ประวัติ!! ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ สาวสวยมากความสามารถ เก่งครบเครื่อง

ศรัณย์รัชต์ ดีน หรือที่รู้จักกันในนาม ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2530 ปัจจุบันอายุ 34 ปี จบการศึกษาสูงสุดที่ London School of Economics and Political Science (LSE) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ นักร้อง – นักแสดงสาวสวยชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิตโดนใจชาวไทยอย่าง เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ โดยเธอเข้ามาเดินอยู่บนเส้นทางวงการบันเทิงมานานเกือบ 20 ปีแล้ว มีผลงาน ทั้งงานการแสดง ผลงานเพลง และอื่นๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมไปแล้วมากมาย

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ เป็นคนที่มีใจรักในการร้องเพลงมาก เธอเริ่มเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่มีอายุได้เพียง 10 ขวบเท่านั้น โดยแนวเพลงที่เรียนจะเป็นแนว R&B นอกจากการร้องเพลงแล้ว ในส่วนของการเรียนเธอก็ถือว่าไม่ธรรมดา ตลอดช่วงการเรียนของไฮสคูลเธอได้เกรดเฉลี่ยทั้งหมดไปถึง 3.9 รวมทั้งเธอยังมีความสามารถทางด้านกีฬาอีกด้วย ซึ่งเธอเคยเป็นตัวแทนเยาวชนหญิงเข้าแข่งขันกีฬากอล์ฟหลายรายการ สำหรับชีวิตการเป็นนักร้องชื่อดังของเธอเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ปี2548 ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าไปเป็นศิลปินแนว R&B ภายใต้สังกัดค่ายอาร์เอส นับจากวันนั้นเป็นต้นมาเจ้าตัวก็ได้มีผลงานเพลงร่วมกับค่ายอาร์เอสไปถึง 5 อัลบั้มด้วยกัน มีเพลงสร้างชื่อที่โด่งดังไปทั่วประเทศอย่าง เพลง ว่างแล้วช่วยโทรกลับ และในปี 2554 ตัวเธอได้หมดสัญญากับทางค่ายอาร์เอส

ช่วงปี 2554 – ถึงปี 2558 ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้เซ็นสัญญาเข้าไปเป็นนักแสดงสังกัดโพลีพลัส พร้อมกับมีผลงานการแสดงออกมาถึง 4 เรื่องด้วยกัน อาทิ เรื่อง ระบำดวงดาว, คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ 3 ตอน รักเธอ รักเขาและรักของเรา, เสน่หาสัญญาแค้น และ เรื่อง เพื่อนรัก เพื่อนริษยา เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอกลับมามีกระแสอีกครั้ง หลังจากได้มีโอกาสไปออกรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 2 โดยเธอสวมบทบาทเป็น “หน้ากากซูโม่” แถมยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศประจำซีซั่นที่ 2 ไปครองได้อีกด้วยในปี 2560 และล่าสุดเมื่อปี 2564 เธอยังมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตาม ด้วยการเป็นกรรมการรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ฤดูกาลที่ 13

 

ปัจจุบัน ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ เธอได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 2 ไปแล้ว ซึ่งมีชื่อว่า น้องดีแลน กับ น้องเดมี่ และถึงแม้หลังจากที่เธอได้กลายเป็นคุณแม่ เธออาจจะให้เวลากับการดูแลลูกๆ ไปซะส่วนใหญ่ แต่เธอก็ไม่เคยลืมอาชีพที่เธอหลงรักมาตั้งแต่เด็ก ยังคงมีซิงเกิ้ลเพลงใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมอยู่เสมอ แถมยังเปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองด้วย ในชื่อ Sugar Mama Records สุดท้ายนี้ใครที่ต้องการจะชื่นชมผลงานต่างๆ ของเธอก็สามารเข้าไปติดตามกันได้ที่ช่องทาง Instagram : lydiasarunrat ตามนี้เลยครับ

เปิดวาร์ป!! IG ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ นักแสดงสาวสวย

Instagram :lydiasarunrat