ประวัติ!! ชมพู่ อารยา ซุปตาร์ตัวแม่แฟชั่นนิสต้าแถวหน้าวงการบันเทิง

เมื่อพูดถึงฉายาซุปตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิงไทยคงหนีไม่พ้น ชมพู่ อารยา ที่ผ่านงานบันเทิงมาแล้วหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น งานละคร ภาพยนตร์ ละครเวที นักร้อง และงานด้านพิธีกร ซึ่งแต่ละงานชมพู่ก็สามารถทำได้ดีอีกด้วย ด้วยความสามารถของเธอทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน

ประวัติ ชมพู่ อารยา ซุปตาร์ตัวแม่ ดังไกลระดับโลก

ชื่อจริง : อารยา อัลเบอร์ต้า ฮาร์เก็ต

ชื่อเล่น : ชมพู่

วันเกิด : 28 มิถุนายน พ.ศ.2524 (ปัจจุบันอายุ 39 ปี)

ชมพู่ อารยา เป็นลูกครึ่งไทย – อังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2524 เป็นลูกสาวคนเดียวของนาย เจมส์ อัลเบิร์ต ฮาร์เก็ต และนางวารี หน่อแก้ว เธอจบการศึกษาระดับอนุบาลจากโรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เธอเริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2541 จากการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ แม้จะไม่ได้ตำแหน่งมาครอง แต่เธอก็ได้โอกาสมาเซ็นสัญญากับถ่ายดาราวีดีโอก่อนจะมีผลงานละครเรื่องแรกในเรื่อง เพลงพราย โดยประกบคู่กับบี๋ สวิช หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานมาอีกอย่างต่อเนื่องกับทางช่อง 7 เช่นเรื่องลูกไม้ไกลต้น , ไร้เดียงสา , แม่มดเจ้าเสน่ห์ , หยดน้ำในตะวัน , รหัสหัวใจ , เพื่อนรักเพื่อนร้ายก่อนจะมาโด่งดังในเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ โดยเธอได้ร้องเพลงประกอบละครอีกด้วย และนอกจากนี้เธอยังได้รับโอกาสมาร้องเพลงให้ละครอีกหลายต่อหลายเรื่องจนมีชื่อเสียงโด่งดังเธอได้ตัดสินใจย้ายจากช่อง 7 ย้ายมาอยู่เป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 นั่นทำให้เธอเป็นดาราแถวหน้าของประเทศไทย จากการรับบทเป็นเรยา ในเรื่องดอกส้มสีทอง  หลังจากนั้นเธอได้มีผลงานตามมาเรื่อยๆ ด้วยความที่เธอเป็นเจ้าแม่แฟชั่นของวงการบันเทิงเมืองไทย เธอจึงได้รับเลือกเป็นสาวไทยคนแรกที่มีโอกาสได้เดินพรหมแดงเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2556 ยังได้ไปประชันโฉมกับดาราชั้นนำระดับโลกมากมายซึ่งถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกด้วย แต่ก็ไม่ใช่แค่ปีเดียวเพราะหลังจากนั้นเธอก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานอีก 2 ครั้งซึ่งแต่ละครั้งก็ได้เรียกเสียงฮือฮาจากสื่อต่างประเทศได้เป็นอย่างดีกับการแต่งกายของเธอ ด้านความรักก่อนที่จะมาพบรักกับน็อต วิศรุต เคยคบหาดูใจกับหนุ่ม ธนวัฒน์ ได้ราว 8 ปี สุดท้ายได้เลิกรากันไปหลังจากนั้นชมพู่ก็ได้ใช้ชีวิตโสดมาพักใหญ่ จนได้มาเจอกับหนุ่มน็อต วิศรุต ชมพู่ อารยา สมรสกับ น็อต วิศรุตในวันที่ 6 พฤษภาคม 2556 ด้วยมูลค่าสินสอด 108 ล้านบาทโดยในตอนนั้นเธอตั้งท้องได้ 6 เดือนอีกด้วย ในวันที่ 6 กันยายน 2560 เธอได้ไปคลอดที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โดยได้ลูกชายแฝดออกมาท่ามกลางความยินดีของเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิง แฝดพี่ชื่อน้องสายฟ้า ส่วนแฝดน้องชื่อน้องพายุ เรียกได้ว่าพอคลอดออกมาต่างก็สร้างความฮือฮาในโลกโซเชี่ยวไม่น้อย เพราะด้วยความน่ารัก และความสดใสของสายฟ้ากับพายุจนทำให้ทั้งคู่มีแฟนคลับคอยตามกันตั้งแต่เด็ก ๆ

ชมพู่ อารยา ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีความสามารถล้นหลามเป็นอย่างมาก ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยสมบูรณ์แบบ บุคลิกที่ดี และความเป็นกันเองนอกจากนั้นยังมีเสื้อผ้า หน้าผม แฟชั่นที่เป็นที่น่าจับตามองของคนทั่วไป

เวลาหลายสิบปีในวงการบันเทิงที่เธอได้ผ่านมา ผู้หญิงคนนี้ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย เข้าใจรู้ซึ้งถึงการแสดง บทละคร ตัวละครต่าง ๆ ทั้งการเป็นนางเอก ตัวรอง หรือแม้กระทั่งตัวร้าย เธอก็สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี จนเธอก้าวข้ามผ่านความเป็นดาราไปตัวแม่ซุปตาร์เมืองไทยได้อย่างเต็มตัว

เปิดวาร์ป!! IG ชมพู่ อารยา ซุปตาร์ตัวแม่ของเมืองไทย

Instagram : chomismaterialgirl

อัลบัมภาพ ชมพู่ อารยา นางเอกสาวแฟชั่นนิสต้าเมืองไทย (คลิกดูรูปใหญ่)