ประวัติ!! หญิง รฐา นักแสดงชาวไทยสู่ฮอลลีวูด โกอินเตอร์ต่างประเทศ

หากจะพูดถึงดาราสาวที่สู้ชีวิตมาตั้งแต่ยังเด็ก จะต้องมีชื่อของ หญิง รฐา คนนี้อย่างแน่นอน คนที่ทำทุกอย่างเพียงเพื่ออยากให้ครอบครัวมีความสุข คนที่มีความสามารถทั้งการร้องเพลง,การแสดง,การเป็นพิธีกร ได้รับการยกย่องให้เป็นดาราแนวหน้าของวงการบันเทิงของประเทศไทยก้าวไปไกลถึงระดับฮอลลีวูด ทุกอย่างอยู่ที่เธอคนนี้

ying water

ประวัติ หญิง รฐา นักแสดงสาวชาวไทยโกอินเตอร์สู่ฮอลลีวูด

ชื่อจริง : รฐา โพธิ์งาม

ชื่อเล่น : หญิง

วันเกิด : 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2526 (ปัจจุบันอายุ 37 ปี)

หญิง รฐา เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี เริ่มต้นจากการเป็นนักร้อง มีอัลบั้มเดี่ยว อัลบั้มหมู่หลายชุด มีเพลงฮิตติดหูวัยรุ่นในยุค 90 มากมาย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสามารถของเธอได้รับการสืบทอดมาจาก น้อย โพธิ์งาม ผู้เป็นมารดายังเป็นดาวตลกระดับแนวหน้าของประเทศไทย รวมถึงลุงของเธอ เทพ โพธิ์งาม ตลกระดับตำนานอีกคนของประเทศ ทำให้เธอเป็นคนกล้าแสดงออก มีน้ำเสียงที่ไพเราะ ซึ่งนั่นทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการบันเทิงได้อย่างไม่ยากเย็น และถึงแม้ว่าจะเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก แต่หญิงก็ไม่เคยทิ้งการเรียนแต่อย่างใด เธอเรียนจบในระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  นอกจากนี้ยังเคยไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียอีกหนึ่งปี

นอกจากผลงานเพลงที่โด่งดัง หญิง รฐา ยังมีความสามารถด้านการแสดง การเป็นพิธีกรที่หาตัวจับได้ยาก และมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมมากมาย หลังจากเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา หญิง ก็ได้หายหน้าไปจากวงการบันเทิง ก่อนที่เธอจะกลับมาพร้อมกับความสวย ความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก “วีรวัลย์” เป็น “รฐา” ซึ่งเธอเปิดเผยว่า ช่วงที่หายไปคือไปเรียนต่อจนจบ พร้อมยอมรับว่าไปทำศัลยกรรมมาเพื่อเสริมดวงในเรื่องการงานให้ดีขึ้น ต่อจากนั้นกราฟชีวิตของเธอก็พุ่งขึ้น จนได้รับการยกย่องให้เป็นดาราหญิงระดับแนวหน้าของประเทศไทย มีงานละคร และภาพยนตร์เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในบทของ “บุญเลื่อง” จากภาพยนตร์จันดารา ทั้ง 2 ภาค ที่ยังคงติดอยู่ในใจของแฟนๆ มาจนถึงทุกวันนี้

ด้วยผลงานการแสดงที่ทำออกมาได้อย่างสุดยอด ทำให้เธอได้รับโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่อง “Only God Forgives” ที่มี ไรอัน กอสลิ่ง ดาราดังจากฝั่งอเมริกาแสดงนำ จากนั้นก็ได้เล่นภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดเรื่อง “Mechanic Resurrection”  ซึ่งเธอจะต้องแสดงร่วมกับ เจสัน สเตแธม, เจสซิกา อัลบา, ทอมมี ลี โจนส์ และ มิเชว โหยว ดาราชั้นนำของฮอลลีวูด แต่ด้วยความเก่งที่มีทำให้เธอผ่านมาได้อย่างไม่ยากเย็นพร้อมได้รับคำชมอย่างมากมาย จนมีข่าวว่า หญิง รฐา อาจจะโกอินเตอร์ ซึ่งเธอยอมรับว่า มีบ้างที่ไปแคสติ้งบทนักแสดงกับทางฮอลลีวูด แต่ไม่ได้คาดหวังมากนัก เพราะคงเป็นเรื่องยาก เธอต้องการโฟกัสงานที่ประเทศไทยเป็นอันดับแรก เพราะแฟนๆ ส่วนใหญ่ของเธออยู่ที่นี่

อีกสิ่งที่ขึ้นชื่อของเธอคือในเรื่องของความกตัญญู ด้วยความที่พ่อกับแม่เลิกกันตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เธอต้องอยู่กับแม่มาโดยตลอด นั่นทำให้หญิงรักแม่มาก  มีช่วงหนึ่งที่บ้านมีปัญหาหนี้สินอยู่ถึง 9 ล้านบาท ซึ่งตอนนั้นเธอกำลังเรียนอยู่ด้วย ทำให้ หญิง ตั้งเป้าหมายว่าเมื่อเรียนจบจะทำงานเพื่อเคลียร์หนี้ให้หมด และใช้เวลา 9 ปี ในการจัดการทุกอย่างจนจบ ทำให้ตอนนี้ชีวิตของครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังยอมรับเป็นคนที่ติดแม่มาก จะเห็นได้จากที่ทั้งคู่จะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด ส่วนในเรื่องความรักเธอได้คบหาอยู่กับ ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา และมีแผนที่จะแต่งงานกัน ซึ่งทั้งคู่ได้หาฤกษ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคุยหาข้อสรุปไม่ได้ ซึ่งไม่แน่ว่าอีกไม่นานแฟนๆ อาจจะได้ยินข่าวดีของเธออย่างแน่นอน

เปิดวาร์ป!! IG หญิง รฐา นักแสดงสาวมากความสามารถ

Instagram : realyingrhatha

Facebook Fanpage : หญิง รฐา Fanpage

https://www.instagram.com/p/CB–CxRAUbT/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CA3zdIrgofg/?utm_source=ig_web_copy_link


https://www.instagram.com/p/CBVL_XMA2fL/?utm_source=ig_web_copy_link

View this post on Instagram

Suit up !! @rinrata_brand

A post shared by Rhatha (@realyingrhatha) on

อัลบัมภาพ หญิง รฐา นักแสดงสาวไทยสุดแซ่บ (คลิกดูรูปใหญ่)