เปิดประวัติ นน ชานน นักแสดงหนุ่มหล่อ งานดี

อีกหนึ่งภาพยนตร์ ที่สร้างปรากฎการณ์จากไทยไปถึงเมืองจีนเลยก็คือ เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่แฉวงการศึกษาด้านมืดออกมาชำแหละได้อย่างถึงพริกถึงขิงมาก ไม่เท่านั้นนักแสดงเรื่องนี้หลายคนแจ้งเกิดได้เลย แบงค์ เองก็เช่นกัน เขาแจ้งเกิดได้ด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า ภายใต้ความสำเร็จของเขา เขาต้องเคยผ่านการท่องบทมากถึง 400 ครั้ง มาแล้ว

ข้อมูลส่วนตัว

เรามาเล่าเรื่องราวของเขาก่อน ชื่อ นามสกุลจริง ชานน สันตินธรกุล เกิดวันที่ 6 มิถุนายน 2539 ปัจจุบันอายุ 25 ปี ตามประวัติบอกว่า เขาเป็นลูกชายคนกลาง ที่ขนาบด้วยพี่สาว และน้องสาว อย่างละหนึ่งคน การเรียนเขาศึกษาที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ตั้งแต่ระดับประถมจนถึงมัธยมเลย จากนั้นก็ไปต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะศิลปะศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาการผลิตภาพยนตร์

นอกจากการแสดงละคร นน ชานน เขาบอกว่าเจ้าตัวมีนิสัยค่อนข้างจะเก็บตัว แต่หากสนิทก็คุยได้ตลอดเหมือนกัน นอกจากเรื่องเรียน เขายังเป็นหนุ่มที่มีความสามารถทางด้านการเล่นกีฬาแบบหาตัวจับยากเลย เขาชอบเล่นกีฬา วิ่ง ว่ายน้ำ และเล่นเวทเทรนนิ่ง แต่อีกหนึ่งความสามารถที่ใครหลายคนไม่รู้นั่นก็คือ เขายิงธนูเก่งมาก อันเนื่องมาจากที่บ้านเปิดเป็นสนามซ้อมยิงธนูนั่นเอง เขาเคยจับทีมกับเพื่อนนักแสดงลงแข่งขันด้วย น่าเสียดายไปไม่ถึงตำแหน่งแชมป์

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่วงการบันเทิงของเขาเริ่มต้นตั้งแต่ นน ชานน เขาอายุได้ประมาณ 16-17 ปี เนื่องจากเขาถูกชักชวนให้เข้าไปแคสติ้งหน้ากล้อง ปรากฏว่าแม้จะผ่านแต่ก็ต้องซักซ้อมมากขึ้นกว่าเดิม จนทำให้เจ้าตัวต้องเข้าคอร์สเรียนการแสดงเพิ่มเติมอีกเยอะเลย จนกระทั้งเขาได้รับบทบาทในภาพยนตร์สั้นเรื่อง Patcha is sexy ของนวพล ผู้กำกับมากฝีมือ แล้วก็ได้โอกาสแจ้งเกิดครั้งสำคัญในการเล่นซีรีส์เรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 ในบทบาทของเน็ท จากนั้นก็มีผลงานมาเรื่อย

หนึ่งในเรื่องราวที่ต้องหยิบมาเล่าให้ฟัง ก็คงเป็นการได้โอกาสครั้งสำคัญในการเล่นซีรีส์จีนเรื่อง ในสายลมที่พัดผ่าน เรื่องนี้เขาต้องท่องบทเป็นภาษาจีน เพื่อให้จำได้ เขาต้องท่องมากถึง 400 ครั้ง ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ แล้วงานก็ออกมาดีสมกับความพยายาม 400 ครั้งของเขานั่นเอง ตอนนี้เขากลายเป็นนักแสดงอิสระหลังจากหมดสัญญากับค่ายนาดาวบางกอก

ผลงาน

มาไล่เรียงผลงานของเขากันบ้าง ภาพยนตร์ก่อน ปี 2558 เรื่อง คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฏร์, อยากบอกให้รู้ว่ารัก ปี 2560 ฉลาดเกมส์โกง ปี 2562 มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง ผลงานละคร ทีวีซีรีส์ ปี 2558 ฮอร์โมน ซีซั่น 3 The final season, ปี 2559 I See you พยาบาลพิเศษเคสพิศวง, เลิฟ ซอง เลิฟ ซีรีส์ ตอน เพื่อนสนิท ปี 2560 Project S ตอน Shoot! I love you ปี 2562 Bangkok Love stories 2 ตอน เรื่องที่ขอจากฟ้า ปี 2564 46 วัน ฉันจะพังงานวิวาห์, เล่ห์แค้น ปี 2565 signal, หอมกลิ่นความรัก ผลงานซีรีส์ต่างประเทศ ปี 2562 Blowing in the wind, Dive ปี 2563 one second champion ผลงานเพลงมีร้องไปสองเพลง ปี 2562 Midnight snack ปี 2563 Won’t Tell you

รางวัลส่วนใหญ่ ของ นน ชานน จะมาจากภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่ดังจริง คุณภาพจริง เล่นดีจริง ปี 2560 เขากวาดรางวัลมาเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี, รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์, รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง, รางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ทุกรางวัลเขาได้มาจากสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่การันตีความสำเร็จทางด้านการแสดงได้เลยอีกคนหนึ่งเหมือนกัน ส่วนผลงานในปีหน้า ต้องมาดูกันว่า นน ชานน จะมีผลงานอะไรให้เราติดตามกันอีกบ้าง

เปิดวาร์ป!! IG Non Chanon นักแสดงหนุ่มหล่อสุดฮอต

Instagram :nonkul

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chanon Santinatornkul (@nonkul)

อัลบั้มภาพ นน ชานน หนุ่มหล่อ งานดีมาก (คลิกดูรูปใหญ่)