ประวัติ!! พลอย เฌอมาลย์ นางแบบสุดแซ่บ ตัวแม่วงการบันเทิง

เมื่อพูดถึงนางเอกสุดเซ็กซี่ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนต่างยกให้แป็นสาวในดวงใจ คงหนีไม้พ้นนางเอกอย่าง พลอย เฌอมาลย์ ไปได้เพราะนอกจากพลอยจะมีรูปร่างหน้าตาที่สวยสดงดงามแล้ว รอยยิ้มของเธอก็ได้สร้างความประทับใจทุกครั้งที่ได้เห็น ทำให้พลอยตำแหน่งรางวัลสาวฮอตตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงปัจจุบัน

ประวัติ พลอย เฌอมาลย์ ซุปตาร์สุดแซ่บของเมืองไทย

ชื่อจริง : ไลลา บุญยศักดิ์ หรือ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

ชื่อเล่น : พลอย

วันเกิด : 15 กันยายน พ.ศ.2525 (ปัจจุบันอายุ 37 ปี)

พลอย เฌอมาลย์ เป็นบุตรสาวของพลเรือตรี สิริศักดิ์ บุญยศักดิ์ กับ ธัญดา นิลภิรมณ์ มีพี่สาว 1 คน คือ ดารัณ บุญยศักดิ์ เธอจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโยนออฟอาร์ค และมัธยมตอนปลายจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง จังหวัดตาก

ในวัยเยาว์เธอเคยเปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ต่อมาจึงหันไปนับถือศาสนาพุทธ พลอยเริ่มเข้าวงการตอนอายุได้ 12 ปีเท่านั้น โดยปี 2537 เริ่มถ่ายแบบและถ่ายเอ็มวีเพลง หลอกเด็ก ของศิลปิน ยุ้ย ปัทมวรรณ ปี 2538 รับบทเป็นนางเอกวัยเด็กในเรื่อง เงาราหู ก่อนที่จะได้เล่นเป็นนางเอกอย่างเต็มตัวในเรื่อง นางสาวโพระดก คู่กับน็อต นุติ ทางช่อง 7 ตามมาด้วยอีกหลาย ๆ เรื่อง อาทิ น้ำพุ , ใยเสน่หา , ลูกทาส และมีผลงานแจ้งเกิดรับบทเป็นหนึ่ง ในละครเรื่อง หน้าต่างบานแรก ทำให้เธอโด่งดัง กลายเป็นที่รู้จักของใครหลาย ๆ คนในยุคนั้น

ในปี 2549 เธอได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 แม้จะได้รับนางเอก สาวพลอยก็ไม่เกี่ยงเมื่อได้รับบทร้าย และนอกกจากงานละครแล้ว พลอยยังมีผลต่าง ๆ อีกมากมาย อย่างภาพยนตร์ ซึ่งเธอก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนคว้ารางวัลของสถาบันต่าง ๆ มาครองมากมาย อาทิ ภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยามและชั่วฟ้าดินสลาย เธอยังมีผลงานภาพยนตร์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น บุปผาราตรี , สี่แพร่ง , คิดถึงวิทยา เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีผลงานมิวสิควิดิโอเพลง อาทิ อย่ารังแก , อยากให้เธออยู่ตรงนี้ , ครึ่งนึงของชีวิต และยังมีผลงานโฆษณาสินค้า เช่น ครีมอาบน้ำ เซรั่มบำรุงผม แน่นอนนอกจากผลงานทางภาพยนตร์ ถ่ายแบบ โฆษณา ที่หลาย ๆ คนเฝ้าคอยติดตามแล้ว เรื่องความรักของเธอก็เป็นที่น่าจับตามองของทุกคน ในปี 2560 แฟนหนุ่มคนแรกที่พลอยเปิดตัวในวงการบันเทิงนั้นคือ หนุ่ม ท็อป ณัฐเศรษฐ์ ด้วยความที่ต่างคนต่างอายุน้อย เลยเลิกลากันไป หลังจากนั้นเธอก็ได้พบรักกับนักร้องหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม ความหวานที่ทั้งคู่มีให้กันทำให้คบกันนานถึง 3 ปี หลังจากเลิกรากับ หนุ่มโดม สาวพลอยก็ไม่เปิดใจกับรักอีกเลย

จนกระทั่ง ไปพบกับ ต้าร์ นาวิน และก็ดูท่าทางว่ารักจะไปได้สวยเลยทีเดียว แต่ความของพวกเขาก็ไปไม่ถึงอย่างที่ฝัน สุดท้ายได้เลิกรากันไปในที่สุด หลังจากที่เซย์บายกับความรักครั้งนี้ พลอย เฌอมาลย์ ก็ทำแต่งาน ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ จนกลายเป็นสาวฮอตไปเลย พลอยหมดสัญญากับการเป็นนักแสดงกับทางช่อง 3 โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่าตนเองจะเป็นนักแสดงอิสระอย่างถาวร อย่างไรก็ตามพลอย ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ไลลา บุญยศักดิ์ จากความประสงค์ของคุณแม่ แต่เธอไม่ชอบ ภายหลังจึงใช้ชื่อในการแสดงว่า เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เช่นเดิม

ด้วยภาพลักษณ์สุดเซ็กซี่ กับนางร้ายในละครบางเรื่องทำให้ดูเป็นคนแรง ๆ แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง อัธยาศัยดี ทำให้นักแสดงร่วมงานต่างหลงใหลในความน่ารักของเธอ ใครที่ได้ทำงานกับเธอก็ต่างประทับใจในตัวเธอกันทั้งนั้น ทั้งความสามารถ บวกกับความทุ่มเทให้งานของเธอ จนเธอกลายเป็นสาวฮอตไปโดยปริยายจนถึงปัจจุบัน

เปิดวาร์ป!! IG พลอย เฌอมาลย์ ซุปเปอร์สาวสุดแซ่บ ตัวท็อปของเมืองไทย

https://www.instagram.com/p/CAXdfGngOEn/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B_kcAHXHOah/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/B_hi3M9gWwz/?utm_source=ig_web_copy_link


https://www.instagram.com/p/B6upauMAuAC/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ พลอย เฌอมาลย์ ดาราสาวไทยสุดแซ่บ มากความสามารถ (คลิกดูรูปใหญ่)