ประวัติ!! เกรท สพล พระเอกหนุ่มหล่อล่ำ ดีกรีหนุ่มโสดครีโอ 2016

แมงเมาท์มอย ต้องบอกเลยว่า เกรท สพล ถือเป็นนักแสดงช่อง 7 ที่มีดาเมจความหล่อที่รุนนแรงมากเหลือเกิน จนสาวแท้สาวเทียมต่างชื่นชอบกันอย่างมาก เพราะหล่อบาดใจ หุ่นดี ซิกแพคแน่น จนกลายเป็นหนึ่งหนุ่มหล่อในวงการบันเทิงที่ได้รับการจับตามองอย่างล้นหลาม

ประวัติ เกรท สพล พระเอกหนุ่มหล่อล่ำ

ชื่อจริง : สพล อัศวมั่นคง

ชื่อเล่น : เกรท

วันเกิด : 6 ธันวาคม พ.ศ. 2536 (ปัจจุบันอายุ 27 ปี)

หนุ่มเกรท ถือเป็นหนึ่งนักแสดงสุดหล่อ ที่หลายคนอยากทำความรู้จักอย่างมาก ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก ก็คงหนีไม่พ้นในบทบาทของ ศานต์ ในละครเรื่อง สองนรี สามารถถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครออกมาได้อย่างดี อีกทั้งยังมีออร่าความหล่อทะลุจอ จนมีสาวๆ มากมายต่างเข้ามาติดตามเป็นแฟนคลับกันจำนวนมาก

ประวัติด้านการศึกษา เกรท สพล

เกรท สพล ถือเป็นนักแสดงชาวไทยที่มีโปรไฟล์ที่ดีไม่ธรรมดา เพราะมีประวัติการศึกษาที่ดีมาก จากการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ต่อจากนั้นก็สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีการจัดการ การจัดการวิศวกรรม ปัจจุบันเป็นนักแสดงจากสังกัดช่อง 7 เต็มตัว ด้วยสัญญา 7 ปี

จุดเริ่มต้นวงการบันเทิงของ เกรท สพล

จุดเริ่มต้นการเข้าสู่วงการบันเทิงของ เกรท สพล เริ่มต้นจากการเข้าประกวด The Cleo Most Eligible Bachelor 2016 ที่เป็นเวทีการประกวดเพื่อการเฟ้นหาหนุ่มโสดโปรไฟล์ดี ซึ่งถือเป็นเวทีการประกวดที่แจ้งเกิดดาราชายมากมาย อย่างเช่น บอย ปกรณ์, เต๋อ ฉันทวิชช์ และโทนี่ รากแก่น เป็นต้น ซึ่งทางด้านของหนุ่มเกรทได้เข้าร่วมการประกวดในปี 2016 และได้แสดงความสามารถและหุ่นสุดแน่น จนสามารถเป็นผู้ชนะในปีนั้นได้สำเร็จ

ผลงานของ เกรท สพล และภาพยนตร์ชิ้นโบแดง แสงกระสือ

หลังจากเป็นผู้ชนะจาก หนุ่มโสดครีโอ 2016 เกรท สพล ก็เริ่มมีผลงานการถ่ายแบบ และแสดง Music Video เพลง หลุมรัก ของวง Instinct ก่อนที่จะได้รับโอกาสเป็นนักแสดงรับเชิญ เรื่อง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ละครจากสังกัดช่อง 3 และซีรีส์ Bangkok รัก Stories ตอน Please ทางช่อง GMM25

ต่อมาในปี 2018 จึงได้ร่วมเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 7 สี และได้รับบทบาทการแสดงเต็มตัวครั้งแรก ในละครเรื่อง รักหวานบ้านวุ่น และต่อด้วยเรื่อง เจ้าสาวช่างยนต์ ต่อทันที อีกทั้งยังได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้ร้องเพลงประกอบละครทั้ง 2 เรื่องอีกด้วย

ทางด้านงานภาพยนตร์ หนุ่มเกรท ได้รับโอกาสให้แสดงหนังเรื่องแรก ในเรื่อง แสงกระสือ ที่ถือเป็นหนังภาพยนตร์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี-ระทึกขวัญ ที่ถูกจัดให้เป็นหนังผีไทยพื้นบ้านที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา และกินเตอร์เข้าไปฉายในหลากหลายประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย ถึงที่ขนาดที่ผู้กำกับหนังฮอลลีวูด อย่าง เกลน แมคเฟอร์สัน (Glen MacPherson) ยังต้องเอ่ยปากชม ซึ่งบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คนรู้จักชื่อนักแสดงหนุ่ม เกรท สพล มากขึ้น

เกรท สพล นักแสดงหนุ่มโสด เปิดใจสาวในสเปค

นักแสดงหนุ่มหล่อ เกรท สพล ปัจจุบันมุ่งหน้าทำแต่งาน จนสถานะตอนนี้ถือเป็นหนุ่มโสดสนิท ซึ่งหนุ่มเกรทเคยเปิดใจออกสื่อว่า แท้จริงแล้วตนเองไม่ได้ปิดกั้นเรื่องความรัก เพียงแต่เน้นการทำงานเป็นหลัก พร้อมกับเผยว่าตนมีสเปคสาว คือต้องเป็นผู้หญิงผมสั้น ยิ้มสวย และต้องเป็นคนที่ร่าเริง หน้าไม่บูด

เกรท สพล แฟนตัวยง ลิซ่า Blackpink

เกรท สพล ถือเป็นแฟนตัวยง ลิซ่า Blackpink เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อปี 2561เจ้าตัวได้บินไปที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อไปร่วมแสดงความยินดีกับพี่สาวที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าตัวก็ได้ใช้โอกาสนี้ในการอุดหนุนอัลบัม Blackpink พร้อมกับร่วมลงชื่อเพื่อลุ้นการเข้างานแฟนไซน์ด้วย ซึ่งก็ดวงดีมากได้เข้าร่วมและขอลายเซ็นถึงหน้าเวทีกันเลยทีเดียว อีกทั้งตอนที่วง Blackpink ทัวร์คอนเสิร์ตประเทศไทย หนุ่มเกรท ก็จัดเต็ม ตั๋วเข้าชมคอนคอนเสิร์ตถึง 3 รอบกันเลย

เปิดวาร์ป!! IG เกรท สพล พระเอกหนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ ซิกแพคแน่น

Facebook : Sapol Assawamunkong

Twitter : @Mistergrtsp

Instagram : grtsp

Youtube Channel : Great SAPOL Official

https://www.instagram.com/p/CCh9bfilBTy/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CB5hJ3Dlfp5/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CBuylbqFkkP/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B_FRN6aFcH0/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B99M9NZF_FV/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ เกรท สพล นักแสดงหนุ่มหล่อ ซิกแพคแน่น งานดีมาก (คลิกดูรูปใหญ่)