ประวัติ!! สิงห์ วรรณสิงห์ หนุ่มหล่อมาดเท่ ทุ่มชีวิตเพื่อสังคม

แมงเมาท์มอย ต้องบอกเลยว่าช่วงเวลานี้หนุ่มที่ฮอตและเป็นที่จับตามองแบบสุดๆ คงหนีไม่พ้น สิงห์ วรรณสิงห์ หนุ่มหล่อที่มีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน พิธีกร และงานเพื่อสังคมต่างๆ ซึ่งล่าสุด ก็ยังได้เป็นคนรู้ใจของ TOP 5 นางงามจักรวาล 2017 อย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ อีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าชายหนุ่มคนนี้มีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ประวัติ สิงห์ วรรณสิงห์ หนุ่มหล่อโปรไฟล์เริด

ชื่อจริง : วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

ชื่อเล่น : สิงห์

วันเกิด : 9 สิงหาคม พ.ศ. 2527 (ปัจจุบันอายุ 36 ปี)

สิงห์ วรรณสิงห์ ถือเป็นหนุ่มหล่อชาวกรุงเทพมหานคร ถือเป็นลูกคนเล็กของ รศ.ดร.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่เป็นอดีตแกนนำของกลุ่มนักศึกษาที่ออกมา เรียกร้องประชาธิปไตย เมื่อช่วงเหตุการณ์วันที่ 14 ตุลาคม 2516 มีพี่ชายชื่อว่า แทนไท ประเสริฐกุล ชีวิตวัยเด็กส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดตรังเป็นหลัก เนื่องจากเป็นจังหวัดเกิดของแม่ และได้รับการเลี้ยงดูเอาใจใส่เป็นอย่างดีจากคุณยาย จากนั้นจึงย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกากับพ่อและแม่ ก่อนที่จะเดินทางกลับมายังประเทศไทย

ประวัติด้านการศึกษา สิงห์ วรรณสิงห์

การศึกษาของ สิงห์ วรรณสิงห์ ถือว่าเป็นหนึ่งคนที่มีโปรไฟล์ดีไม่ธรรมดาเลย เพราะมีการศึกษาที่ดีมากคนหนึ่ง ผ่านการศึกษากับสถาบันที่มีชื่อเสียง คือ

  • เคยศึกษาที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย (นักเรียนแลกเปลี่ยนโครงการเอเอฟเอส)
  • จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ หลักสูตร BE (Bachelor of Economics) ระดับปริญญาตรี

จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเขียนของ สิงห์ วรรณสิงห์ เริ่มต้นจากการเขียนนิตยสารแพรวสุดสัปดาห์  จนมีคนเริ่มสนใจและเป็นจุดที่เริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นที่รู้จัก ซึ่งผลงานที่ทำให้คนสนใจและเป็นที่จดจำ คือ สารคดีรายการ เถื่อน Travel  ที่ได้ออกอากาศในสื่อโทรทัศน์ช่อง GMM25

นอกจากงานด้านการเป็นพิธีกรและนัดเขียนแล้ว สิงห์ วรรณสิงห์ ยังเป็นหนึ่งคนที่ร่วมทำงานเพื่อสังคมหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานเพื่อสิทธิมนุษยชน งานช่วยเหลือเด็กผู้ลี้ภัยจากสงครามทั่วโลก ที่ได้ทำงานร่วมกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ในการออกบูธ เพื่อทำการประชาสัมพันธ์ในการหายอดบริกาคเงินภายในงาน เถื่อน ทราเวล แฟนมีตติ้ง ครั้งที่ 1  โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสงครามทั่วโลกอีกด้วย

เปิดวาร์ป!! IG สิงห์ วรรณสิงห์ หนุ่มสุดหล่อ ทำงานเพื่อสังคม

Instagram : wannasingh

View this post on Instagram

ได้หมดถ้าสดชื่น

A post shared by Singh Prasertkul (@wannasingh) on

View this post on Instagram

ไปเที่ยวกันน

A post shared by Singh Prasertkul (@wannasingh) on

อัลบัมภาพ สิงห์ วรรณสิงห์ พิธีกรสุดหล่อ ความสามารถล้นหลาม (คลิกดูรูปใหม่)