากคนหนึ่งของวงการ

เปิดวาร์ป!! IG แชมป์ นครินทร์ (MAIYARAP) แร็ปเปอร์มาดเท่

Instagram : maiyarap

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MAIYARAP (@maiyarap)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MAIYARAP (@maiyarap)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MAIYARAP (@maiyarap)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MAIYARAP (@maiyarap)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MAIYARAP (@maiyarap)

อัลบั้มภาพ แชมป์ นครินทร์ (MAIYARAP) นักร้องวัยรุ่นหนุ่มหล่อสุดฮอต(คลิกดูรูปใหญ่)