ประวัติ!! ไอซ์ ปรีชญา นางเอกร้อยล้าน โสดแล้วแซ่บ

ไอซ์ ปรีชญา เป็นนักแสดงสาวชาวไทยที่มีใบหน้าสวยน่าสุดตา แถมยังได้รับฉายาให้เป็นนางเอกร้อยล้าน ที่โสดแล้วแซ่บแบบโนสนโนแคร์กันไปเลยทีเดียว ประวัติการศึกษาของสาว ไอซ์ ปรีชญา ได้ศึกษาในระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 และเข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะศิลปศาสตร์ แต่ได้มีการโอนหน่วยกิตไปเรียนมหาวิทยาลัยอื่นแทนในภายหลัง

ประวัติ ไอซ์ ปรีชญา นางเอกสาวสุดสวย

ชื่อจริง : ปรีชญา พงษ์ธนานิกร

ชื่อเล่น : ไอซ์

วันเกิด : 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 (ปัจจุบันอายุ 30 ปี)

สาว ไอซ์ ปรีชญา นับว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว ที่ไม่ว่าจะสวมบทบาทไหนก็สามารถตีบทแตกจนผู้ชมอินไปตามๆ กันได้ทุกบทบาท ที่สำคัญเธอคนนี้ยังสวมบทบาทมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละคร ซีรีย์ ซิทคอม มิวสิควีดีโอ หรือแม้กระทั่งจับไมค์ร้องเพลง เธอคนนี้ก็ทำมาหมดแล้วทั้งสิ้น

โดยผลงานภาพยนตร์ของสาวไอซ์ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นกำเนิดดาวดวงใหม่ของวงการบันเทิงอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าภาพยนตร์ที่เธอเล่นประสบความสำเร็จโด่งดังเปรี้ยงปร้างแทบทุกเรื่องเลยทีเดียว ปี 2555 ไอซ์ ปรีชญา ได้รับบทบาทเป็น จิ๊บ อรจิรา ในภาพยนตร์เรื่อง ATM เออรัก เออเร่อ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำรายได้ไป กว่า 100 ล้าน ส่งผลให้สาวไอซ์ได้ขึ้นแท่นกลายเป็นนางเอกร้อยล้าน หน้าใหม่ของวงการได้สวมบทบาทเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน ตอน 21/28 ปี 2556 ได้สวมบาทบาทเป็นสาวนักช้อป ในภาพยนตร์สั้นของโครงการ 10 เรื่องสั้น โตไปไม่โกง ปี 2557 รับบทเป็น ติวเตอร์เพลง ในภาพยนตร์เรื่อง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โกยรายได้สูงสุดในรอบเปิดตัวจนทำลายสถิติเดิมที่สาวไอซ์ได้ทำเอาไว้แบบขาดลอยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จกันแบบสุดๆ ทั้งทีมผู้สร้าง รวมถึงตัวนักแสดงด้วย

ผลงานทางด้านละครของสาว ไอซ์ ปรีชญา นั้นไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าภาพยนตร์เลย ปี 2558 ได้รับบทบาทเป็น ไพลิน อมราภรณ์ และไพโรจน์ ในละคร น้ำตากามเทพ ปี 2559 รับบทบาทเป็น อีฟ ในละครเรื่อง แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง ปี 2560 รับบทบาทเป็น นกยูง ในละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง รับบทบาทเป็น ตุลญาณา หรือตุล ในละครเรื่องรักกันพัลวัน ปี 2563 รับบทบาทเป็น โรสิตา หรือโรส ในละครเรื่อง พยากรณ์ซ่อนรัก รับบทเป็น ต้องจันทร์ ในละครเรื่อง รักนิรันดร์จันทรา และรับบทเป็น มนสิชา ในละครเรื่อง มายาเสน่หา

ไอซ์ ปรีชญา นั้นไม่ได้มีบุคลิกสวยหวานแบบที่คิด จริงๆ แล้วเธอเป็นคนเปิ่นๆ ลุยๆ ไม่ห่วงสวยสักเท่าไหร่ แต่ด้วยใบหน้าที่สวย มีความเป็นธรรมชาตินั้นเองทำให้เธอกลายเป็นสาวฮอตมาตั้งแต่ช่วงมัธยมกันเลยทีเดียว เธอมีความรักแบบป็อปปี้เลิฟครั้งแรกในช่วงมัธยมปลาย กับรุ่นพี่ชั้น ม.6 โดยมุมมองความรักในตอนนั้นของเธอช่างสวยงามไปหมด เธอวาดฝันว่าตนเองจะต้องแต่งงานกับรุ่นพี่คนนั้น แต่พอโตขึ้นก็ได้เรียนรู้ว่ายังมีปัจจัยอีกหลายอย่างในเรื่องของความรัก และการแต่งงานก็ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่เคยคิดไว้ แต่ความรักก็ยังคงเป็นเรื่องสวยงามสำหรับเธอเสมอ แม้ว่าเธอจะพบกับความผิดหวังจากความรักอีกหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็ไม่แคร์ และดำเนินชีวิตแบบสวยๆ เริ่ดๆ ต่อไป ถือว่าเป็นสาวเนื้อหอมคนหนึ่งที่ยิ่งโสดยิ่งแซ่บกันเลยทีเดียว

นิยามความรักของสาวไอซ์ ปรีชญา  คือการรัก และให้เกียรติตนเองเสมอเป็นลำดับแรก ไม่ว่าจะรักใครก็ตามแต่ ต้องไม่ลืมที่จะรักตนเองด้วย ต้องไม่รักจนทำให้เจ็บปวดเป็นการทำลายตัวเอง ส่วนสเปคหนุ่มๆ ที่สามารถเอาชนะใจเธอได้นั้น เธอไม่ได้โฟกัสที่เรื่องของหน้าตา แต่ชอบผู้ชายที่มีอารมณ์ขัน ชอบคนตลก ที่สามารถทำให้หัวเราะ และยิ้มได้ตลอดเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน

เปิดวาร์ป!! IG ไอซ์ ปรีชญา นางเอกสาวสวย ผลงานร้อยล้าน

Instagram : icepreechaya

อัลบัมภาพ ไอซ์ ปรีชญา  นางเอกร้อยล้านสุดแซ่บ (คลิกดูรูปใหญ่)