ประวัติ!! มิกซ์ สหภาพ หนุ่มหน้าใสจากซีรีส์วายเรื่อง นิทานพันดาว

มิกซ์ สหภาพ  นักแสดงสุดฮิตจากซีรีย์วายเรื่อง นิทานพันดาว  เกิดวันที่ 22 กรกฏาคม พ.ศ.2541 ปัจจุบันอายุ 23 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จังหวัดลำปาง ปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนุ่มสุดฮอตประจำมหาวิทยาลัยชื่อดัง แถมการัตตีความฮอตจากเพจ Chula Cute Boy และยังเป็นอดีตหนึ่งในสมาชิกของบอยกรุ๊ปวง Cute Chef Thailand อีกทั้งยังได้ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้ถือธงของฝั่งจุฬาฯ ในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่  73 อีกด้วย ทั้งเขายังเป็นหนึ่งในขวัญใจของใครหลายๆ คน

ประวัติ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ หนุ่มหน้าใสจากรั้วจุฬาฯ

ชื่อจริง: สหภาพ วงศ์ราษฎร์

ชื่อเล่น: มิกซ์

วันเกิด :  22 กรกฏาคม พ.ศ.2541  (ปัจจุบันอายุ 23 ปี)

ปัจจุบันเป็นนิสิตชั้นปีที่ 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

มิกซ์ สหภาพ เป็นคนที่รักสัตว์ตั้งแต่เด็ก เขาเลยเลือกที่จะเรียนด้านสัตวแพทย์ และเขาได้กล่าวว่าอาชีพสัตวแพทย์เป็นอาชีพที่มั่นคง เขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างตั้งแต่อายุ 16 ช่วงอยู่ชั้นมัธยมปลาย เขาได้รับโอกาสไปแคสงานถ่ายแบบโฆษณาต่างๆ และกลายเป็นดาวเด่นหนุ่มหล่อของจุฬาฯ

ชีวิตส่วนตัวสุดชิคของ มิกซ์ สหภาพ

ด้านชีวิตหลังกล้องของ มิกซ์ สหภาพ เขาเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากๆ จะเรียกหนอนหนังสือก็ไม่แปลก และชอบทานผักเป็นชีวิตจิตใจ ชอบทานกระหล่ำปลีผัดน้ำปลา ในส่วนสเปคสาวๆ หนุ่มคนนี้ชอบผู้หญิงผมยาว น่ารักสดใจ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่ง มิกซ์ ยังมีคติประจำใจว่า “อย่าเอาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่เราไม่มีค่า ไม่ว่าไหนสถานการณ์ไหนก็ตามให้ออกมา เพราะคนเราทุกคนมีค่าเป็นของตัวเอง” ซึ่งนั้นเป็นคำสอนของคุณแม่เขานั่นเอง

ผลงานแจ้งเกิดสุดปังของ มิกซ์ สหภาพ

ผลงานซีรีส์

ซีรีส์เรื่องแรก นิทานพันดาว ทางช่อง GMM25 โดยรับบท “เธียร” ครูอาสา เรื่องราวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านผาปันดาว ทำให้เขาได้พบกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ สุดหล่อ จนทำให้เกิดความรักมุ้งมิ้งแถวเคมียังเข้ากันมากด้วย ติดตามชม นิทานพันดาวทุกวันศุกร์ เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มกราคม นี้

ผลงานเพลงในฐานะไอดอล

มิกซ์ สหภาพ อดีตสมาชิกบอยกรุ๊ปวง Cute Chef Thailand โดยมีสมาชิกทั้งหมด 17 คน ต้นสังกัด ค่ายเพลง โจมแฟม (JomeFam) เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่  27 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา พร้อมกับซิงเกิลแรกในชื่อ “มะงึกๆ อุ๋งๆ (Haguttokyuukyuu)” ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 12 คน

ผลงานด้านอื่น ๆ

  • ถ่ายแบบนิตยสาร candy
  • ถ่ายแบบนิตยสาร สุดสัปดาห์
  • แสดงโฆษณา 

เปิดวาร์ป!! IG มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ อดีตสมาชิกบอยกรุ๊ป

Instagram: mixxiw.brasil

อัลบัมภาพ มิกซ์ สหภาพ วงศ์ราษฎร์ กับความน่ารักที่เห็นแล้วใจบาง (คลิกดูรูปใหญ่)