ประวัติ!! สกาย วงศ์รวี นักแสดงวัยรุ่นหน้าหล่อ สายโอปป้า

สกาย วงศ์รวี นักแสดงวัยรุ่นหน้าหล่อ สายโอปป้า ที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจสุดๆ เกิดที่กรุงเทพมหานคร แต่ใช้ชีวิตวัยเด็กที่จังหวัดระนอง เป็นบุตรชายของนายธีรพันธ์ นทีธร ซึ่งเป็นชาวจังหวัดระนอง ส่วนมารดากรุณา พงศ์สิทธิถาวร เป็นชาวกรุงเทพมหานคร มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน โดยหนุ่มสกายนั้นเป็นน้องคนเล็กที่มีอายุห่างจากพี่ชาย 2 ปี พี่ชายของหนุ่มสกายมีชื่อว่า พงศ์ณภัทร นทีธร ชื่อเล่นว่าภูมิ ครอบครัวของหนุ่มสกายประกอบธุรกิจจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ที่จังหวัดระนอง หนุ่มสกายเข้าเรียนในช่วงประถมวัย และประถมศึกษาที่จังหวัดระนอง  เข้าเรียนในช่วงมัธยมต้น และมัธยมปลายที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย สายศิลป์คำนวณ เป็นเหตุให้หนุ่มสกายต้องย้ายเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร หนุ่มสกายได้เข้าศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประวัติ สกาย วงศ์รวี นักแสดงวัยรุ่นสุดหล่อ น่ารักมาก

ชื่อจริง : วงศ์รวี นทีธร

ชื่อเล่น : สกาย

วันเกิด : 25 มิถุนายน พ.ศ. 2541 (ปัจจุบันอายุ 22 ปี)

จุดเริ่มต้นของหนุ่มสกายในวงการบันเทิงนั้นเริ่มต้นจากรายการ Hormones The Next Gen ซึ่งเป็นรายการเพื่อค้นหานักแสดงหน้าใหม่มาเล่นซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น โดยรายการได้มาค้นหานักแสดงที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ขณะที่หนุ่มสกายกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยหนุ่มสกายได้รับเลือกให้รับเป็น พละ เด็กชายผู้มีเชื้อเอชไอวีตั้งแต่กำเนิด ในซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 3 ด้วยรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ เป็นเอกลักษณ์ทำให้หนุ่มสกายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จนได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดนาดาวบางกอก

ผลงานละคร และซีรี่ย์ของ สกาย วงศ์รวี ในปี 2557 รับบทเป็น แก๊บ ในตอน สายไม่ได้รับ จากซีรีย์ เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน ปี 2558 รับบทเป็น พละ สุทธิพรฤดี ในซีรีย์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่นซีซั่น 3 ปี 2559 รับบทเป็น โจ ในละครเรื่อง I Hate You, I Love You ปี 2560 รับบทเป็น ฤทธิยะ พิริโรจน์​ หรือน้อง​โด่ง ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ในซีรีย์ Project S The Series ปี 2562 รับบทเป็น นศพ.มหาสมุทร สกุลศิริชัย หรือหมอฉลาม ในละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน นับว่าผลงานแต่ละเรื่องที่ผ่านมาของหนุ่มสกายนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าโด่งดังเปรี้ยงปร้างแทบทุกเรื่องเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งนั้นเป็นเพราะการแสดงที่เป็นธรรมชาติลื่นไหล และรอยยิ้มที่แสนมีเสน่ห์ของหนุ่มสกาย นอกจากการแสดงจะโดดเด่นแล้ว การร้องเพลงของหนุ่มสกายก็ยังไพเราะน่าฟังไม่แพ้กัน โดยหนุ่มสกายได้ร้องเพลง Love Message ร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ซึ่งเป็นเพลงประกอบละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

สกาย วงศ์รวี ไม่ได้มีดีเพียงผลงานละครเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนุ่มฮอตที่มีผลงานมิวสิควีดีโอเยอะแยะมากมายอีกด้วย ผลงานมิวสิควีดีโอในปี 2557 ได้แก่ เพลงอาบน้ำร้อน จากวงบิ๊กแอส ปี 2558 เพลงย้อน จากวงสล็อตแมชชีน ปี 2559 เพลงรีสตาร์ต จากวงรูม 39 และเพลงไม่เดียงสา จากวงบิ๊กแอส ปี 2560 เพลงโลกที่ไม่มีเธอ จากวงPORTRAIT เพลงอยู่ได้ไหม ขับร้องโดย เทเรซ่า เฮมเฮาเซอร์ & พิมรา เจริญภักดี เป็นเพลงประกอบตอน Side by Side พี่น้อง เพลงลูกขนไก่ โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ เพลงไปด้วยกัน ขับร้องโดย พิชญะ นิธิไพศาลกุล เพลงประกอบตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ปี 2562 รักติด​ไซเรน​ ขับร้องโดย พาริส อินทรโกมาลย์สุต และณิชาภัทร​ ฉัตรชัย​พล​รัตน์ ​เป็นเพลงประกอบละคร My Ambulance รัก​ฉุด​ใจ​นาย​ฉุกเฉิน เพลงคิดถึงพี่ไหม ขับร้องโดย Atom ชนกันต์ รัตนอุดม เพลงวันดีดี (All the Happiness) ขับร้องโดย เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข FT. นนท์ ธนนท์ จำเริญ ปี 2563 เพลงไม่ไหวอย่าฝืน ขับร้องโดย พลพล พลกองเส็ง เพลง ไร้สถานะ ขับร้องโดย เบล สุพล พัวศิริรักษ์ นอกจากนั้นหนุ่มสกายยังมีผลงานโฆษณาอีกหลากหลายตัว รวมถึงงานคอนเสิร์ต Star Theque GTH 11 ปี แสงคอนเสิร์ต อีกทั้งยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพผลงานด้านการแสดงด้วย เรียกได้ว่าหล่อ และมากความสามารถจริงๆ เลย

เปิดวาร์ป!! IG สกาย วงศ์รวี นักแสดงวัยรุ่น หล่องานดี

Instagram : skywongravee

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sky Wongravee (@skywongravee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sky Wongravee (@skywongravee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sky Wongravee (@skywongravee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sky Wongravee (@skywongravee)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sky Wongravee (@skywongravee)

อัลบัมภาพ สกาย วงศ์รวี นักแสดงหนุ่มหล่อสไตล์โอปป้า (คลิกดูรูปใหญ่)