ประวัติ อุ้ม ลักขณา นักแสดงนางแบบสาวสุดแซ่บ

เมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึงนางแบบชื่อดังอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ต้องไม่ลืมที่จะนึกถึงชื่อ “อุ้ม ลักขณา” ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเธอมีความโดดเด่นมากๆ ภายในวงการนางแบบ ที่สำคัญคือนอกจากงานในแวดวงนางแบบแล้ว เธอยังมีการรับงานแสดงละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์อีกด้วย โดยมีผลงานหลายต่อหลายเรื่องที่ถูกให้การจดจำ แม้ปัจจุบันอาจจะรับงานน้อยลงไปบ้าง แต่แฟนๆ ก็คิดถึงเธออยู่เสมอ เชื่อว่าหากกลับมามีผลงานอีกครั้งเมื่อไหร่ ก็คงจะสามารถการันตีเสียงตอบรับได้เลยทีเดียว เผลอๆ ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้กลายมาเป็นกระแสโด่งดังยิ่งกว่าเมื่อก่อนเสียด้วยซ้ำไป

“อุ้ม ลักขณา” หรือ “ลักขณา อมิตรสูญ” คือนางแบบ และนักแสดงสาวชื่อดังอีกคนนึง ซึ่งเคยผ่านประสบการณ์การทำงานภายในวงการบันเทิงไทยมาอย่างยาวนาน โดยเธอเรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษา มาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ต่อมาจึงตัดสินใจเรียนต่อระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยความที่เธอจบเอกการแสดงมาโดยตรง จึงทำให้สามารถนำความรู้ต่างๆ เหล่านั้น มาปรับใช้กับการทำงานในวงการบันเทิงจริงๆ ได้ นั่นจึงน่าจะเป็นส่วนช่วยให้ “อุ้ม ลักขณา” ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

อย่างที่ทราบกันดีว่า “อุ้ม ลักขณา” เข้าสู่วงการบันเทิงไทยมาเป็นระยะเวลานับสิบๆ ปี เธอจึงมีผลงานค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะผลงานละครโทรทัศน์ทั้งหลาย ยกตัวอย่างเช่น ราชินีหมอลำ เทใจรักนักวางแผน หุบเขากินคน คุณชายติดหรูคุณหนูติดดิน และผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด แต่ผลงานที่ถือว่าเป็นระดับมาสเตอร์พีซจริงๆ คงต้องยกให้ละครโทรทัศน์เรื่อง “นาคี” ซึ่งออกอากาศผ่านทางช่อง 3 HD เมื่อระหว่างปี พ.ศ.2559 ที่ผ่านมา เธอรับบทบาทเป็น “ลำเจียก” หรือ “พระธิดากรรเจียก” อีกตัวละครที่มาครบในทุกรสชาติ จนโดนใจแฟนละครทั่วประเทศเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าเพียงแค่เธอปรากฏตัวทางหน้าจอโทรทัศน์ แฟนละครทั้งหลายก็ตื่นเต้นไปตามกันแล้ว

“อุ้ม ลักขณา” ไม่เพียงแต่เคยรับงานละครโทรทัศน์เท่านั้น แต่เธอเคยรับงานภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีภาพยนตร์หลายเรื่องที่กลายเป็นกระแสโด่งดัง และทำรายได้ตลอดโปรแกรมฉายค่อนข้างดี ทั้งเรื่องโกยเถอะโยม ทาสรักอสูร และนาคี ๒ โดยสำหรับภาพยนตร์เรื่อง “นาคี ๒” ทำรายได้ถล่มทลายจนถือเป็นอีกหนึ่งในปรากฏการณ์เลย รายได้จากการนับรวมทั่วประเทศสูงกว่า 417 ล้านบาท เอาเป็นว่าหากใครยังไม่เคยรับชมผลงานที่กล่าวมา อย่าลืมตามไปรับชมกันให้ครบถ้วนด้วย ทางเรามั่นใจเลยว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ส่วนคนไหนอยากติดตามผลงานอื่นๆ ของ “อุ้ม ลักขณา” เพิ่มเติม แนะนำให้ตามไปกดฟอลโล่ช่องทาง Instagram (lukkanaaum) เพราะเธอจะมีการอัพเดทผลงานใหม่ๆ ให้ทราบเสมอ แถมยังพยายามเข้ามาทักทายกับแฟนคลับแทบทุกวันอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม

Instagarm:lukkanaaum