ประวัติ!! ท็อป จรณ พระเอกหนุ่มมาดเข้ม ศิษย์เก่า วิศวะ พระจอมเกล้าลาดกระบัง

หากใครจำละครเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ได้ ในตอนของคุณชายพุฒิภัทรและคุณชายรัชชานนท์ จะเห็นนักแสดงคนหนึ่งรับบทเป็น เจ้ารังสิมันตุ์ ด้วยใบหน้าที่หล่อเหลา ผิวสีเข้ม และหุ่นที่ล่ำสมส่วนตามแบบฉบับผู้ชายที่ชอบการออกกำลังกาย ซึ่งเพียงแค่ชั่วข้ามคืนชื่อของหนุ่มคนนี้ ก็เข้าไปนั่งอยู่ในใจสาวๆ แบบไม่ยากเย็น เขาคือ ท็อป จรณ โสรัตน์

ประวัติ ท็อป จรณ พระเอกหนุ่มมาดเข้ม

ชื่อจริง : จรณ โสรัตน์

ชื่อเล่น : ท็อป

วันเกิด : 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 (ปัจจุบันอายุ 32 ปี)

ท็อป จรณ เป็นชาวลพบุรีตั้งแต่เกิด ในวัยเด็กเขามีความฝันที่อยากจะเป็นทหารตามแบบคุณพ่อ ก่อนที่จะเปลี่ยนใจเพราะไม่อยากตัดผม โดยเขายอมรับว่าในวัยเด็กถูกที่บ้านบังคับจนเหมือนคนเก็บกด และชอบโดดเรียน เคยมีครั้งหนึ่งเขาทะเลาะกับครอบครัวอย่างรุนแรงจนเกือบจะลงมือกับพ่อ แต่ก็ดึงสติกลับมาได้ ทุกอย่างจึงกลับมาเป็นเหมือนเดิม ตั้งแต่นั้นมาเขาเริ่มตั้งใจเรียน จนสามารถสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พร้อมกับนำปริญญาตรีมาให้พ่อกับแม่ชื่นใจ

ในช่วงที่ยังเรียนอยู่ ท็อป จรณ ได้ประกวดดาวเดือนของทางสถาบัน ทำให้มีแมวมองชักชวนเขาเข้าสู่วงการบันเทิง เริ่มต้นจากการถ่ายแบบลงนิตยสารวัยรุ่นทั่วๆ ไป ก่อนจะได้รับโอกาสให้เล่นภาพยนตร์ เฟรนด์ชิบ เธอกับฉัน ในบทของ แหลม หลังจากสำเร็จการศึกษาก็ได้มาแคสติ้งเป็นนักแสดงกับทางช่อง 3 ถึงแม้ว่าละครเรื่องเหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์ จะโดนระงับการฉาย แต่ชื่อของ ท็อป ก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก่อนจะมาโด่งดังสุดขีดกับบทเจ้าชายรังสิมันตุ์ ในละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ และบทบาทของ ศิวา หนุ่มจอมเจ้าชู้ในละครเจ้าชายตีตรา ซึ่งจากบท ศิวา นี้เองทำให้ถูกมองว่าเป็นเป็นเพลย์บอยในชีวิตจริง ก่อนที่เขาจะออกมาปฏิเสธในเรื่องดังกล่าว

ด้วยความที่เป็นหนุ่มหล่อหุ่นดีเป็นที่ชอบของสาวๆ ทำให้มีข่าวออกมาว่าแอบไปทำศัลยกรรมหลังจากเข้าวงการ ซึ่งเจ้าตัวรีบออกมาแก้ข่าวทันทีว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทุกอย่างคือของเดิมๆ  แต่อาจเป็นเพราะชอบออกกำลัง โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอน, ต่อยมวย ทานอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เขามีรูปร่างที่สมส่วน มีสุขภาพที่ดี และยืนยันว่าไม่ชอบศัลยกรรมแต่อยากให้มองที่ผลงานการแสดงมากกว่ามองที่รูปร่างหรือหน้าตา นอกจากผลงานการแสดงทีเข้าตาใครๆ หลายคนแล้ว ท็อปยังเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมาก ในตอนเรียนมัธยม เขามักจะเข้าประกวดร้องเพลงอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงลีลาการเล่นกีตาร์ที่ไม่ธรรมดาหาตัวจับได้ยาก

ส่วนเรื่องของหัวใจนั้นเขาเคยคบหากับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ยุติความสัมพันธ์ลง พร้อมยืนยันว่าเป็นการเลิกกันด้วยดีไม่มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาว่าหนุ่มท็อปนั้นแอบปลูกต้นรักอยู่กับ วาววา ณิชารีย์ หลังจากทั้งคู่ได้เล่นละครเรื่อง The Six Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจภาค 2 รวมถึงกับ พลอย ภัทรากร ที่เล่นคู่กัน ในสุภาพบุรุษจุฑาเทพ และ เวียงร้อยดาว แต่สุดท้ายเขาออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้คิดอะไรกับทั้งสองคน ที่ได้รู้จักกันเพราะได้เล่นละครร่วมกันแค่นั้น มีความสัมพันธ์กันแค่พี่ชายกับน้องสาวเท่านั้น ไม่มีอะไรอื่นไกล โดยปัจจุบันนั้นท็อป คบหาดูใจอยู่กับ หยดน้ำ นัดดาภรณ์ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ ขวัญฤดี กลมกล่อม กับ อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ 2 ดารารุ่นเก๋าของไทย แม้ตอนนี้ท็อปจะหายหน้าหายตาไปจากวงการ แต่อีกไม่นานเขาจะกลับเข้ามาอยู่ในใจของแฟนๆ ทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน

เปิดวาร์ป!! IG ท็อป จรณ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ

Facebook Fanpage : ท็อป จรณ คลับ (Top Jaron Club)

Instagram : topiz_js

อัลบัมภาพ ท็อป จรณ พระเอกหนุ่มสุดหล่อ หุ่นดีมาก (คลิกดูรูปใหญ่)