ประวัติ!! เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มหน้าใสทายาทพันล้าน

เจมส์ มาร์ ถือเป็นนักแสดงหนุ่มลูกครึ่งตี๋ที่เรียกได้ว่าหล่อรวยทายาทพันล้าน บิดาของเขาชื่อว่า สมิต อัศรัสกร เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน มารดาของเขาชื่อว่า คาเร็น เป็นชาวฮ่องกง บิดาทำธุรกิจนำเข้า-ส่งออกสินค้า และมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ส่วนมารดาทำงานกับบริษัทรับจัดประมูลผลงานศิลปะชื่อคริสตีส์ ทำให้ครอบครัวของเขาต้องเดินทางระหว่างเมืองไทย กับฮ่องกงอยู่เป็นประจำ โดยปัจจุบันนี้มารดาของเขาได้อยู่ที่ประเทศฮ่องกง ส่วนเขาอาศัยอยู่กับบิดาที่ประเทศไทย ครอบครัวของเจมส์ มาร์ มีบุตร 2 คน ซึ่งเขาเป็นลูกชายคนโต มีน้องสาวชื่อว่า วาเนสซ่า ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

ประวัติ เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มตี๋สุดหล่อ ทายาทพันล้าน

ชื่อจริง : เจมส์ อัศรัสกร

ชื่อเล่น : เจมส์ มาร์

วันเกิด : 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 (ปัจจุบันอายุ 27 ปี)

ในช่วงวัยเด็ก เจมส์ มาร์ ได้เข้าเรียนในช่วงชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนนานาชาตินิสท์ ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปอยู่ที่ประเทศฮ่องกง ตอนนั้นเขามีอายุเพียง 8 ปี เจมส์ มาร์ ได้เข้าศึกษาในช่วงเกรด 4-6 ต่อที่โรงเรียนควอร์รีเบย์ จากนั้นก็ได้เข้าศึกษาเกรด 7 ที่โรงเรียนเซาท์ไอส์แลนด์ ก่อนที่เขาจะกลับมาศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาปีสุดท้ายที่โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ประเทศไทย เขาได้เข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ สาขาอังกฤษธุรกิจ สุดท้ายก็ยังได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการท่องเที่ยว อีกแห่งหนึ่ง

เส้นทางในสายวงการบันเทิงของ เจมส์ มาร์ นั้น เริ่มต้นจากการชักชวนของนักปั้นมือทองอย่าง เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร เขาได้เลือกใช้ชื่อเจมส์ มาร์ ในวงการบันเทิง เพราะเกรงว่าหากใช้นามสกุลจริงนั้นอาจก่อให้เกิดผลกระทบกับธุรกิจครอบครัวได้ เนื่องจากว่าครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างใหญ่ ส่วนที่มาของคำว่า มาร์ นั้น เป็นแซ่เดิมของบิดาเขานั่นเอง

เจมส์ มาร์ เคยประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 7 โดยการส่งของเอ ศุภชัย เพื่อให้เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่เขาก็ไปได้ไกลสุดเพียงรอบตัวแทนภาคกลางเท่านั้น เจมส์ มาร์ มีงานถ่ายแบบพร้อมเดินแบบอยู่บ้าง ก่อนที่เขาจะได้เข้ามาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว ในละครซีรีย์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ โดยเขาได้รับบทบาทเป็น เรืออากาศโทหม่อมราชวงศ์รณพีร์ จุฑาเทพ ในละครตอน คุณชายรณพีร์ เมื่อปี 2556 แต่ขณะเดียวกันการได้รับงานชิ้นใหญ่ก็ทำให้เขาต้องแบกรับแรงกดดันเอาไว้สูงมาก เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมกับบทบาทดังกล่าว เนื่องจากเขาไม่ได้มีรูปร่างที่สูงโปร่ง กำยำ แถมการแสดงของเขาในบทก็ค่อนข้างเชื่องช้า ทำให้เขาได้โทษตนเองว่าเป็นจุดด้อยของซีรีย์ กลายเป็นความรู้สึกผิดอย่างมาก

แต่หลังจากที่ละครจบลงนั้น กระแสก็มาพร้อมกับโอกาส เขาได้รับงานพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าจำนวนมาก จนขึ้นแท่นกลายเป็นเจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์ไปอย่างง่ายดาย ครั้งหนึ่งนิตยสารสยามดาราได้จัดให้เจมส์ มาร์ ติดอันดับ 1 ใน 10 พระเอกที่น่าจับตามองประจำปี 2556 อีกด้วย เรียกได้ว่าเขาสามารถเฉิดฉายความสามารถออกมาได้ แม้ว่าจะมีกระแสด้านลบก็ตาม จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นที่ยอมรับ กลายเป็นพระเอกแถวหน้าของช่อง 3 สมกับความมุ่งมั่น

เจมส์ มาร์ นั้นนับว่าเป็นพระเอกหนุ่มหน้าใสทายาทพันล้าน แต่เขากลับมีชีวิตที่แสนเรียบง่าย เขาชื่นชอบการทำสมาธิ ปฏิบัติตนตามหลักศีล 5 อยู่สม่ำเสมอ เขาใช้เวลาเข้าวัดเป็นประจำเมื่อมีเวลาว่าง เจมส์ มาร์ มีปัญหาในด้านการสื่อสารภาษาไทยอยู่บ้าง การออกเสียงของเขาไม่ค่อยชัดเจน บางคำศัพท์เขาก็ฟังไม่เข้าใจ นั่นเป็นเพราะเขาเติบโตที่ประเทศฮ่องกง เมื่ออยู่กับครอบครัวของเขาก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นส่วนใหญ่ เจมส์ มาร์ เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ มีโลกส่วนตัวสูง แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ใช่คนเงียบแต่อย่างใด เหตุผลที่เงียบนั้นเป็นเพราะต้องการสมาธิในเวลาทำงานเท่านั้น อย่างไรก็ตามเขามีวิธีคลายเหงาที่แสนจะน่ารักด้วยการเลี้ยงแมวอีกด้วย

เปิดวาร์ป!! IG เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ขวัญใจมหาชน

Instagram : james_jamesma

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย James Ma (@james_jamesma)

อัลบัมภาพ เจมส์ มาร์ พระเอกหนุ่มงานดี ตี๋โดนใจ (คลิกดูรูปใหญ่)