ประวัติ!! โม อมีนา นักแสดงสาวหน้าสวย หุ่นแซ่บหนักมาก

ดารานักแสดงยุคนี้ ต้องยอมรับกันตามตรงว่า พวกเธอเหล่านั้นดูแลตัวเองดีมาก หน้าหุ่น ผิว ทุกอย่างเป๊ะเวอร์จนแทบจะหาจุดตำหนิไม่เจอเลย คนนี้ก็เหมือนกัน แม้ว่าเราจะจำภาพเธอจากการเล่นตัวร้ายก็จริง แต่ก็ต้องยอมรับตามตรงว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่มีหุ่นเป๊ะเวอร์ตลอด โม อมีนา

ข้อมูล

โม อมีนา เดิมชื่อว่า ยุคลธร นามสกุล พินิจ เกิดวันที่ 3 ธันวาคม 2528 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ตัวเธอเป็นสาวตัวเล็กแต่เซ็กซี่ แซ่บ ระดับสิบเต็มไม่หักเลย ใครชอบแนวนี้ต้องเธอเท่านั้นจริง ด้านการเรียน ไม่ธรรมดาเหมือนกันเพราะว่าเธอจบการศึกษาระดับปริญญษตรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาบริหารงานสำนักงาน

เส้นทางบันเทิง

โม อมีนา เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าเธอเคยเป็นนักแสดงสังกัดอาร์เอสมาก่อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราดาวรุ่งน่าจับตามองในเวลานั้น ในบทบาทสาวเซ็กซี่ที่ดูร้าย ดูมีของ แบบไม่เหมือนใคร คาแรกเตอร์ของเธอเองก็เด่นจริงในเวลานั้น ก่อนที่เธอจะยกระดับตัวเองมากขึ้นหลังจากย้ายสังกัดมาช่อง 7 บวกกับบทบาทที่แรงมากขึ้น เซ็กซี่มากขึ้นตามลำดับ ล่าสุดเธอเป็นอีกหนึ่งเซ็กซี่สตาร์ที่แฟนคลับหนุ่มทั่วประเทศต่างยกนิ้วให้ในความใจกล้า และเยี่ยมยอดกับผลงานภาพรวมเล่มล่าสุดของเธอที่ต้องใช้คำว่าเยี่ยมจริงๆ สามครั้ง

ผลงาน

อย่างที่บอกไปว่า โม อมีนา จัดว่าเป็นดาวร้าย หน้าสาวย หุ่นดี เซ็กซี่ที่มีผลงานมาแบบต่อเนื่องไม่มีพัก ช่วงแรกของการอยู่ในวงการอาจจะไม่เด่นมาก แต่ก็ยกระดับตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ จนอยู่กลุ่มนำในที่สุด ผลงานของเธอ ช่วงแรกจะเป็นการทำงานกับช่องสาม ไล่ตามไทม์ไลน์ จะมีดังนี้ ปี 2545 วัยร้ายเฟรชชี่ ปี 2547 หน้ากากขนนก ปี 2548 รักบานฉ่ำ ปี2549 ซอย 3 สยามสแควร์, ธรรมะ(ทำไม), ครั้งหนึ่งเมื่อเรารักกัน

จากเธอย้ายไปสังกัดช่อง 7 ผลงานมีดังนี้ ปี2551 คุณหนูเทวดา ปี 2552 สะใภ้ใจเด็ด ปี 2553 สูตรรักกับดักหัวใจ , ปอบอะพาร์ตเมนต์ ปี 2554 อุบัติรักเกาะสวรรค์ , เพลิงพหรม, มนต์รักแม่น้ำมูล ปี 2555 สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน, ไข่ลูกเขย, เสือสมิง ปี 2556 เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผลยอง, เรือนกาหลง ปี 2557 คฤหาสน์บ้านทุ่ง, กุหลาบเล่นไฟ, แข่งรักนักซิ่ง ปี 2558 ลีลาวดีเพลิง, คนละโลก, เขยใหญ่ สะใภ้เล็ก ปี 2559 คุณนายสายลับ, ริษยา ปี 2560 ลูกหลง, นายฮ้อยทมิฬ ปี 2561 นักสู้สะท้านฟ้า ,ระบำมาร, เล่ห์รักบุษบา ปี 2562 สองนรี, สี่ไม้คาน ปี 2563เงาบุญ, หนี้เกียรติยศ ปี 2564 แม่เบี้ย

ผลงานภาพยนตร์ เธอมีไว้สองเรื่อง คลับซ่า ปิดตำราแสบ ปี 2546 และ เท่ง โหน่ง จีวรบิน ปี 2554  นอกจากนี้เธอยังมีรางวัลด้วย เป็นรางวัลดาวเมขลา สาขานางร้ายมากฝีมือ จัดว่าเยี่ยมอยู่

ไม่เพียงแค่นั้น อีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เราเห็นงานเธอบ่อยมาก น่าจะเป็นการเล่นละครสั้น และการเล่นรับเชิญให้กับละครจบในตอนอีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะฟ้ามีตา ละครสั้นสะท้อนสังคม ที่เธอได้เล่นเยอะมาก ถึงประมาณ 12 ตอนด้วยกัน น่าจะเป็นหนึ่งในดาราที่เข้ามาสร้างสีสันได้เยอะที่สุดคนหนึ่งแล้ว

นอกจากงานละครทีวี เธอยังมีงานถ่ายแบบเซ็กซี่เยอะมาก ทั้งชุดว่ายน้ำ และชุดอื่นๆมากมาย แต่ที่เด็ดสุดน่าจะเป็นการทำอัลบั้มรวมของตัวเอง เพื่อฉลองการทำงานในวงการบันเทิงมา 19 ปี ซึ่งการทำเธอบอกเองว่า ทำเอง ถ่ายเอง ติดต่อเอง จ่ายเองหมด ไม่มีสปอนเซอร์ใดๆ ทั้งนั้น ทำเพื่อความชอบ และฉลองการทำงานของตัวเอง บวกกับเซอร์วิสแฟนคลับล้วนๆเลย ต้องยอมนับถือใจเธอจริงๆ ซึ่งผลงานชิ้นนี้ดีมากนะ ใครยังไม่ได้ดูไปหาดูซะไม่ผิดหวัง

เปิดวาร์ป!! IG โม อมีนา นักแสดงสาวหน้าสวย

Instagram :mo_amena

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MO Amena Pinit (@mo_amena)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MO Amena Pinit (@mo_amena)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MO Amena Pinit (@mo_amena)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MO Amena Pinit (@mo_amena)

อัลบั้มภาพ โม อมีนา นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ (คลิกดูรูปใหญ่)