ประวัติ!! ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวสวยรายได้พันล้าน มากความสามารถ

mai news

กลายเป็นนางเอกสาวซุปเปอร์สตาร์ที่เข้าไปนั่งอยู่กลางใจคนทั้งประเทศไปแล้ว สำหรับ ใหม่ ดาวิกา จากเดิมที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ในช่วงระยะเวลาไม่นานเธอก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนางเอกแถวหน้ามากความสามารถ เมื่อรวมองค์ประกอบต่างๆ กับรูปร่างและหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ก็ไม่แปลกใจเลยที่เธอมาอยู่ตรงจุดนี้ได้อย่างสวยงาม เธอคือ ใหม่ ดาวิกา หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ ดาวิกา โฮร์เน่ ดาราสาวที่มาพร้อมนัยย์ตาคมกริบ และรอยยิ้มตราตรึงใจ ในวันที่เธอมีอนาคตอันสดใสขนาดนี้ ที่ผ่านมาต้องเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะไปขยายความกัน

mai well

ประวัติ ใหม่ ดาวิกา ดาราสาวมากความสามารถ

ชื่อจริง : ดาวิกา โฮร์เน่

ชื่อเล่น : ใหม่

วันเกิด : 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 (ปัจจุบันอายุ 28 ปี)

mai beautiful

หญิงสาวที่เกิดมาเพื่อวงการบันเทิง

mai blue

ใหม่ ดาวิกา เป็นลูกครึ่งไทย-เบลเยียม แต่เธอเกิดและเติบโตในประเทศไทย จึงไม่มีปัญหาเรื่องการใช้ภาษาไทยแต่อย่างใด จุดเปลี่ยนของชีวิตครั้งแรกก็คือตอนที่พ่อแม่ต้องแยกทางกัน ตอนนั้นเธออายุได้เพียงแค่ 10 ปี ต้องตัดสินใจว่าจะอยู่กับใคร และแบกรับความเจ็บปวดที่เด็กคนหนึ่งต้องเผชิญ มันก็เป็นทั้งเรื่องน่าเศร้าและเป็นทั้งเรื่องดี เพราะอะไรที่เกิดขึ้นแล้วมันดีเสมอ เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอมีความเข้มแข็งและกล้าตัดสินใจ ตลอดจนไม่ยอมย่อท้อกับอะไรง่ายๆ ด้วย

mai bath

เธอเข้าเรียนระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง แล้วก็อยู่ที่นั่นจนกระทั่งจบชั้นมัธยมต้น พอจะขึ้นมัธยมปลายก็ย้ายโรงเรียนไปที่นานานชาติเกวลี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราต้องการเพิ่มความแข็งแรงด้านภาษาให้มากขึ้นด้วย เธอเป็นเด็กเรียนดีมาก และพร้อมที่จะกิจกรรมกับโรงเรียนเสมอ ชีวิตในวัยเรียนจึงค่อนข้างสนุกสนาน และสุดท้ายเธอก็มาต่อระดับปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

mai body

ก้าวแรกสู่วงการบันเทิงเริ่มต้นตั้งแต่เธอยังเรียนอยู่ ตอนนั้นใหม่ ดาวิกามีอายุได้ประมาณ 13-14 ปี เป็นการเข้าวงการตามเพื่อนๆ ไป ทันทีที่ได้โอกาสทดสอบงาน เธอก็ได้ถ่ายแบบโฆษณาของญี่ปุ่น จากนั้นจึงรับงานในลักษณะเดียวกันต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งก็เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และหารายได้ เพราะใหม่ ดาวิกาเป็นคนมีหัวการค้าและชื่นชอบการทำงานหาเงินมาก ก็คิดแค่ว่างานสนุกดีแถมได้เงินด้วย ยังไม่ได้คิดว่ามันจะต่อยอดไปสู่การเป็นดารานักแสดงแต่อย่างใด

mai hair

หลังจากนั้นไม่กี่ปี ใหม่ ดาวิกาก็มีโอกาสได้ทำงานละครกับนักแสดงมืออาชีพ และเข้าเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2552 ถ้ายังจำกันได้ก็จะเป็นละครเรื่อง “เงากามเทพ” ละคร “เหนือมนุษย์” และเรื่องอื่นๆ ที่ทยอยออกอากาศหลังข่าวติดๆ กัน 5 วันรวด แน่นอนว่าเรทติ้งของเธอพุ่งสูงมากๆ แต่ก็เป็นธรรมดาของวงการบันเทิง กราฟของดาราแต่ละคนก็จะขึ้นๆ ลงๆ ไปอย่างนี้ ใหม่ ดาวิกาก็เช่นเดียวกัน เธอคงระดับประมาณนี้ไปอีกหลายปี จนกระทั่งไปเล่นหนังฟอร์มยักษ์อย่าง “พี่มากพระโขนง” กระแสของเธอก็กลับมาดีขึ้นอย่างยิ่งยวดอีกครั้ง และตามมาด้วยผลงานสุดฮือฮาอีกหลายชิ้น

mai sexy

ผลงานที่สร้างชื่อให้กับใหม่ ดาวิกา

  • ภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง รับบทบาทการแสดงเป็น นาค
  • ภาพยนตร์ แผลเก่า รับบทบาทการแสดงเป็น เรียม
  • ภาพยนตร์ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น รับบทบาทการแสดงเป็น ป่าน
  • ละครเรื่อง เงากามเทพ รับบทบาทการแสดงเป็น ดอกเทียน
  • ละครเรื่อง ดอกแก้ว รับบทบาทการแสดงเป็น ดอกแก้ว
  • ละครเรื่อง ตะวันทอแสง รับบทบาทการแสดงเป็น รสา
  • ละครเรื่อง ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง รับบทบาทการแสดงเป็น อนุช
  • ละครเรื่อง นางชฎา รับบทบาทการแสดงเป็น ริลณี
  • ภาพยนตร์สั้น ปริศนา รับบทบาทการแสดงเป็น ใหม่
  • บทเพลง คนที่ไว้ใจ ใช้ประกอบละครเงากามเทพ

mai model

เปิดวาร์ป!! IG ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวพันล้านสุดแซ่บ

https://www.instagram.com/p/CBsA_3oAcno/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CBp8DgIA4uB/?utm_source=ig_web_copy_link

View this post on Instagram

✨แดดดีจุงงงง

A post shared by davikah (@davikah) on


https://www.instagram.com/p/CBW7WM0gmZX/?utm_source=ig_web_copy_link
https://www.instagram.com/p/CBSKQNJAfg5/?utm_source=ig_web_copy_link

อัลบัมภาพ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกสาวสวยขวัญใจหนุ่ม (คลิกดูรูปใหญ่)